Các yếu tố có thể tạo ra trái ngọt cho hội nghị thượng đỉnh Trump Kim Jong Il

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un (trái) và Tổng thống Mỹ Donald Trump. Hơn nửa thế kỷ nghi ngờ lẫn nhau và nhiều thỏa thuận bị phá vỡ trước đây dường như khiến triển vọng cho hội nghị thượng đỉnh sắp tới giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Il trở nên kém lạc quan. Tuy nhiên, lịch sử không phải lúc nào cũng đúng và các sự kiện trong quá khứ sẽ không nhất thiết lặp lại, đặc biệt là khi tình hình diễn biến nhanh chóng với “các quốc gia khác nhau” của hai nhà lãnh đạo Triều Tiên, theo tạp chí Fortune.

Rodger Baker, Phó Giám đốc Phân tích Chiến lược của Tổ chức Dự đoán và Nghiên cứu Tình báo Địa vật lý Stratfor, nói rằng nếu có bất kỳ cơ hội nào cho kết quả tích cực của hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Hàn, điều này sẽ không chỉ mang lại ý chí chính trị, mà còn kích hoạt Bất ổn toàn cầu. Bán đảo Triều Tiên. Theo chuyên gia này, chỉ có các nhà lãnh đạo hiện tại của Washington và Bình Nhưỡng đồng ý cuộc gặp là một sự kiện chưa từng có, cho thấy một sự thay đổi lớn trong vấn đề Triều Tiên.

Hai bên đồng ý tổ chức một cuộc họp. Ở cấp độ cao nhất đánh dấu một bước tiến lớn. So với mối quan hệ giữa hai nước, mặc dù các yêu cầu cơ bản không thay đổi. Mỹ vẫn muốn Triều Tiên đạt được tiến trình phi hạt nhân hóa toàn diện, có thể kiểm chứng và không thể đảo ngược, trong khi Bình Nhưỡng muốn bảo đảm không xâm lược và thiết lập quan hệ ngoại giao chính thức với Washington.

Baker tin rằng những đề xuất này chỉ là vấn đề chiến thuật, không phải là động cơ chiến lược có thể cản trở cuộc đối thoại giữa Mỹ và Hàn Quốc. Triều Tiên có kế hoạch phát triển tên lửa đạn đạo có đầu đạn hạt nhân chỉ có một mục tiêu: đảm bảo an ninh cho chế độ. Tuy nhiên, khi môi trường toàn cầu và khu vực tiếp tục thay đổi, sự tồn tại của chính quyền Bình Nhưỡng không phải là một mục tiêu tĩnh.

Ở Đông Bắc Á, sự trỗi dậy của Trung Quốc, tăng trưởng kinh tế và sức mạnh quốc phòng ngày càng tăng của Nhật Bản đã đưa Bán đảo Triều Tiên trở thành hai “người khổng lồ”. Trong hoàn cảnh như vậy, sự chia rẽ sẽ chỉ làm suy yếu bán đảo Triều Tiên, và nó sẽ dễ dàng bị khai thác.

Bán đảo Triều Tiên bị kẹp giữa Trung Quốc và Nhật Bản. Hình: TES .

Sự sống còn của chính quyền Bình Nhưỡng phụ thuộc rất lớn vào quyền lực nhà nước, và sự cô lập hoặc phụ thuộc vào các nước láng giềng lớn như Trung Quốc hay Nga sẽ bị hạn chế. Bắc Triều Tiên giảm đáng kể quyền tự quyết. Cán cân quyền lực trong khu vực thay đổi đã buộc Bình Nhưỡng phải tìm cách thoát khỏi tình trạng “đối mặt” từ lâu. Trong hai thập kỷ qua, Hoa Kỳ chủ yếu tập trung vào việc chống khủng bố ở Trung Đông, nhưng sự cạnh tranh khốc liệt của Trung Quốc đã đưa Hoa Kỳ trở lại tầm nhìn chiến lược châu Á tập trung vào Bắc Kinh. Sự thay đổi trong quan hệ với Triều Tiên có thể chứng minh khả năng Hoa Kỳ định hình lại chiến lược của họ ở châu Á để cạnh tranh ảnh hưởng từ Trung Quốc. Bằng cách đạt được thỏa thuận quan trọng với Triều Tiên, Hoa Kỳ có thể “giải phóng” hàng chục ngàn binh sĩ đồn trú tại Hàn Quốc để đối phó hiệu quả hơn với các thách thức chiến lược mới nổi trong khu vực. Ngoài ra, Bắc Kinh có thể xem một Triều Tiên trung lập và thậm chí hợp tác với Hoa Kỳ như là một phần của sự kiềm chế ngày càng tăng của Washington.

Lãnh đạo các “quốc gia khác”

Ngoài các yếu tố địa chính trị trong khu vực và thậm chí cả thế giới, khi Trump và Kim Jong Il nắm quyền, nhân vật “phi thường” của các nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng ảnh hưởng đến Triều Tiên Triển vọng thay đổi trên bán đảo. – Là một doanh nhân chuẩn bị trở thành tổng thống, Trump đã nhiều lần cho thấy rằng ông không bị ràng buộc bởi các quan điểm chính trị giống như tổng thống. Người Mỹ khác. Điều này có thể khiến Trump đưa ra quyết định mà các chính trị gia chuyên nghiệp cho là không thể.

Việc Trump yêu cầu chúc mừng Tổng thống Nga Vladimir Putin trong cuộc bầu cử lại hay chấp nhận cuộc gặp thượng đỉnh với Kim Jong Il khiến các chính trị gia ngạc nhiên tại Washington vì “họ sẽ phản đối họ trong một thời gian dài Tuy nhiên, các chính trị gia này khó có thể chỉ trích Trump vì đã ngồi xổm đối với Triều Tiên vì Tổng thống Mỹ từng có mối đe dọa nghiêm trọng nhất đối với Kim Jong Un. Bình Nhưỡng, sự khác biệt cũng được thể hiện.rõ ràng hơn. Kim Jong-un đại diện cho thế hệ thứ ba của chính phủ và giới thượng lưu Hàn Quốc, và kinh nghiệm của ông hoàn toàn khác với thế hệ của cha ông.

Ông Kim Jong Un được coi là đại diện cho thế hệ thứ ba của Triều Tiên. Ảnh: KCNA.

Thế hệ đầu tiên của người Hàn Quốc dưới sự lãnh đạo của cố Tổng thống Kim Il Sung là những nhà cách mạng thực sự. Họ đã trục xuất phát xít Nhật và quân đội Mỹ thành lập Triều Tiên. . Thế hệ thứ hai dưới sự lãnh đạo của Kim Jong Il được giáo dục chủ yếu ở Liên Xô và Trung Quốc, và ưa thích chủ nghĩa công nghệ. Nhưng kể từ những năm 1990, trẻ em của giới thượng lưu Bắc Triều Tiên đã được gửi đến các nước Tây Âu để đi du học.

Kết quả là, khi họ lên nắm quyền, thế hệ người miền Bắc thứ ba rất hiểu biết và tương tác tốt với thế giới phương Tây so với những người tiền nhiệm của cô. Kim Jong-un đã được đào tạo ở Thụy Sĩ từ khi còn nhỏ, và có khuynh hướng suy nghĩ và hành động hơn cha và ông của mình. Thế hệ của ông cũng có một sự hiểu biết khác nhau về cách cai trị và củng cố chế độ trong một xã hội Bắc Triều Tiên cởi mở và kết nối hơn về kinh tế.

Từ giữa những năm 1990, Bắc Triều Tiên đã chấm dứt cuộc tấn công bí mật vào lãnh thổ Triều Tiên, điều đó có nghĩa là các thành viên thế hệ thứ ba hiếm khi tham gia vào các quyết định này. Điều này khiến họ cởi mở hơn trong cuộc đối thoại với Hàn Quốc và thế hệ của cha anh bị chỉ trích bởi những hành động trong quá khứ. -in đã bị “xử tử” bởi các nhà lập pháp đối lập Hàn Quốc vì cáo buộc đánh chìm tàu ​​Cheonan. Các nhà lãnh đạo và chỉ huy của thế hệ Kim Jong Un sẽ đối mặt với ít chỉ trích tương tự.

Với “hòa bình”, thế hệ lãnh đạo trẻ có suy nghĩ và “lợi ích” cởi mở là một thay đổi tích cực trong khu vực và ngay cả trên thế giới. Kim Jong-un đối mặt với lịch sử đối mặt với Trump tại một cuộc họp chưa từng có Cơ hội tình dục. Baker hy vọng rằng những yếu tố này trùng lặp với “thời tiết” bởi vì môi trường chính trị mới của Mỹ dưới sự lãnh đạo của Trump sẽ tạo ra những kết quả khác nhau cho hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP