Tại sao người nhập cư mạo hiểm cuộc sống của họ để đến Vương quốc Anh?

Việc thiếu các tuyến đường an toàn và hợp pháp đến Vương quốc Anh một phần là do người nhập cư phụ thuộc vào các phương pháp đe dọa đến tính mạng, bao gồm cả việc xếp người sau xe container lạnh hoặc nổi. Vào ngày 23 tháng 10, cảnh sát đi thuyền trên một chiếc xuồng mỏng manh. -Các cảnh sát đã lái một chiếc xe tải với 39 thi thể đến Waterglade. Ảnh: Agence France-Presse.

23/10 Cảnh sát Anh tìm thấy thi thể của 39 người ở Essex, phía đông bắc London, trong cốp của một container lạnh. Họ được cho là công dân Trung Quốc. Một số chuyên gia cho rằng nhiệt độ trong thùng đông lạnh này có thể giảm xuống -25 độ C, khiến con người không thể sống sót.

Trước khi thảm kịch này xảy ra, các quan chức của ông đã tìm thấy năm người nhập cư đã chết trong xe tải hoặc container ở Anh. , Bởi vì dữ liệu chính thức đã được thu thập từ năm 2014. Trước năm 2014, thảm kịch này không phải là mới. Năm 2000, 58 người nhập cư Trung Quốc đã chết vì ngạt trong một chiếc xe tải ở Dover. Người lái xe bị kết tội ngộ sát và bị kết án 14 năm tù.

Nhiều người cố gắng đến Anh để tìm kiếm một cuộc sống tốt hơn, thoát khỏi bạo lực hoặc có nguy cơ bị giết, bị tra tấn và hãm hiếp. Từ tháng 6 năm 2018 đến tháng 6 năm 2019, nó đã cung cấp tị nạn, bảo vệ nhân đạo hoặc các hình thức tái định cư khác cho 18.519 người. Tuy nhiên, việc xin tị nạn ở Anh là tương đối khó khăn và người tị nạn Anh chiếm chưa đến 1% số người tị nạn trên toàn thế giới. – Ngoại trừ chương trình tái định cư hạn chế cho những người Syria muốn bị buộc phải tị nạn ở Anh. Vào Vương quốc Anh như một cuộc đoàn tụ gia đình có nghĩa là những người xin tị nạn ở Anh được yêu cầu đưa các thành viên gia đình của họ đến sống với họ và bị hạn chế.

Ngoài ra, các chính sách nghiêm ngặt bao gồm những người bị giam giữ (Vương quốc Anh là một trong số đó. Một số quốc gia không có giới hạn thời gian để giam giữ người nhập cư) cũng làm nản lòng những người muốn xin tị nạn hợp pháp vì sợ bị giam cầm vĩnh viễn . -Các quy tắc của Liên minh Châu Âu Dublin Dublin yêu cầu một người chỉ được cấp tị nạn ở quốc gia an toàn đầu tiên nơi họ đến. Điều này buộc ngày càng nhiều người tìm cách đến Vương quốc Anh, thường là những chuyến đi nguy hiểm do những kẻ buôn người tàn ác điều hành. .

Cơ quan tội phạm quốc gia của Vương quốc Anh tuyên bố rằng các nhóm tội phạm có tổ chức đã mở một đường dây nóng buôn người trong đoạn văn Vương quốc Anh trên khắp nước Pháp và Kênh tiếng Anh. Năm 2018, “phương pháp nhập bí mật có nguy cơ cao” đã tăng lên, bao gồm cả việc sử dụng container và xe tải đông lạnh để vận chuyển người. Ảnh: Worldatlas.

Anh, Pháp và Bỉ đã đạt được thỏa thuận về thử nghiệm nhập cư trên tuyến đường qua eo biển. Họ sử dụng các công cụ kiểm tra máy quét, có thể phát hiện các sản phẩm và con người ẩn. Điều này xảy ra trước khi các phương tiện lên phà và khiến mọi người tìm thấy chúng được giấu trong xe tải và container. Tuy nhiên, các thanh tra biên giới Anh bày tỏ lo ngại trong một báo cáo năm 2016 về việc thiếu nhân sự và thiết bị (bao gồm máy quét xe hơi) ở miền đông nước Anh.

Cơ quan tội phạm quốc gia chỉ ra rằng những kẻ buôn người sử dụng các cảng bận rộn của Anh như Giao thông tại các cửa khẩu biên giới, bao gồm Purfleet, Hull và Tilbury. Với 39 người chết, chiếc xe container đã đến Cảng Purfleet.

Các quốc gia không có giấy tờ nhất tìm cách vào Anh năm 2018 là Eritrea, Iraq, Afghanistan, Iran, Albania, Sudan, Việt Nam, Pakistan, Syria và Ê-ti-ô-a. Từ năm 2013 đến tháng 4 năm 2016, đã có 27.860 vụ bắt giữ vì vào Anh bất hợp pháp. Trong cùng thời gian, 2.482 người đã bị bắt vì nhập cảnh bất hợp pháp.

Quỹ từ thiện liên bang tuyên bố rằng chính phủ Anh phải chịu trách nhiệm cho những cái chết vì chính sách của họ.

“Chúng tôi không chỉ là những biểu hiện buồn của Bộ trưởng Nội vụ Priti Patel và Thủ tướng Boris Johnson. Chúng tôi cần họ để đảm bảo rằng việc mở cửa đến Vương quốc Anh là an toàn và hợp pháp Định tuyến và đưa ra quyết định nhanh chóng. Dành cho những ai muốn sống một cuộc sống tốt hơn ở Anh. “

Phương Vũ (theo BBC / Guardian)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP