Bình Nhưỡng khiến Bắc Kinh gặp rắc rối

Đối với các quan chức Mỹ, việc tiết lộ khả năng cố gắng, bán hoặc sử dụng vũ khí hạt nhân của Bình Nhưỡng sau nỗ lực thúc đẩy Bắc Kinh thực hiện các hành động quyết liệt hơn là một thành tích bất ngờ. Dưới sự quản lý của ông Kim Jong Un, Washington đã liên tục xem vị trí của Trung Quốc là một trở ngại để giải quyết cuộc khủng hoảng trên Bán đảo Triều Tiên. Do sự phản đối của Nga và Trung Quốc, Hội đồng Bảo an đã không đưa ra tuyên bố gay gắt về chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng. Bây giờ, Hoa Kỳ hy vọng sẽ trở lại New York với sự hỗ trợ của Bắc Kinh.

Không thừa nhận vai trò của người trung gian, Trung Quốc tuyên bố mục tiêu trở thành Bán đảo Triều Tiên không hạt nhân và Bắc Kinh là nơi thích hợp cho người Mỹ gốc Hàn. bàn luận. Đại sứ Trung Quốc tại Paris cho biết: “Chỉ có hai quốc gia có quyền quyết định giải pháp cho cuộc khủng hoảng.” Theo các nhà quan sát, các cuộc đàm phán được thực hiện bởi Hoa Kỳ, Bắc Triều Tiên và Trung Quốc. Không muốn tham gia vào cuộc đối đầu quân sự trong khu vực. Bình Nhưỡng nhận ra rằng anh ta không thể chịu đựng được quân đội Mỹ sau vụ tai nạn ở Iraq, vì vậy anh ta đã đi lên thang. Sau chiến tranh, Hoa Kỳ đã làm nhiều công việc ở Iraq. Trung Quốc không muốn chế độ Bình Nhưỡng sụp đổ, nên quân đội Mỹ sẽ đứng sang một bên.

Khi các nhà ngoại giao Trung Quốc đánh giá cao vai trò tích cực đáng ngạc nhiên của họ, tin tức về các thành viên đàm phán Bình Nhưỡng thừa nhận rằng nước này có vũ khí hạt nhân giống như “cú sốc”. Chuyên gia quan hệ quốc tế Bắc Kinh Shi Yinhong nói. “Trung Quốc sẽ không bao giờ chấp nhận Triều Tiên bằng vũ khí hạt nhân.” Bây giờ rất khó để Bắc Kinh lên kế hoạch cho bước đi tiếp theo. Trung Quốc không thể chấp nhận sự sở hữu vũ khí hủy diệt của các nước láng giềng vì nó đe dọa an ninh khu vực và Trung Quốc, nhưng nó không thể gây áp lực quá lớn đối với chế độ đánh sập nó. Bởi vì điều này sẽ đưa quân đội Hoa Kỳ đến gần biên giới hơn, gây ra một dòng người tị nạn, và do đó làm mất thị trường xuất khẩu của Trung Quốc.

Trung Quốc cung cấp 70% nhu cầu dầu, hầu hết là gạo. Và rau cho thị trường Bắc Triều Tiên. Phương Tây tin rằng Bắc Kinh vẫn đang chỉ trích các đồng minh vì đã không cải cách nền kinh tế, nhưng thực ra họ đang ủng hộ chính phủ của Kim Jong Il.

Một quan chức Trung Quốc nói rằng Bắc Kinh không thể hiểu chiến lược của các cuộc đàm phán. Bình Nhưỡng quyết định. Ông nhắc lại: Quảng cáo Họ có lý do riêng của họ. Chính quyền Trung Quốc hiện đang buộc tội các đồng minh của họ.

Bình Nhưỡng dường như đang tìm kiếm sự tự túc, bởi vì đã có một thời kỳ thay đổi giữa Trung Quốc và Liên Xô trong thời kỳ này. chiến tranh lạnh. Mặc dù Kim Jong Il có mối quan hệ lâu dài, nhưng ông không hoàn toàn tin tưởng Bắc Kinh. Trong cuộc hội đàm Điếu Ngư, Bình Nhưỡng đã cử một nhà ngoại giao, Li Jian, người được các nhà quan sát cho rằng không thể đưa ra quyết định quan trọng trong các cuộc đàm phán. ý kiến. “Powell lập luận, nhưng Rumsfeld đã thất bại.” Bộ trưởng Ngoại giao ủng hộ chính sách can thiệp nhẹ nhàng và can thiệp hơn Bộ trưởng Quốc phòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP