Bao hy vọng sẽ tổ chức cuộc bầu cử ở Iraq

Wel Abdul Latif, một thẩm phán của Basra và là thành viên của Hội đồng điều hành, nói: “Những kẻ khủng bố muốn đốt cháy bạo lực khi Liên Hợp Quốc đến để ngăn chặn kế hoạch bầu cử.” “Vài tuần trước mọi thứ đều bình tĩnh, Nhưng ngay khi đội đến, bạo lực lại bùng phát. “

Lực lượng đặc nhiệm Liên Hợp Quốc đã tới Iraq vào cuối tuần trước, nhưng vẫn chưa công bố vị trí của mình. Cách nào để đi: thúc đẩy quá trình bầu cử, phê chuẩn kế hoạch cho Hoa Kỳ tổ chức bầu cử địa phương và sau đó bầu một chính phủ lâm thời, hoặc đề nghị rằng cuộc bầu cử được tổ chức trực tiếp theo mong muốn của Hồng y Hồi giáo Shiite Sistan.

Phái đoàn ảnh hưởng của Liên Hợp Quốc chưa được biết, nhưng trước tiên người Iraq phải chịu hậu quả. Abdul Kadem Jassim, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Iraq, nói rằng các vụ đánh bom tự sát đã giết chết hơn 200 người trong 10 ngày qua. “Những kẻ khủng bố sẽ không có được những gì chúng muốn.” – Vào thứ ba, nạn nhân là một cảnh sát viên bị thổi bay thành từng mảnh trước một đồn cảnh sát ở phía nam Baghdad. Hôm thứ Tư, nạn nhân là hàng chục thanh niên co rúm dưới mưa ngoài một địa điểm tuyển quân ở trung tâm Baghdad. Cho đến nay, hơn 300 cảnh sát Iraq đã thiệt mạng trong vụ tấn công.

Jassim Tahir, cảnh sát giao thông, thừa nhận rằng nghề nghiệp của anh ta giống như “chơi với cái chết”. “Nhưng tôi sẽ không từ bỏ. Liệu ác có chiến thắng?”, Tướng Mark Kimmit, phát ngôn viên của Liên minh Iraq, nói rằng khi quá trình chuyển giao quyền lực diễn ra, “bạo lực sẽ leo thang.” ở gần. An ninh là một trong những vấn đề quan trọng được phát hiện bởi phái đoàn Liên Hợp Quốc. Nhiều quan chức Iraq khẳng định rằng hòa bình đã được cải thiện đủ để tổ chức các cuộc bầu cử, nhưng trên thực tế, số vụ tự tử có xu hướng gia tăng.

Bất chấp sự tàn nhẫn ở Iraq, các cuộc tấn công vào người biểu tình đã trở thành báo cáo hàng ngày. Tuy nhiên, Baghdad không còn là chiến trường. Khi quả bom phát nổ, cửa hàng vẫn mở, bọn trẻ đang đi học, và cuộc sống vẫn tiếp tục.

“Vụ án mạng vừa xảy ra”, Mohammed Hassan, người lái xe cứu thương buồn bã nói. “Ai có thể làm gì?” .

T. Huyền (theo NYT)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP