Bùng nổ kinh tế và an ninh của Indonesia

Lượt xem khu vực khách sạn ERICot từ 12/08.

Trong 12 tháng qua, bầu không khí lạc quan đã dần hồi phục. Nhiều nhóm chiến binh đã trốn thoát khỏi cảnh sát. “Bomber Smiling” Amrozi đã bị kết án tử hình vì tham gia vụ đánh bom ở Bali vào ngày 12 tháng 10 năm 2002. SARS và Chiến tranh Iraq có ít tác động đến Indonesia. Trong quý đầu tiên của năm nay, nó đã đạt 3,4%. Chính phủ đã bắt đầu thực hiện các dự án cơ sở hạ tầng lớn, đã bị trì hoãn trong một thời gian dài, và đồng rupee đã đánh giá cao. Nó tiếp tục đánh giá cao, chỉ bị gián đoạn bởi vụ nổ ở Bali vào tháng 10 năm ngoái, và sau đó đạt 8.000 rupee đến 1 đô la Mỹ một lần nữa vào cuối tháng Năm.

Cuộc tấn công hôm thứ ba đã gây ra những vấn đề mới. JW Marriott Hotel được trang bị hệ thống an ninh cao cấp. Đây là địa điểm lựa chọn của đại sứ quán Mỹ và nhiều tổ chức nước ngoài cho các nghi lễ. Đây là phán quyết của Thủ tướng Úc John Howard và Ngoại trưởng Hoa Kỳ Colin Powell. Đây là khách sạn đầu tiên ở Jakarta lắp đặt hệ thống phát hiện kim loại trong hành lang. Tôi đang trên đường. Trên thực tế, người phát nổ ngày 5/8 không đeo dây an toàn. Vào thời điểm đó, Hans Winkelmolen, chủ tịch chi nhánh ABN AMRO Bank Rakobank của Indonesia, đang tổ chức một bữa ăn trưa trong một quán cà phê mặt kính nhìn ra đường tại nhà khi anh trở về Trung Quốc. Winkelmoren chết trong vụ nổ.

Theo Sidney Jones, người đứng đầu Nhóm nghiên cứu khủng hoảng quốc tế Indonesia, nghi phạm chính, Jemaah Islamiah, thường rất chính xác và thận trọng khi lựa chọn mục tiêu. . “Có lẽ sau kỷ nguyên của những kẻ cực đoan nhắm vào các nhà thờ Thiên chúa giáo và các linh mục Indonesia. Như tình hình ở Bali cho thấy, mục tiêu hiện nay thường liên quan đến phương Tây, rộng lớn và cộng hưởng.” Nếu thủ phạm thực sự là Jemaah Islamiyah, điều này chứng tỏ rằng tổ chức này không bị mất khả năng, ngay cả khi một loạt các thành viên đã bị bắt giữ do sự cố ở Bali. Những kẻ đánh bom tự sát không còn sợ hãi khi yêu cầu các nạn nhân cho các tín đồ khác ở trong một quốc gia cổ đại không có truyền thống đánh bom tự sát. Đây là một xu hướng mới. Khi xung đột sắc tộc ở các tỉnh Aceh, Ambon và trung tâm Sulawesi tiếp tục gia tăng, JI dễ dàng tuyển dụng những cậu bé không nhạy cảm với bạo lực và cái chết. Hai mươi kẻ đánh bom tự sát. “Các nhà ngoại giao tham gia thẩm vấn cho biết. Các văn phòng và khách sạn quốc tế hiện đang bị bao vây bởi hàng rào an ninh. Các nhà đầu tư có thể đặt kế hoạch của họ sang một bên và các công ty địa phương có thể gặp khó khăn trong việc tìm kiếm nguồn vốn ở nước ngoài. Du lịch là khu vực thú vị nhất, với khoảng 8 triệu người mang nó đến. Thu nhập ngoại tệ 4,3 triệu đô la Mỹ đã giảm 20% so với năm 2001. Nếu ngành du lịch rơi vào khủng hoảng, thì nhiều ngành công nghiệp khác cũng sẽ bị ảnh hưởng. Tất nhiên, sự lừa dối sẽ không dừng lại. Đến hôm nay, 40 triệu, bất chấp phản ứng ban đầu của thị trường tài chính Dradjad Wibowo, một nhà kinh tế tại Viện Phát triển Kinh tế và Tài chính (Indef), cảnh báo rằng ngân hàng trung ương vẫn đang lo lắng về sự bùng nổ của nền kinh tế vĩ mô. Sự giám sát chặt chẽ của đồng rupee để ngăn chặn đầu cơ. Nó sẽ có tác động đến thương mại. Sự mất giá của đồng rupee làm tăng giá hàng hóa nhập khẩu và tăng giá trị của nợ ngoại tệ. Tuy nhiên, xuất khẩu sẽ có lợi thế cạnh tranh thông qua giá thấp. Pande Raja Silalahi, chuyên gia kinh tế cao cấp tại Trung tâm nghiên cứu, tin rằng nhiệm vụ này rất quan trọng. Chính phủ cần chứng minh rằng họ nghiêm túc trong việc chống khủng bố, không chỉ là một lời hứa. Sau sự kiện ở Bali, Jakarta đã cung cấp 10 nghìn tỷ rupee (1,22 tỷ đô la Mỹ) để hỗ trợ nền kinh tế Bộ trưởng Tài chính Boediono nói rằng lần này chính phủ sẽ thực hiện một loạt các biện pháp tương tự. Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) gọi sự cố ngày 5 tháng 8 là một thảm kịch của vụ án đối với nền kinh tế. Nhưng anh ta luôn bày tỏ sự tin tưởng vào khả năng cai trị của chính phủ.

Đã tấn công Indonesia từ năm 1999 đến 15 tháng 4 năm 1999: Tây Jakarta. Một vụ nổ xảy ra 10 phút sau đó, nhưng đã không cướp được ngân hàng. Phiến quân bị nghi ngờ.

– Ngày 19 tháng 4 năm 1999: Jakarta. Một quả bom tàn khốc tại Nhà thờ Hồi giáo Istiqlal làm 4 người bị thương. Vụ việc vẫn đang tiếp diễnkhảo sát.

Ngày 26 tháng 4 năm 2000: Yogyakarta. Một vụ nổ nhỏ tại Nhà thờ Hồi giáo Kaoman gây ra thiệt hại nhỏ. Quả bom thứ hai phát nổ.

28 tháng 5 năm 2000: Medan. Khi một quả bom tự chế phát nổ trong nhà thờ Tin lành, 60 người bị thương. Đây là một trong ba cuộc tấn công vào nhà thờ trong cùng một ngày.

4/7/2000: Jakarta. Một giờ sau khi các công tố viên thẩm vấn Tommy Suharto, con trai của cựu Tổng thống Suharto, một vụ nổ xảy ra trong văn phòng Tổng chưởng lý, gây ra nhiều thương tích. Hai quả bom nữa được tìm thấy trong cùng tòa nhà vào ngày hôm sau. Các nghi phạm bao gồm một số thành viên của cảnh sát Tommy, binh lính và vệ sĩ. Không ai bị buộc tội.

Ngày 1 tháng 8 năm 2000: Jakarta. Một vụ nổ lớn xảy ra bên ngoài nơi cư trú của đại sứ Philippines, khiến ba người thiệt mạng và 21 người khác bị thương. Ngày 20 tháng 8 năm 2000: Medan. Hai quả bom phát nổ gần nhà thờ, gây thiệt hại không đáng kể và không ai bị thương.

27 tháng 8 năm 2000: Medan. Hai quả bom được đặt ở hai nơi khác nhau. Không có nạn nhân chính, và không ai bị truy tố.

27 tháng 8 năm 2000: Jakarta. Một quả lựu đạn nổ trong bãi đậu xe của Đại sứ quán Malaysia, khiến nhiều người thiệt mạng. Hai nghi phạm đã bị thẩm vấn.

Ngày 13 tháng 9 năm 2000: Jakarta. Một quả bom cực mạnh đã thổi bay bãi đậu xe của sàn giao dịch chứng khoán, giết chết ít nhất 15 người và làm bị thương những người khác. Ba mươi người đã bị bắt: 6 người liên quan đến vụ nổ đã bị buộc tội, trong đó có 2 binh sĩ.

24/12/2000: Jakarta, Mojokerto ở Đông Java, Mataram ở Đông Nusa Tenggara, Ciamis và Sukabumi ở Medan, Đông Java, Pematang Siantar ở Bắc Sumatra, Pekanbaru và Pakistan ở Rịau Awashima. Vào đêm Giáng sinh, 24 quả bom phát nổ, phần lớn phát nổ bên trong nhà thờ, khiến 18 người thiệt mạng và 84 người khác bị thương. Vào ngày 10 tháng 5 năm 2001, một số quả bom đã được ngụy trang thành quà tặng và tặng cho các tín đồ của nhà thờ: Jakarta. Vụ nổ đã san phẳng một ngôi nhà và giết chết ba người. Cảnh sát cho biết phe ly khai Aceh đã sử dụng ngôi nhà để chế tạo bom.

Ngày 1 tháng 1 năm 2002: Jakarta. Một quả lựu đạn phát nổ trước một nhà hàng, giết chết một … 7/1/2002: Jakarta. Quả bom đã giết chết 6 người trong một siêu thị.

Ngày 10 tháng 12 năm 2002: Bali. Ba vụ nổ đã phá hủy các hộp đêm trên đảo, giết chết 202 người, phần lớn là khách du lịch nước ngoài. Cảnh sát nói rằng Jemaah Islamiyah, một tổ chức khủng bố ở Đông Nam Á, là đáng trách. Ngày 24 tháng 4 năm 2003: Jakarta. Một quả bom nhỏ phát nổ phía sau tòa nhà Liên Hợp Quốc. Không tổn hại.

27 tháng 4 năm 2003: Jakarta. Một quả bom ống phát nổ tại sân bay chính của thủ đô và làm 11 người bị thương.

14/07/2003: Jakarta. Vài ngày sau khi cảnh sát bắt giữ chín nghi phạm Hồi giáo cực đoan, quả bom phát nổ trong tòa nhà quốc hội. Ngày 5 tháng 8 năm 2003: Jakarta. Một chiếc ô tô đã kích nổ một quả bom tại khách sạn J.W. Marriott ở Khu trung tâm thương mại, khiến ít nhất 10 người thiệt mạng và 147 người khác bị thương.

Minh Châu (Thời báo châu Á, FEER)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP