Nguy cơ Hàn Quốc bị mắc kẹt trong các cuộc đàm phán với Triều Tiên

Cuộc đối thoại cấp cao giữa Bắc Triều Tiên và Bắc Triều Tiên đã diễn ra tại làng đình chiến Ban Muang. Ảnh: Agence France-Presse.-Một phái đoàn cấp cao của Bắc Triều Tiên đã đến thăm Ban Mon-do, làng đình chiến hôm nay, cho cuộc gặp đầu tiên với Triều Tiên để giảm bớt căng thẳng xung quanh chương trình tên tuổi. Vụ cháy hạt nhân đã diễn ra trong nhiều năm.

Trước khi rời đi, nhà đàm phán trưởng của Hàn Quốc, Zhao Mingjun bày tỏ hy vọng rằng cuộc trao đổi này sẽ giúp cải thiện mối quan hệ giữa hai khu vực. Tuy nhiên, theo New York Times, Nicholas Eberstadt, một nhà kinh tế chính trị tại Viện Doanh nghiệp Mỹ, cảnh báo rằng Triều Tiên có thể thua Triều Tiên trong cuộc đàm phán quan trọng này.

Eberstadt chỉ ra rằng trong các cuộc đàm phán, Triều Tiên đã giành chiến thắng đầu tiên bằng cách buộc Hàn Quốc phải nhượng bộ mà không thực hiện bất kỳ hành động cùng có lợi nào. -Ý tưởng rằng nhà lãnh đạo đã thắng cuộc đàm phán giải pháp” . -North Korea, lý do bất ngờ để đàm phán một đề nghị là họ hy vọng sẽ tham gia Thế vận hội mùa đông Hàn Quốc tiếp theo. Tuy nhiên, các nhà phân tích tin rằng lý do này là không hợp lý, bởi vì kể từ năm 2011, Hàn Quốc, nơi tổ chức Thế vận hội, đã được công bố rộng rãi, và bài phát biểu của Kim Jong-il cũng đã sẵn sàng. Nó đã rất kỹ lưỡng một vài tháng trước.

Giải thích hợp lý duy nhất là do một đề xuất đàm phán tình cờ được đưa ra trước Thế vận hội, Triều Tiên đã áp đặt giới hạn thời gian rất cấp bách đối với Triều Tiên. Theo Eberstadt, chính sách đối ngoại “Tôi nói bạn làm” cho thấy ai là người quan trọng nhất trong quá trình đàm phán. Chiến thuật này đôi khi buộc đối thủ phải vội vàng đưa ra quyết định sai lầm.

Ngay sau khi gấp rút lên kế hoạch nhấn thời gian biểu của Kim Jong-il và tự đặt mình vào thế bất lợi, chính phủ Hàn Quốc sẵn sàng nối lại đối thoại với Triều Tiên. Seoul thậm chí còn kêu gọi Hoa Kỳ hoãn các cuộc tập trận chung hàng năm sau Thế vận hội. Điều này là hoàn toàn sai lầm, bởi vì nó sẽ khiến đối thủ thể hiện sự yếu kém và khiến nhóm đàm phán của Triều Tiên đặt mục tiêu cao hơn trong cuộc đàm phán. Nói cách khác, ít nhất là về mặt chiến thuật, chính phủ Hàn Quốc đã có một khởi đầu tồi tệ.

— Nhà lãnh đạo liên kết yếu nhất của Triều Tiên Kim Jong Un (phải). Các chuyên gia nói rằng Triều Tiên đã cung cấp một nhánh ô liu cho Hàn Quốc vào thời điểm này, liên quan đến kế hoạch chiến lược của Bình Nhưỡng. Các cố vấn của Kim Jong Un, có thể coi Hàn Quốc là mắt xích yếu nhất trong lộ trình mà cộng đồng quốc tế có thể củng cố xung quanh Triều Tiên do các chương trình tên lửa và hạt nhân của nước này. – Tổng thống Hàn Quốc mới Moon Jae-in là người ủng hộ chính sách “Mặt trời”, nhằm mục đích hòa giải với Triều Tiên thông qua các biện pháp như hợp tác kinh tế, giảm căng thẳng và tăng cường tác dụng phụ. Thuộc về nhau. Một số người tiền nhiệm của Moon đã sử dụng chính sách này, nhưng nó không hoạt động.

Năm 2000, cựu Tổng thống Hàn Quốc Kim Dae-jung bí mật trả tiền cho cố Tổng thống. Tian Jin Jong-il đã tổ chức hai hội nghị thượng đỉnh khu vực với hàng trăm triệu đô la. Khi Tổng thống Hàn Quốc tiếp theo Roh Moo-hyun cố gắng đóng vai trò trung gian giữa Washington và Bình Nhưỡng, ông cũng duy trì căng thẳng với các đồng minh Mỹ. Các cuộc đàm phán với Triều Tiên cuối cùng đã bị phá vỡ, và Bình Nhưỡng tiếp tục tham vọng sở hữu vũ khí hạt nhân.

Trong thời gian này, Lu Wu For đã từng là cố vấn trưởng của Lu Wu. Tướng Moon hiện tại đã thay đổi chính sách ánh nắng để thích nghi tốt hơn với tình hình thực tế. Bất chấp căng thẳng trong quan hệ với Tổng thống Donald Trump, ông vẫn tiếp tục xây dựng hệ thống phòng thủ tên lửa và hợp tác chặt chẽ hơn với Mỹ để áp đặt các lệnh trừng phạt quốc tế đối với Triều Tiên. Moon nói tuần trước: “Tôi sẽ không còn ngây thơ như trước để buộc đàm phán.”

Tình hình với Triều Tiên khác với trước đây. Họ tuyên bố có tên lửa đầu đạn nhiệt hạch có thể bao trùm lãnh thổ Mỹ, nhưng họ đã chịu một đòn nặng nề trong chỉ huy và do đó đạt được một chiến thắng quan trọng về mặt tinh thần.Hình phạt khắc nghiệt nhất trong lịch sử Liên Hợp Quốc.

Nền kinh tế Hàn Quốc phụ thuộc nhiều vào tài nguyên dầu chủ yếu được nhập khẩu từ Trung Quốc. Bắc Kinh gần đây tuyên bố sẽ hạn chế xuất khẩu dầu và kim loại sang Bình Nhưỡng theo nghị quyết trừng phạt mới nhất của Liên Hợp Quốc. Từ bên ngoài, Triều Tiên dường như phần lớn miễn nhiễm với các lệnh trừng phạt quốc tế, nhưng do sự phong tỏa hiện nay, Bình Nhưỡng chắc chắn đang sử dụng các khoản dự trữ quan trọng của mình. Trong hoàn cảnh như vậy, Hàn Quốc và Tổng thống Moon dường như là hy vọng duy nhất để Triều Tiên giảm bớt áp lực trừng phạt từ cộng đồng quốc tế. Kế hoạch kinh tế theo chính sách đầy nắng của Seoul sẽ giúp Bình Nhưỡng giảm bớt khó khăn ở một mức độ nhất định, trong khi Hàn Quốc có thể bãi bỏ hoặc ít nhất là bỏ qua các lệnh trừng phạt quốc tế đối với Triều Tiên. -Pyongyang dường như tập trung vào khai thác kết nối này. Các phương tiện truyền thông Bắc Triều Tiên đã không sử dụng bất kỳ lời nhận xét xúc phạm nào đối với Mặt trăng, nhưng đã sử dụng hình phạt nghiêm khắc nhất để chỉ trích cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama, cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye hoặc ông Trump. trong. Eberstadt nói rằng các nhà đàm phán của Hàn Quốc là những bậc thầy nghệ thuật “đôi bên cùng có lợi” và họ có khả năng sẽ đặt bẫy cho phái đoàn Bắc Triều Tiên. Để tránh những cái bẫy này, các quan chức Hàn Quốc phải xác định mục tiêu cuối cùng của các cuộc đàm phán của Triều Tiên và yêu cầu “có đi có lại”. Về bất kỳ thỏa thuận nào đạt được. Chẳng hạn, nếu Seoul phải hoãn cuộc tập trận, Bình Nhưỡng nên đáp trả tương ứng.

Nhà bình luận cho rằng ngoài các yêu cầu đàm phán, các quan chức Hàn Quốc cũng nên “gian lận”. “Một số kỹ thuật để đối phó với các nhà đàm phán của Triều Tiên, như tự tin nói rằng hầu hết người Hàn Quốc hỗ trợ Hoa Kỳ triển khai vũ khí hạt nhân chiến thuật ở nước này để đối phó với Triều Tiên.

Loại” lửa mù “này nói chung Các nhà đàm phán Hàn Quốc thường thiếu kinh nghiệm trong việc sử dụng chiến lược đàm phán này để đảo ngược tình thế, nhưng họ phải bắt đầu sử dụng chúng để đối phó với tình hình của Triều Tiên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP