Chuẩn bị lặng lẽ cho sự sụp đổ trong tương lai

Phiến quân Nhà nước Hồi giáo ở Raqqa, Syria. Ảnh: Zuma Press – Theo Washington Post, lãnh đạo Nhà nước Hồi giáo (IS) thừa nhận trong những tin tức gần đây rằng tổ chức giàu có trên chiến trường đang nhanh chóng suy giảm và cảnh báo rằng tổ chức của thành phố này rất mạnh. Nó có thể sụp đổ. – Đồng thời, ISIS cam kết tiếp tục thực hiện các hoạt động tấn công bạo lực, bất chấp áp lực từ đội ngũ từ mọi khía cạnh. Các chuyên gia chống khủng bố tin rằng ISIS đứng đằng sau vụ đánh bom ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ và thủ đô Baghdad hồi tháng trước. – Ít nhất là trong ngắn hạn, các hành động khủng bố sẽ tiếp tục tăng cường, khi ISIS dần dần chuyển đổi từ một quốc gia tuyên bố có nhiều đất đai hơn sang một mạng lưới phân tán hơn, với sự phân phối trên tất cả các châu lục. Vùng đất bị chiếm đóng đã ảnh hưởng rất lớn đến ISIS. Hiện tại, khả năng kiếm tiền, huấn luyện máy bay chiến đấu hoặc lên kế hoạch tấn công phức tạp của tổ chức sẽ bị hạn chế. Tuy nhiên, theo các quan chức khủng bố và các chuyên gia Mỹ, do tính chất phi tập trung của nó, ISIS vẫn sẽ gây ra mối đe dọa trong một thời gian.

Các nhà lãnh đạo ISIS tiếp tục tuyên bố rằng Nhà nước Hồi giáo sẽ không lay chuyển, nhưng cũng sẽ thừa nhận rằng những thất bại quân sự đã buộc tổ chức này phải thay đổi chiến lược. -Mặc dù các cơ sở quan trọng của chúng tôi ở Iraq và Syria đã bị tấn công, chúng tôi vẫn có thể phát triển. Các thành viên lâu dài của ISIS cho biết: “Và mang tài nguyên, phương tiện và chỉ huy đến các quốc gia khác.” Tuy nhiên, trung bình, các nhà bình luận của Washington Post, Joby Warrick và Souad, tin rằng ở trung tâm ISIS, các dấu hiệu tuyệt vọng đang gia tăng mỗi tuần ở Mekhennet. Thể hiện khả năng thất bại- Báo ISIS Al-Naba đã xuất bản một bài báo vào tháng trước, đưa ra một cái nhìn nghiệt ngã về tổ chức tương lai và nhận ra rằng tất cả các vùng đất bị chiếm đóng của tổ chức ở Iraq Có khả năng Syria sẽ lạc đường.

Bài viết này cố gắng thuyết phục các phần tử IS thông cảm mà tổ chức nhấn mạnh IS v, ngay cả khi tất cả các thành phố rơi vào tay “các chiến binh thánh chiến” -Russia và các lực lượng chống IS được Nga hậu thuẫn sẽ tồn tại. Hướng Tây. Bài báo viết: “Các chiến binh thánh chiến tưởng tượng rằng chúng có thể phá hủy tất cả các thành phố thủ đô cùng một lúc.” Nhưng trên thực tế, kẻ thù “không thể tiêu diệt ISIS chỉ bằng cách phá hủy hoặc chiếm đóng các thành phố, hoặc giết chết các chiến binh, tiểu vương quốc hoặc những kẻ thống trị Hồi giáo.” , Đây là người phát ngôn chính thức của ISIS.

Adnani đã thu hút sự chú ý của mọi người bằng cách kêu gọi một cuộc tấn công. Ramadan là một vụ khủng bố toàn cầu trong tháng linh thiêng của người Hồi giáo. Tuy nhiên, Adnani dường như cũng vẽ ra viễn cảnh đau khổ của ISIS. Một thất bại nghiêm trọng trong tâm trí của những người ủng hộ.

Adnani đã đề cập đến chương đen tối nhất trong lịch sử ISIS, khi tổ chức này được thành lập năm 2008 và sau đó được gọi là Nhà nước Hồi giáo Iraq. Nó phải chịu một loạt thương vong dưới áp lực của nhiều lực lượng khác nhau. Bao gồm các cuộc nổi dậy chống lại người Hồi giáo của lính Mỹ và Anbar vì các bộ lạc Ả Rập Sunni.

“Nếu chúng ta mất các thành phố của Iraq và phải băng qua sa mạc, chúng ta sẽ bị đánh bại. Họ sẽ chọn Mosul, Sirte, Raqqa và thậm chí tất cả các thành phố”, Adnani hỏi, đề cập đến Iraq, Libya Và các nhà lãnh đạo ISIS ở Syria. “Tất nhiên là không!”

Quay ngược thời gian – Trên tài khoản mạng xã hội của EI, nhóm gần như sụp đổ vào năm 2008, nhưng nó đã có thể duy trì sự phát triển mạnh mẽ trong những tuần gần đây. Các nhà phân tích suy đoán rằng nếu điều này được thực hiện, các nhà lãnh đạo IS có thể muốn hạn chế thiệt hại không thể tránh khỏi đối với danh tiếng của đội và chịu một loạt các thất bại từ phía sau.

“Tôi không muốn mất đất”, một bộ phận chuyên gia của Khoa Cận Đông tại Đại học Princeton, Hoa Kỳ El Benzel nói. Nhưng họ cố gắng ghi nhớ lịch sử lâu dài của ISIS và sẽ tồn tại như trước. “

Cuộc tấn công đẫm máu cuối cùng tại Sân bay Istanbul, Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ hoặc khu vực mua sắm Karadag của Thổ Nhĩ Kỳ ở Baghdad, Iraq, dường như là một phần trong nỗ lực tương tự của ISIS để đảm bảo những người ủng hộ rằng ISIS sẽ luôn tồn tại, Will McCants, ông nói. “Thành công của các cuộc tấn công nước ngoài là một dấu hiệu của sự lo lắng sâu sắc trong Nhà nước Hồi giáo. “McCants tin rằng sau nhiều năm khoe khoang về chiến thắng, các nhà lãnh đạo ISIS đã bắt đầu thừa nhận thất bại của họ trên chiến trường theo cách tích cực nhất. –McCants tin rằng IS rõ ràng đang cố gắng chuẩn bị tâm lý cho những người ủng hộ để đối mặt với thực tế là tham vọng thành lập một caliph sẽ không bao giờ được thực hiện. Cũng đọc: Vụ thảm sát xe tải ở Pháp có thể là cuộc đảo chính của ISIS – Vũ Hoàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP