Hillary Clinton đã ca ngợi quá mức về Đệ nhất phu nhân quá cố và có thể mất cử tri

Ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Hillary Clinton. Ảnh: Reuters – Sau cái chết của đệ nhất phu nhân Nancy Reagan trước cuối tuần qua, những đóng góp của bà từ phòng chống ma túy đến hỗ trợ nghiên cứu về bệnh Alzheimer đã được ca ngợi . .

Nhưng hôm qua, Hillary Clinton đã chúc mừng bà Reagan vì sự đóng góp của bà trong cuộc chiến chống lại AIDS, căn bệnh đã giết chết nhiều người đồng tính nam và những người đồng tính khác trong hai nhiệm kỳ của Reagan. — “Clinton, người đã tham dự đám tang của Reagan tại Thung lũng Simi, California vào những năm 1980, nói với các phóng viên:” Thật khó tưởng tượng khi nói về HIV / AIDS vào những năm 1980. Bởi MSNBC. “Cảm ơn Tổng thống Reagan, đặc biệt là Bà Reagan, chúng tôi đã nói về vấn đề này ở cấp quốc gia. Không ai sẵn sàng nói hay làm bất cứ điều gì về căn bệnh này trước đây.” Bà Clinton nói bà đánh giá cao “sự im lặng” của Reagan trong cuộc chiến chống HIV / AIDS “Tận tâm” và nói rằng Reagan đã kết hợp vấn đề “căn bệnh” vào nhận thức cộng đồng, mọi người bắt đầu nói: “Này, chúng ta phải vì điều này.”

Theo “Thời báo New York”, bà Reagan thực sự Không quan tâm để đối phó với căn bệnh này.

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh lần đầu tiên phát hiện ra căn bệnh này vào năm 1981. Bất chấp lời kêu gọi nhiều hành động và hàng ngàn cái chết vì những căn bệnh của thế kỷ này, Reagan đã không đề cập đến nó. HIV hoặc AIDS không được công bố công khai cho đến năm 1985 và không có cuộc thảo luận nào về căn bệnh này cho đến năm 1987, khi khoảng 40.000 người chết vì căn bệnh này. “Nhưng khi đất nước cần lời khuyên để đối phó với căn bệnh này, Tổng thống Reagan đã không làm điều đó, và người vợ có thể làm nhiều hơn đã không sẵn sàng hành động.” Vì vậy, sau bài phát biểu khen ngợi bà Reagan, bà Clinton Đối mặt với các phản ứng dữ dội và dữ dội, đặc biệt là từ cộng đồng LGBT (đồng tính nam, song tính, chuyển giới). Charles Cather, tác giả của “Thành phố đồng tính” cho biết: “Thật xấu hổ, ngu ngốc, sai lầm và đau lòng.” “Không có gì khác để nói. Tôi ủng hộ ứng cử viên.” Hai giờ sau bài phát biểu gây tranh cãi, Bà Clinton đã xin lỗi. Clinton nói: “Mặc dù gia đình Reagan kiên quyết hỗ trợ nghiên cứu tế bào gốc và chữa khỏi bệnh Alzheimer, nhưng tôi đã sai về sự đóng góp của họ đối với HIV / AIDS.” “Tôi xin lỗi vì vấn đề này.”

Cặp đôi Ronald và Nancy Reagan. Ảnh: Americanheritage1 – Các cử tri kinh tởm – Theo tờ Guardian, bà Clinton đã thể hiện sự quan tâm mạnh mẽ đến cộng đồng LGBT kể từ khi cuộc bầu cử bắt đầu. Từ các nhà vận động cho đến các danh hiệu chiến dịch, chiến dịch của bà Clinton, nhằm vào cộng đồng LGBT.

Cô chỉ ra rằng một số người điều hành chiến dịch là những người đồng tính công khai, bao gồm cả người quản lý chiến dịch Robby Mook. Một số mặt hàng quảng bá cho chiến dịch của Clinton có 6 màu cầu vồng tượng trưng cho cộng đồng LGBT. Sau khi Tòa án Tối cao Hoa Kỳ phê chuẩn hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới, logo chiến dịch của bà Clinton đã tạm thời được thay đổi thành sáu màu cầu vồng. Clinton nhận được sự ủng hộ của công chúng từ nhiều tổ chức LGBT ở Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, một số nhà phê bình đặt câu hỏi về sự ủng hộ thực sự của bà Clinton đối với quyền của đồng bào. Cho đến gần đây, cô bày tỏ sự ủng hộ cho bình đẳng hôn nhân. Họ cũng chỉ ra rằng cựu Tổng thống Bill Clinton là người đã thông qua luật hôn nhân trước đó, không công nhận hôn nhân đồng giới.

Trước bài phát biểu của bà Clinton về cố bà Reagan, nhiều người đã kêu gọi phát động phong trào nhân quyền. Tổ chức quyền đồng tính lớn nhất ở Hoa Kỳ đã ngừng ủng hộ bà Clinton. Chad Griffin, chủ tịch của tổ chức này, nói: “Thật không may, Nancy Reagan không phải là anh hùng chống lại HIV / AIDS.”

Đồng thời, đại diện bầu cử Dân chủ đối thủ của bà Clinton Bernie Sanders (Bernie Sanders) đã được coi là sự hỗ trợ của cộng đồng LGBT kể từ khi làm thị trưởng Burlington vào những năm 1980 Bởi.

Gary Erwin ở San Francisco, người đã thành lập trang Facebook bằng giọng nói LGBT cho Bernie Sanders, cho biết ông Sanders đã chứng minh rằng ông là ứng cử viên có khả năng nhất để chống lại cộng đồng đồng tính nam.Sanders ủng hộ bình đẳng giới và từng ủng hộ cuộc tuần hành của người đồng tính với tư cách là thị trưởng, và năm 1984 đã đưa ra một nghị định cấm phân biệt đối xử về giới. Ngoài ra, ông từng chỉ trích một học giả vì sử dụng các thuật ngữ xúc phạm để chỉ những người đồng tính nam trong quân đội.

Theo cuốn sách đá phiến, nhà văn và nhà hoạt động cấp cao Larry Kramer đã bình luận về tác động của bài phát biểu. Ông nói: “Tôi muốn biết liệu bà Hillary có không hài lòng với những người ủng hộ bà không. Đây là lần đầu tiên tôi thực sự hỏi liệu tôi có nên bỏ phiếu cho bà không.” Gays rất tức giận về điều này. Anh ấy nói, tôi không nghĩ rằng cô ấy nhận ra rằng cô ấy nghĩ rằng đó là một vấn đề lớn đối với chúng tôi. Kramer nói thêm. “Tôi rất thất vọng với chủ đề của anh ấy đến mức tôi có thể bầu cho ông Bernie. Và tôi nghe nói rằng nhiều người đồng tính có kế hoạch làm điều tương tự.”

Xem thêm: Thất bại bất ngờ của Hillary Clinton, Michigan – ượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP