Bản đồ chiến lược của Trung Quốc đã được sử dụng để buộc Palau cắt đứt quan hệ với Đài Loan

Quốc đảo Palau bao gồm khoảng 340 hòn đảo ở Tây Thái Bình Dương. Ảnh: Đồ họa quốc gia.

Phòng khách sạn trống rỗng, du thuyền bỏ trống và các cơ quan du lịch đóng cửa là những dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy ngành du lịch Palau đang phải chịu đựng nhiều cuộc chiến ngoại giao. Theo Reuters. Vào cuối năm ngoái, Trung Quốc đã cấm công dân của họ không có quan hệ ngoại giao chính thức với lý do “điểm đến bất hợp pháp”. Parus – Khi Trung Quốc mở rộng ảnh hưởng ở Thái Bình Dương, Palau đã trở thành một trong 17 liên minh ngoại giao còn lại. Các quan chức và doanh nhân trên đảo nói rằng quan hệ với Đài Loan đang đối mặt với những thay đổi trong mối quan hệ này. sức ép. Geoffrey Barabe, chủ sở hữu của Palau Central Hotel và Koror Palo Caroline Resort, nói rằng Trung Quốc sử dụng du lịch làm vũ khí. “Một số người nghĩ rằng Trung Quốc đã từng cho phép thanh toán và hiện đang rút tiền để buộc Palau thiết lập quan hệ ngoại giao.”

Tại Trung tâm mua sắm Koror, Trung Quốc đang rút tiền. Thông suốt. Các khách sạn, nhà hàng trống, cơ quan du lịch đóng cửa và thuyền chở khách du lịch đến các đảo đá không hoạt động được neo đậu trên bến tàu. Palau Pacific Airlines đã thông báo vào tháng Bảy rằng họ sẽ dừng các chuyến bay đến Trung Quốc từ cuối tháng này.

Trước khi lệnh cấm có hiệu lực, người Trung Quốc chiếm 50% tổng số khách du lịch Palau. Theo dữ liệu chính thức, năm 2017, trong số 122.000 khách du lịch, 55.000 người Trung Quốc và 9.000 người Đài Loan đã tới Palau. Các nhà đầu tư Trung Quốc cũng đã đến Palau để mua cơ sở, xây dựng khách sạn và mở rộng kinh doanh. Một hãng hàng không Đài Loan nói rằng chính phủ Trung Quốc “đang nỗ lực để giảm hoặc ngăn chặn dòng khách du lịch đến Palau.” Kể từ khi lệnh cấm của Trung Quốc có hiệu lực, lưu lượng hành khách của hãng đã giảm 50%. Năm ngoái, khi Hàn Quốc triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ, Trung Quốc cũng đã sử dụng du lịch làm công cụ.

Khi được hỏi liệu Palau có phải là điểm đến bất hợp pháp hay không và Trung Quốc buộc phải chấm dứt quan hệ với Đài Loan, Bộ Ngoại giao Trung Quốc tuyên bố rằng quan hệ với các nước khác nên tuân theo nguyên tắc “một Trung Quốc”.

Khách sạn Corena Star ở Koror, Palau không bị khách du lịch chặn vào tối 6/8. Cơ quan ngoại giao Đài Loan nói rằng trong hai năm qua, Trung Quốc đã buộc bốn nước phải cắt đứt quan hệ với Đài Bắc để chuyển sang Bắc Kinh thông qua kế hoạch hỗ trợ (lần đầu tiên). Hào phóng. Cơ quan này đăng trên trang web của mình: Mười Vì Đài Loan phải đối mặt với những thách thức ngoại giao nghiêm trọng, chính phủ sẽ không chịu khuất phục trước sức ép từ Bắc Kinh. Hà Lan Palau Tommy Remengesau Jr. của Palau ) Nói rằng Bắc Kinh đã không chính thức thông báo các hạn chế đi lại. Ông nói: Không có gì bí mật rằng Trung Quốc muốn chúng tôi và Đài Loan theo dõi họ, nhưng lựa chọn của Palau không phải là chính sách của Trung Quốc. Nguyên tắc hành chính và ý tưởng dân chủ phù hợp với Đài Loan.

Theo Remengesau, Palau thích nghi với các hạn chế của Trung Quốc bằng cách hỗ trợ “thanh toán”. Khách du lịch hơn là du lịch đại chúng, có thể có tác động đến môi trường. Một trong những điểm thu hút khách du lịch phổ biến nhất của Palau là hồ Sứa. Do số lượng người bơi nhiều, số lượng sứa trong hồ đã giảm đi rất nhiều và thành phố đã bị đóng cửa.

“Điều này có nghĩa là Palau đang kiếm được rất nhiều tiền. Lệnh cấm sẽ chỉ khiến chúng ta lo lắng hơn về chất lượng hơn là số lượng”, Remenguesso nói.

Do thiếu hành khách, du thuyền đang neo đậu tại bến du thuyền Koror. Trung Quốc cạnh tranh cho ảnh hưởng của Hoa Kỳ – cựu quan chức chính phủ Palau nói rằng Bắc Kinh đang củng cố ảnh hưởng của mình trong khu vực trước khi thỏa thuận tài chính được ký hợp đồng với Hoa Kỳ. Ba quốc đảo Micronesia, Marshall và Palau sẽ hết hạn vào năm 2023 và 2024.

Hoa Kỳ cung cấp khoảng 200 triệu đô la Mỹ mỗi năm và chịu trách nhiệm bảo vệ ba quốc gia này. Năm ngoái, Hoa Kỳ đã phê duyệt thêm khoản hỗ trợ trị giá 124 triệu đô la Mỹ cho Palau vào năm 2024, nhưng không công bố bất kỳ kế hoạch nào nữa sau khi chấm dứt thỏa thuận “Nhỏ gọn”. Một phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao xác nhận rằng Washington và Bắc Kinh không phải là đối thủ cạnh tranh tìm cách loại bỏ nhau trong khu vực, nhưng Hoa Kỳ rất lo lắng về việc quốc gia không có khả năng trả nợ vay nợ của Trung Quốc và các điều kiện của Trung Quốc.Các vấn đề môi trường, xã hội hoặc lao động thường phát sinh trong các dự án do Trung Quốc tài trợ.

Báo cáo tháng 6 của Ủy ban đánh giá kinh tế và an ninh Mỹ-Trung cho thấy Bắc Kinh đã tăng cường các hoạt động kinh tế ở Thái Bình Dương để đạt được các ưu tiên chiến lược và ngoại giao, bao gồm giảm ảnh hưởng quốc tế Đài Loan để có được tài nguyên thiên nhiên. Và phát triển hải quân. Cựu Tổng thống Palau Johnson Toribion ​​nói: “Trung Quốc đưa ra lời đề nghị.” “Chúng ta phải tìm cách thu hút các nhà đầu tư. Đây sẽ là một sự kiện lớn trong mối quan hệ giữa Palau và Trung Quốc.” Đài Loan, nhưng ngay cả người Đài Loan cũng yêu Trung Quốc. Các doanh nhân như Trung Quốc. Họ không quan tâm đến hậu quả chính trị. Hãy nghĩ về nền kinh tế. “

Tổng thống hiện tại Remenguesso giải thích rằng Palau chưa chính thức thảo luận vấn đề này với Trung Quốc . Tài chính sẽ được tiến hành sau khi thỏa thuận đạt được với Hoa Kỳ hết hạn, nhưng vấn đề đã được thảo luận trong chính phủ. Palau nhận được 10 triệu đô la Mỹ về chăm sóc sức khỏe, giáo dục và học bổng từ Đài Loan mỗi năm.

Trung Quốc đã nhanh chóng trở thành một trong những nền kinh tế lớn ở khu vực Thái Bình Dương, với hàng tỷ đô la chi cho thương mại, đầu tư, viện trợ và du lịch ở Micronesia và khu vực Thái Bình Dương. Toàn bộ khu vực. Các khoản vay ưu đãi của Trung Quốc cho các quốc đảo Thái Bình Dương cũng tăng đáng kể. Tuy nhiên, các nhà quan sát tin rằng hòn đảo mà Trung Quốc trả cho Trung Quốc có thể là một cái bẫy nợ như Sri Lanka. , Vanuatu, Papua New Guinea và Tonga. Năm 2017, chính phủ Sri Lanka đã phải ký hợp đồng thuê 99 năm với cảng chiến lược Trung Quốc tại Hambantota để trả nợ. Ngoài nợ, Trung Quốc cũng sử dụng vũ khí du lịch sắc sảo để gây ảnh hưởng hoặc gây áp lực lên các quốc gia khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP