Người dân ở biên giới Trung Quốc xâm nhập Hàn Quốc và bị trừng phạt

Cây cầu sắt nối biên giới giữa Trung Quốc và Bắc Triều Tiên với Đan Đông. Ảnh: Reuters – Trung Quốc nằm ở khu vực biên giới của Bắc Triều Tiên với thành phố Đan Đông ở tỉnh Liêu Ninh. Từ tháng 3, Liên Hợp Quốc đã áp đặt các lệnh trừng phạt kinh tế đối với các nước láng giềng và Trung Quốc đang gánh chịu hậu quả. Khu vực thương mại có đầy đủ các sản phẩm của Hàn Quốc, như rượu việt quất, thuốc lá, hải sâm và dầu trứng ếch, và giá tăng vọt lên 450 đô la / kg, và bầu không khí tối om. Theo một báo cáo trên tạp chí “Thời gian”, nitơ hiện đã bao phủ Đan Đông và lưu lượng xe tải chở than, khoáng sản và hàng hóa qua cầu sắt biên giới đã giảm đáng kể.

Hiện nay, có khoảng 20 đến 50 xe. Hàng hóa đi qua cầu Đan Đông, thay vì hơn 100 xe trước đó. Các tàu của Triều Tiên sẽ không còn được phép cập cảng thoải mái như trước đây. Thép xuất khẩu sang Triều Tiên được chính quyền kiểm soát chặt chẽ để đảm bảo rằng nó không được sử dụng cho mục đích quân sự.

“Triều Tiên vẫn muốn giao dịch nhiều hàng hóa, nhưng dòng tiền của các công ty Bắc Triều Tiên bị xử phạt bị hạn chế, và sức mua của họ” đang suy yếu “, doanh nhân của Đan Đông nói. Nhà báo Trung Quốc Charlie Campbell lập luận rằng Bắc Kinh đã quyết định áp dụng các biện pháp trừng phạt kinh tế đối với Bình Nhưỡng vì Bình Nhưỡng quá thiếu kiên nhẫn với các nước láng giềng … Kể từ khi nhà lãnh đạo Kim Jong-un lên nắm quyền, liên minh lâu dài giữa Trung Quốc và Triều Tiên đã thay đổi. Trời trở nên lạnh hơn và lạnh hơn. Khi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình lần đầu tiên đến thăm Hàn Quốc nhưng không đến thăm Hàn Quốc, tình bạn đã trở nên đáng ngờ .

— Vì mối quan hệ bất ngờ và nhiệt tình giữa Bắc Kinh và Seoul và Bình Nhưỡng, nó đã quay trở lại phát triển năng lượng hạt nhân. Tuy nhiên, quyết định của Bình Nhưỡng đã gây ra nhiều vấn đề lớn cho Trung Quốc. – Nhận xét hủy diệt của Triều Tiên đã buộc Triều Tiên tuyên bố rằng họ cho phép Mỹ triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa. Việc thiết lập độ cao đầu cuối (THAAD) trên lãnh thổ của Triều Tiên để đáp trả Triều Tiên. Tuy nhiên, Trung Quốc tin rằng hệ thống THAAD là mối đe dọa dưới nách của họ, dẫn đến sự leo thang căng thẳng giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ. -China tin rằng việc triển khai THAAD tại Hàn Quốc của Hoa Kỳ sẽ gây ra mối đe dọa. Để bá quyền của đất nước trong khu vực.

Nhiều sự cố đã chứng minh rằng sự thiếu tin tưởng giữa Bắc Kinh và Bình Nhưỡng. Khi Kim Jong-un được bầu làm chủ tịch đảng vào tháng 5, không có đại diện Trung Quốc nào tham gia Đại hội toàn quốc của Đảng Công nhân Triều Tiên lần thứ 7. Vào cuối tháng 4, một thành viên tích cực ở Trung Quốc. Các gián điệp Bắc Triều Tiên bị nghi ngờ giết chết một người Trung Quốc bị nghi ngờ giúp đỡ những người đào ngũ Bắc Triều Tiên ở Đan Đông. “” Trung Quốc rất tức giận. Bám sát chủ đề này. Nó giống như một cái tát vào mặt. “Daniel Pinkston, một chuyên gia Đông Á tại Đại học Troy ở Seoul, Hàn Quốc. Một nhà hàng Hàn Quốc ở thành phố Đan Đông. Ảnh: UPI – người xâm nhập Đan Đông – những sự thật này, cộng với sự phát triển liên tục của Bắc Triều Tiên Cuộc đua vũ khí hạt nhân đã buộc Bắc Kinh tăng áp lực bằng cách hỗ trợ các nước láng giềng và thực thi các lệnh trừng phạt kinh tế do Liên Hợp Quốc áp đặt. Doanh nhân Trung Quốc, ông Wang chuyên nhập khẩu than và khoáng sản từ Triều Tiên và xuất khẩu vật liệu xây dựng sang nước này, ông nói. Công ty đang gặp khó khăn vì các lệnh trừng phạt kinh tế. Các nhà đầu tư Bắc Triều Tiên không có tiền. Tôi phải giới hạn số tiền bán hàng mà chúng tôi có thể chịu vì rủi ro không thanh toán là rất cao “, ông nói.

Cách thành phố Đan Đông mười km, cây cầu treo trị giá 350 triệu đô la Mỹ là một dòng sông mới được người Mỹ xây dựng trên sông Yalu: một khu thương mại tự do đã được thiết lập ở phía Trung Quốc, bao gồm các cửa hàng, nhà kho và một loạt cao 20 tầng Các tòa nhà chung cư, nhưng hầu hết trong số chúng vẫn còn trống. Người Bắc Triều Tiên không xây dựng bất cứ thứ gì trên sông Yalu: không có hải quan, cửa hàng miễn thuế, tòa nhà văn phòng. Con đường nhựa dẫn đến cây cầu treo đột nhiên biến mất giữa những cây ngô bị Triều Tiên bỏ rơi.

“Họ đã xây dựng khu vực này để phục vụ buôn bán xuyên biên giới, nhưng thương mại quá nhỏ đến nỗi chỉ có các công ty địa phương đến đây để thuê các mảnh đất.” Zurich cho biết, đây là chủ sở hữu của một nhà kho đồ nội thất. Sự suy giảm trong thương mại không chỉ ảnh hưởng đến thu nhập của thương nhân.Thu nhập của Triều Tiên đang giảm dần. Trung Quốc đóng góp 90% giá trị thương mại của Triều Tiên, chủ yếu thông qua Đan Đông. Giá than giảm đã gây ra sự thiếu hụt trầm trọng thu nhập ngoại hối của Triều Tiên. Than là nguồn thu nhập chính của Bắc Triều Tiên, chiếm hơn 50% tổng giá trị xuất khẩu của Bắc Triều Tiên, và nó mang lại cho Bình Nhưỡng 1 tỷ đô la doanh thu trong năm ngoái.

Sau khi Tian En của Bắc Triều Tiên tiếp tục thử tên lửa đạn đạo (bao gồm cả Triều Tiên), tình hình trở nên ảm đạm hơn. Vụ thử tên lửa ngầm đáng lo ngại vào đầu tháng 7. -Theo Pinkston, Triều Tiên tin rằng năng lực hạt nhân là “điều kiện cần thiết” để phát triển kinh tế và thịnh vượng, và đó là “tài sản” buộc thế giới phải chú ý đến Bình Nhưỡng. Pinkston nói: “Họ nghĩ rằng bom nguyên tử mang lại sự tôn trọng và uy tín.” Đồng thời, các doanh nhân Đan Đông như U Dandan đã cố gắng kiên trì. Cô cho biết công ty đã giảm một nửa kể từ khi lệnh trừng phạt. Cô thậm chí còn ghen tị với những người ở bên kia biên giới.

“Người Bắc Triều Tiên sống cuộc sống thoải mái hơn chúng ta, vì họ bị bao vây trong thế giới riêng của họ và không cần biết thế giới bên ngoài.” Cô nói. Hồng Wan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP