Lỗi thời lỗi thời Covid-19

Ả Rập Saudi cáo buộc Iran truyền bá nCoV tại quốc gia này. Hàn Quốc không hài lòng với các hạn chế du lịch của Nhật Bản và đã phản ứng phù hợp.

Vào thời điểm đó, cuộc khủng hoảng Covid-19 xuất hiện ở hơn 100 quốc gia và khu vực trên thế giới. Các trường khoa học và các quan chức y tế công cộng từ khắp nơi trên thế giới tụ họp lại, cùng nhau gây ra một cuộc khủng hoảng toàn cầu. Cố gắng ngăn chặn một ổ dịch. Tuy nhiên, các nhà lãnh đạo của nhiều quốc gia dường như đang chú ý đến một câu hỏi khác: ai có thể đổ lỗi cho người đứng đầu?

Vào ngày 5 tháng 3, nhân viên y tế đã phân phát một hướng dẫn dịch cho hành khách Iran tại sân bay Najaf ở Iraq. Ảnh: Agence France-Presse .

Fukuda nói: “Không thể tránh khỏi, các vấn đề chính trị liên quan đến dịch bệnh sẽ không thể tránh khỏi.” Cựu Phó Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới. “Nhưng tôi nghĩ rằng trò chơi hiện tại” cao hơn bao giờ hết. “

Sự bất mãn của công chúng đối với nhà lãnh đạo nhanh chóng lan sang nCoV. Khi các nhà lãnh đạo này tìm thấy vị trí trách nhiệm của mình, họ có xu hướng “chĩa mũi” vào mục tiêu dễ đoán nhất: họ vốn mâu thuẫn với các đảng chính trị vốn có của họ.

Bị kết án là quá chủ quan đối với Tổng thống Mỹ Donald Covedy 19 Trump đã cố gắng chuyển hướng chỉ trích bằng cách quy kết lỗi kiểm tra cho chính quyền của cựu Tổng thống Barack Obama. Đây được xem là sự đồng cảm hiếm hoi giữa Trump và Tổng thống Iran Hassan Rouhani, người cũng cáo buộc đối thủ của ông cố tình gây hoang mang về nCoV. Tận hưởng đất nước này. Nhưng hiện tại họ đã ghi nhận hơn 5,800 trường hợp, trong đó 145 người chết vì nCoV. Một số quốc gia khác đang báo cáo trường hợp của con người ở Iran. Nhưng quốc gia phản ứng nhiều nhất là đối thủ lâu dài của Iran trong khu vực: Ả Rập Saudi, nơi đã cấm công dân đến thăm Iran.

Ả Rập Saudi cáo buộc Iran hành quân vào đại dịch ngày 5/5. Họ nói rằng năm Saudis đã đến Iran, nhưng các quan chức Iran đã không đóng dấu hộ chiếu nhập cảnh. Những người này sau đó trở về Ả Rập Saudi với mầm bệnh của họ.

Tại Nhật Bản, gần một triệu tin tức mới nhất trên Twitter kêu gọi Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe từ chức. Trong vài tuần đầu tiên của vụ dịch, anh ta vẫn “im lặng” và việc chính phủ Nhật Bản xử lý du thuyền “Công chúa kim cương” cũng bị lên án. Gần 700 trong số 3.700 người trên tàu bị nhiễm nCoV và 6 người trong số họ đã chết.

Vào ngày 5 tháng 3, Abe đã áp đặt lệnh cách ly 14 ngày đối với tất cả mọi người đi du lịch giữa Hàn Quốc và Trung Quốc. Hơn 100 quốc gia / khu vực và Hàn Quốc đã hạn chế chặt chẽ hạn chế đi lại. Hàn Quốc là dịch thứ hai sau Trung Quốc. Tuy nhiên, Seoul đã nghiên cứu quyết định “đối thủ cạnh tranh mãi mãi” giữa Nhật Bản và Hàn Quốc. – Vào ngày 6 tháng 3, chính phủ Hàn Quốc gọi biện pháp này là “vụ bê bối vô đạo đức”. Ông nói rằng Tokyo có một động lực khác ngoài việc ngăn chặn sự bùng phát và tuyên bố sẽ đáp trả bằng cách hạn chế các hạn chế đối với Nhật Bản. Hội đồng Bảo an Quốc gia Hàn Quốc cho biết: “Nếu chúng tôi không hỏi ý kiến ​​chúng tôi trước, chúng tôi sẽ không thể hiểu được quyết định của Nhật Bản về bước đi bất công này.” Tại Anh, các đối thủ chính sách đã nhanh chóng lên án “sự khắc khổ” mười năm trước. Chính sách, các chính phủ này có nguồn lực có hệ thống trong các chính phủ bảo thủ đã cạn kiệt sức khỏe của họ, do đó họ không chuẩn bị cho dịch bệnh. Tại Hồng Kông, cư dân tức giận vì chính phủ đặc biệt đã không “cấm” người dân từ Trung Quốc đại lục.

Các chuyên gia nói rằng với loại virus mới lây lan nhanh chóng, chính quyền đã tránh phản ứng với các lỗi và lỗi. Devi Sridhar, giáo sư sức khỏe cộng đồng tại Đại học Edinburgh, cho biết: Chúng ta không nên nghĩ rằng các quốc gia có tỷ lệ lây nhiễm cao là lỗi của chính phủ. Chúng tôi đã cố gắng hết sức, nhưng vẫn rất khó để ngăn chặn vi-rút. Ở

tại Trung Quốc, khi Covid-19 nổ ra ở Vũ Hán vào tháng 12 năm 2019, chính phủ ban đầu đã trì hoãn phản ứng, giảm mức độ nghiêm trọng và thậm chí cảnh báo về lệnh cảnh báo sớm. . Tuy nhiên, chính quyền sau đó đã có hành động mạnh mẽ để ngăn chặn sự lây lan của nCoV bằng cách gây áp lực lên các khu vực có hơn 50 triệu người. Cách tiếp cận này đã được quốc tế công nhận và Trung Quốc cũng tin rằng chiến lược đáp trả của họ là một “mô hình” để học hỏi từ các quốc gia khác trên thế giới. Vào ngày 5 tháng 3, khi các quan chức Trung Quốc bao gồm Phó Thủ tướng Tong Xuanlan đến thăm Vũ Hán, cư dân đã hét lên từ các cửa sổ. “Mọi thứ đều sai!” Theo một video được chia sẻ bởi Nhân dân Nhật báo, người dân địa phương hét lên.Các tín hiệu chỉ rõ rằng nhiều quốc gia đang vật lộn để đối phó với dịch bệnh là chính các quan chức chính phủ bị nhiễm bệnh, như Trung Quốc, Pháp, Iran và Nhật Bản. Ở Iran, tình hình đặc biệt nghiêm trọng. Hàng chục quan chức đã bị nhiễm bệnh, bao gồm cả Phó Chủ tịch và Thứ trưởng Bộ Y tế. Các cố vấn cho các nhà lãnh đạo cao nhất cũng mất mạng. Ông bày tỏ sự thất vọng về chính phủ rằng ông đã bị lãng quên để chống lại dịch bệnh. Đây là sự lên án gay gắt nhất của ông kể từ khi dịch bệnh bùng phát. Ông nói: “Bây giờ không phải là lúc để biện minh cho nó, nhưng bây giờ là lúc để giải quyết tất cả.” “Ở một số quốc gia, mức độ cam kết chính trị và các hành động thể hiện những cam kết này không giống như mức độ đe dọa mà chúng ta phải đối mặt. Tỷ lệ thuận. Chỉ

Nhưng, giống như mọi thứ khác, các nhà lãnh đạo của Tổ chức Y tế Thế giới đã không xác định được bất kỳ quốc gia hoặc nhà lãnh đạo nào do sự nhạy cảm chính trị.

Các chuyên gia lo lắng rằng việc chỉ tay vào nhau sẽ làm suy yếu niềm tin của họ vào hệ thống y tế công cộng, cộng đồng và chính phủ khi họ cần sức mạnh để vượt qua khủng hoảng. “Chúng tôi có thể tự nói với mình, đây là lỗi của bạn, đây là lỗi của tôi”, và sau đó chấp nhận tình trạng hiện tại và tiếp tục làm việc chăm chỉ “, David Hyman, cựu trưởng phòng bệnh truyền nhiễm tại WHO. -Phương)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP