Covid-19 đã gióng lên hồi chuông cảnh báo cho các bệnh viện Ý

Hầu hết các xe cứu thương này đã tràn vào Bệnh viện Papa Giovanni số 23, một cơ sở y tế hiện đại lớn ở Bergamo, Lombardy, bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi Covid-19. Bệnh viện không có đủ máy thở cho tất cả bệnh nhân bị suy hô hấp nCoV. Đơn vị chăm sóc đặc biệt ít có cơ hội chấp nhận bệnh nhân trên 70 tuổi bị nhiễm nCoV vì cơ hội sống sót của họ rất thấp.

Căn phòng trống một lần trong bệnh viện giờ đầy những bệnh nhân nguy kịch. đau ốm. Và đầy tiếng khóc của máy tạo oxy. Bệnh nhân kiệt sức nằm lặng lẽ trong phòng bệnh, đầy đau đớn. Mọi người cố gắng thở. Một số bệnh nhân sử dụng phích cắm oxy trông giống như những chiếc xô trong suốt quanh cổ.

“Một số người trong số họ cần được chuyển đến phòng chăm sóc đặc biệt và đặt nội khí quản.” Pietro Brambillasca, một bác sĩ gây mê, nói thêm rằng những bệnh nhân còn lại nên được cách ly tốt hơn để không ai có thể lây nhiễm cho ai.

Một khu vực điều trị tạm thời cho bệnh nhân Covid-19 trong một bệnh viện ở Brescia. Ảnh: Bloomberg News.

Nhưng bây giờ thì không thể. Bệnh viện đã quá đông, vì vậy tất cả bệnh nhân đều không thể chăm sóc tốt nhất.

Covid-19 đang phá hủy thành phố Bergamo và đẩy vùng đất giàu có với hệ thống y tế công nghệ cao bên bờ vực của thảm họa nhân đạo. Điều này đã vang lên một hồi chuông cảnh tỉnh cho Hoa Kỳ và nhiều quốc gia phát triển khác trong cuộc chiến chống lại nCoV.

Một số bác sĩ Mỹ đang cố gắng tìm ra cách nCoV đánh bại tất cả những nỗ lực trước đó. Bây giờ chúng ta cần kiểm soát dịch bệnh ở vùng Bologna, nơi có hai thành phố lớn là Bergamo và Milan. Họ muốn tham gia một lớp học, nhưng không có nhiều thời gian, bởi vì mặc dù đại dịch này đã được kiểm soát ở Trung Quốc, nhưng nó đã lan sang phương Tây.

Hồi sức cấp cứu Philadelphia và bác sĩ gây mê nói chung Maurizio Cereda gần đây đã chia sẻ một bài học mà Ý đã dạy các đồng nghiệp của mình. Cereda hiện đang được đào tạo tại Bệnh viện Đại học Pennsylvania, được đào tạo tại Milan và duy trì mối quan hệ chặt chẽ với các bác sĩ ở Bergamo và nhiều nơi khác.

Nhiều khóa học liên quan đến sức khỏe cộng đồng và tránh bệnh viện đông đúc. Ông đã viết: Nhiễm trùng nhẹ đến trung bình nên được điều trị tại nhà hơn là ở bệnh viện và nên được sử dụng rộng rãi trong các dịch vụ chăm sóc từ xa. Cerca nói rằng một khóa học khác là về nhiễm trùng ở nhân viên dịch vụ xe cứu thương của Ý. Rủi ro, họ có thể cần truyền bệnh ở bất cứ đâu, và điều này có thể do nhân viên dịch vụ xe cứu thương ở Ý gây ra. Ông cũng cảnh báo rằng các bệnh viện nhỏ chưa sẵn sàng điều trị cho số lượng lớn bệnh nhân, vì vậy ông rất dễ bị quá tải. Ông khuyến nghị chuyển những bệnh nhân nghiêm trọng nhất sang các cơ sở y tế lớn và sử dụng xe cứu thương tư nhân cho những người khả nghi để giảm nguy cơ lây nhiễm chéo cho người khác. Có 2.503 người chết trong nCoV. Rất có khả năng sẽ có hơn 3237 người chết ở Trung Quốc đại lục trong vài ngày tới và 300 người chết mỗi ngày ở các nước châu Âu trong những ngày gần đây. Dân số già Ý cũng dễ bị tổn thương với Covid-19.

Tại Ý, khoảng hai phần ba số người chết đã xảy ra ở vùng Bologna, nơi được coi là trung tâm của vụ dịch. trong. Khi các bệnh viện ở khu vực bị ảnh hưởng nặng nhất đạt đến giới hạn của họ, Covid-19 ngày càng trở nên nguy hiểm. Bergamo được coi là bằng chứng rõ ràng nhất cho thấy Covid-19 đã mất kiểm soát ở Ý và “phá hủy” các bệnh viện.

Nghiên cứu tình hình đáng lo ngại ở Ý có thể giúp các bác sĩ Mỹ chuẩn bị tốt hơn, Brendan Carr, giám đốc khoa cấp cứu của Ý, tại Bệnh viện Hệ thống Y tế Mount Sinai ở thành phố New York cho biết. – Ông Carr nói rằng ông và nhiều bác sĩ khác ở Hoa Kỳ có liên quan. Liên lạc với các đồng nghiệp Ý trong những tuần gần đây. Ông nói: “Ý kiến ​​của họ thật đáng sợ, nhưng nó có thể giúp chúng tôi có được nhiều kinh nghiệm.” “Một trong những khóa học là chuẩn bị cho dòng người nhiễm nCoV vào bệnh viện. Bác sĩ Carl nói rằng Bệnh viện Mount Sinai đang chuẩn bị. Giường điều dưỡng mới. Chuyên sâu

— Bergamo là một ví dụ về hậu quả có thể xảy ra của việc quản lý sai. Trong trường hợp bình thường, dịch vụ xe cứu thương tại Bệnh viện Papa Giovanni hoạt động tốt. Nhận được trả lời trong vòng 20 giây. Hơn 200 đoàn xe cứu thương trong bệnh viện đã sẵn sàng rời điHành tây trong 60 đến 90 giây. Hai máy bay trực thăng cứu thương có thể hoạt động 24/7. Thông thường, sau khoảng 30 phút, bệnh nhân sẽ được chuyển đến phòng cấp cứu.

“Thông thường, chúng tôi luôn rất nhanh và hiệu quả”, ông Angelo Giupponi, người phụ trách dịch vụ xe cứu thương của bệnh viện cho biết. Bác sĩ Jupponi cho biết, nhưng bây giờ các thành viên gia đình của bệnh nhân đột quỵ phải chờ vài giờ để gọi xe cứu thương vì đường dây nóng rất bận rộn. Đội của anh nhận được 2.500 cuộc gọi mỗi ngày và vận chuyển 1.500 người đến bệnh viện.

“Chúng tôi có thể đếm số lần nhân viên cấp cứu về nhà lần đầu tiên, nhưng họ rời đi vì bệnh nhân không cần phải vào. Khi tình trạng của họ xấu đi, bệnh viện được gọi lại. Diego Bianco (Diego Bianco) Anh ta là một điều phối viên khẩn cấp ở tuổi bốn mươi và không có tiền sử bệnh. Anh ta đã chết vào ngày 14 tháng 3 sau khi bị nhiễm nCoV. “” Anh ta không bao giờ liên lạc với bệnh nhân. Anh chỉ trả lời điện thoại. “Virus này có thể ở khắp mọi nơi”, đồng nghiệp của Bianco nói với trung tâm điều phối khẩn cấp vào ngày 15 tháng 3. Mặc dù họ đeo mặt nạ, khuôn mặt của các nhân viên vẫn lo lắng. — Người đàn ông đeo mặt nạ trong thành phố. Bệnh viện Papa Giovanni số 23. Bệnh viện Papa Giovanni số 23 (Papa Giovanni XXIII) khai trương năm 2012 và có 950 giường. Đây là một trong những tổ chức y tế hiện đại nhất ở Ý. Tất cả các bệnh từ chấn thương đến phẫu thuật tim đến ghép tạng. — Hiện tại có hơn 400 giường bệnh dành cho những người bị nhiễm hoặc nghi ngờ nhiễm nCoV. Dịch vụ hồi sức cấp cứu hiện có khoảng 100 bệnh nhân, chủ yếu không liên quan đến Covid-19. Trong thế cân bằng, ba bệnh viện trong số bốn người quản lý chính đã bị nhiễm virus không dây.

“Ba tuần trước, chúng tôi có thể làm mọi thứ cho tất cả bệnh nhân. Nhưng bây giờ chúng ta phải chọn cái nào để chuyển đến phòng hồi sức. Bác sĩ gây mê, bác sĩ gây mê Mirco Nacoti tuyên bố đây là một thảm họa.

Nacoti làm việc tại Médecins Sans Frontières ở Haiti, Chad, Kurdistan và Bờ Biển Ngà, và là một trong số ít bác sĩ ở Bergamo có kinh nghiệm dịch tễ học. Tất cả các bệnh đã được điều trị bằng vắc-xin, chẳng hạn như sởi và rubella.

Ông ước tính rằng hơn 60% cư dân của Bergamo bị nhiễm nCoV. “Nhiều bệnh nhân nCoV không có triệu chứng và nhiều người chết vì vô gia cư. Xét nghiệm. Số người trong khoa hồi sức cấp cứu chỉ là phần nổi của tảng băng trôi”, bác sĩ Nakoti nói. — Các bệnh viện ở Hoa Kỳ và khắp Châu Âu phải chuẩn bị cho sự tiến bộ và chính phủ phải chặn dân số trước khi họ phát triển. Theo Nacoti, điều này là quá muộn. Nakoti nói rằng mỗi ngày mất đi mỗi ngày là một dịch bệnh nghiêm trọng hơn.

Bergamo nằm ở trung tâm của Bologna, ở phía đông bắc của Milan, với dân số khoảng 120.000 người. , Một trong những khu vực giàu có nhất ở Ý. Công ty nước khoáng San Pellegrino được thành lập trong thành phố, má phanh cho du thuyền sang trọng hoặc xe hơi Ferrari. Ngoài ra còn có một lâu đài thời trung cổ thu hút khách du lịch.

Vào ngày 22 tháng 2, khi dịch Covid-19 bùng phát được phát hiện tại một thị trấn hẻo lánh ở Bergamo, bác sĩ Giupponi của Bệnh viện Papa Giovanni đã ngay lập tức gửi email đến người quản lý y tế khu vực của Lomberdy. Ông kêu gọi một số bệnh viện phải sơ tán và sử dụng làm trạm tiếp nhận cho các bệnh nhân bị nhiễm nCoV.

Tuy nhiên, các quan chức khu vực cũng đang đối mặt với một vụ dịch ở miền nam Milan. Chính phủ Lambertian đã nhận được email trả lời từ Jeep Penny nói: “Chúng tôi đã trải qua ba ngày mất ngủ và bây giờ chúng tôi không muốn đọc những điều vô nghĩa của bạn nữa.” Tuy nhiên, việc phong tỏa đã được chấp thuận. Sau đó nó được phát hành, biến Bergamo thành một thị trấn ma.

Báo cáo itu của tờ báo Bergamo Echo địa phương chiếm một trang, nhưng hiện có 9 tờ báo. Trong giờ nghỉ, các bác sĩ tại Bệnh viện Papa Giovani đã chia sẻ những câu chuyện đau lòng. Một viện dưỡng lão đã yêu cầu họ cảnh báo những người trên 80 tuổi bằng nCoV, nhưng bệnh viện đã từ chối chấp nhận. Bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình Michele Pisano cho biết: Không ai trong chúng tôi đã nhìn thấy bất cứ điều gì như thế này. Chúng tôi được đào tạo để đối phó với các trường hợp khẩn cấp, chẳng hạn như động đất, nhưng không phổ biến. Ngày nay, Pisano gần như không có việc gì. Để làm, lệnh khóa quốc gia sẽ không gây ra tai nạn xe hơi tốtGãy trượt tuyết. Tuy nhiên, anh ta có thể giúp đỡ đồng nghiệp của mình trong khu cách ly.

Angelo Giupponi, trưởng phòng dịch vụ xe cứu thương tại Bệnh viện Papa Giovanni XXIII ở Bergamo. Ảnh: Tạp chí Phố Wall

Trong một thị trấn nhỏ thuộc tỉnh Bergamo, bệnh viện địa phương chịu áp lực lớn hơn. Bác sĩ Nacoti hỗ trợ một bệnh viện ở San Giovanni Bianco dưới chân dãy núi Alps. Vào đêm 15 tháng 3, bệnh viện đã chấp nhận khoảng 70 bệnh nhân, nhưng chỉ có 20 giường, vì cấu trúc này dành riêng cho điều trị ngoại trú.

Người mới đến phải ở trong phòng cấp cứu hoặc trên cáng cứu thương trong hành lang cho đến khi giường mở. trống. Ở cấp độ cao hơn, hơn 50 bệnh nhân phải sử dụng máy thở. Một số người bị bệnh nặng, nhưng bệnh viện không có phòng chăm sóc đặc biệt hoặc không gian máy thở.

“Chúng tôi nghĩ rằng chỉ cần 7 giường tầng dưới và 7 giường tầng trên là đủ”, ông nói. ‘y tá. Fiorella Busi (Fiorella Busi) cho biết.

Bệnh viện đang lên kế hoạch chuyển một ca bệnh nặng cho Bergamo. Bác sĩ Davide Grataroli nói: “Nhưng chúng tôi biết liệu bệnh nhân 65 hay 70 tuổi sẽ không được đặt nội khí quản. Do đó, chúng tôi quyết định rời bỏ họ và làm mọi thứ có thể.” .

Tình trạng này đã kéo dài gần ba tuần. Bệnh nhân biết rằng trong các bệnh viện quá tải ngày nay, nhiều người sẽ khó sống sót với sự chăm sóc hạn chế. “Họ chấp nhận và không phàn nàn về điều đó”, Busy nói.

“Điều đau lòng là họ phải tự chết. Các gia đình thường chỉ nhìn thấy họ trong phòng cấp cứu cuối cùng và lần sau. Trong nhà xác”, cô nói.

Busy nói thêm rằng cái chết một mình rất khó chấp nhận vì “đây không phải là văn hóa của chúng tôi. Ở đây, chúng tôi luôn ở bên nhau”.

Thanh Tâm (Theo Tạp chí Phố Wall)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP