Ba lựa chọn để cứu đội bóng đá Thái Lan khỏi một hang động ngập nước

Anmar Mirza, điều phối viên của Ủy ban cứu hộ hang động quốc gia, có hơn 30 năm kinh nghiệm trong việc giải cứu các nạn nhân bị mắc kẹt trong hang động. Ông nói rằng nhóm thanh niên bị mắc kẹt trong hang Tham Luang ở Chiang Rai, Thái Lan Hoạt động giải cứu Theo CNN, đây là một trong những nhiệm vụ khó khăn nhất mà anh phải đối mặt và chính quyền có ít lựa chọn khác.

Đội thanh niên Thái Lan thấy rằng họ an toàn sau khi bị mắc kẹt trong hang động trong 9 ngày. “Nhưng các hoạt động giải cứu để loại bỏ chúng còn hơn thế. Áp lực từ người chơi, quan chức và người thân truyền thông đã buộc đội cứu hộ phải hành động nhanh chóng. Trong trường hợp này, đội cứu hộ chỉ có thể xem xét ba lựa chọn cho đội cứu hộ phải sơ tán. – Đi vào một hang động bị ngập nước

Quốc vương Thái Lan đã yêu cầu đội cứu hộ ngày hôm qua. Nó nên được gỡ bỏ càng sớm càng tốt, đặc biệt là khi mưa lớn dự kiến ​​sẽ diễn ra trong hang Tham Luang vào cuối tuần này. Điều này buộc đội cứu hộ phải thảo luận về cách dạy các thành viên trong đội Lặn qua hang động dưới lòng đất ngập nước và trốn thoát càng sớm càng tốt. Đội SEAL của Royal Thai Navy Blue Leopard cũng đang tiến hành đào tạo chuyên sâu để 12 cầu thủ và huấn luyện viên trẻ có thể học bơi và sử dụng thiết bị lặn để thoát khỏi hang. Không phải tất cả các thành viên trong đội đều có thể bơi và họ chưa bao giờ được đào tạo về kỹ thuật lặn.

Vì môi trường của hang Tham Lu vô cùng khó khăn, Mirza nghĩ rằng đây là kế hoạch rủi ro nhất. Vượt qua những khúc cua và khúc cua dài hàng trăm mét, nó có thể ở trong cơn lũ hỗn loạn. Đội đặc nhiệm Thái Lan SEAL treo trong khoang chìm của hang Tham Luang. Ảnh: Bangkok Post.

Theo ông, các hang động đá vôi ở các khu vực nhiệt đới (như Tham Luang) là nơi mà hầu hết các nhà thám hiểm muốn tránh trong mùa mưa vì về cơ bản chúng là “đuôi”. Tự nhiên. Chúng được khắc vào đá vôi trong hàng triệu năm. Do đó, sự hình thành của lũ lụt trong lớp, do đó, bất cứ khi nào có mưa, những hang động này rất nhạy cảm với sự mất mát nhanh chóng của lũ lụt và tồn tại trong một thời gian dài.

Các thợ lặn chuyên nghiệp được đào tạo trên biển cũng cần một thời gian dài để vượt qua. Tuyến đường này. Một cơn hoảng loạn ngắn hoặc một trục trặc nhỏ trong hệ thống cung cấp oxy có thể gây tử vong cho thợ lặn vị thành niên, và thậm chí đe dọa tính mạng của thợ lặn hộ tống.

Narongsak Osotthanakorn, chỉ huy các hoạt động cứu hộ, cho biết chỉ trong các tình huống sau đây. Chỉ sau khi cho phép các vận động viên rời đi, họ chắc chắn rằng họ an toàn tuyệt đối. Ông nói nó phụ thuộc vào mức độ chuẩn bị của họ.

– Trong điều kiện khắc nghiệt như vậy, lặn trong hàng trăm mét hang động dưới lòng đất đòi hỏi thợ lặn phải được rèn luyện thể chất tốt. Mặc dù trẻ em thường tham gia các môn thể thao, chúng bị mắc kẹt trong một hang động tối và bị bỏ đói 9 ngày, gây ra các vấn đề trong hệ thống tiêu hóa, làm suy yếu các hoạt động trao đổi chất và suy giảm sức khỏe. Người chơi hiện tại khó có thể chịu đựng được, chứ đừng nói đến việc lặn. Có thể mất nhiều tuần để phục hồi hoàn toàn từ thực phẩm bổ dưỡng, vitamin và khoáng chất. -Khi trẻ học bơi và hồi phục, kế hoạch giải cứu có thể được bắt đầu. Các dây cáp kéo xuống tầng hầm từ bên ngoài sẽ giúp bạn và hộ tống thợ lặn điều hướng nước bùn mà không cần quá nhiều lực để chống lại dòng nước. Chuyên gia sẽ được sắp xếp trên sân và đưa đi từng cầu thủ thông qua phương pháp “vượt qua”. Chuyến đi này có thể mất tới 3 giờ, vì vậy khoảng cách giữa các bình oxy phải là 25 đến 50 mét để có thể thay thế chúng ngay sau khi sử dụng bình oxy oxy lặn. Các vận động viên không mang oxy trên lưng mà dựa vào bình oxy của thợ lặn chuyên nghiệp.

Chính quyền Thái Lan đã bắt đầu huy động các thợ lặn nói tiếng Thái để giữ cho trẻ em bình tĩnh. Và tập trung vào cuộc hành trình khó khăn này. Bất kỳ sự hoảng loạn hoặc sơ suất trong hang động chìm trong bóng tối có thể phải trả giá bằng mạng sống của họ.

Chờ đợi dấu gạch ngang

Osotthanakorn, chỉ huy lực lượng cứu hộ, nói với Time rằng thời gian và phương thức rời khỏi “nhóm” chủ yếu phụ thuộc vào lượng nước trong hang. trong trường hợpNgười chơi không thể chuẩn bị lặn khỏi hang, đội cứu hộ sẽ phải chờ và cố gắng bơm nước ra khỏi hang để giúp họ.

Hàng chục máy bơm lớn là hoạt động lớn nhất, mục đích là để thoát nước khỏi hang. Hang động, mực nước giảm một centimet mỗi giờ. Cho đến nay, lực lượng cứu hộ đã rút khoảng 120 triệu lít nước từ hang Tham Luang. Chính quyền cũng ngăn hai dòng suối lớn đổ nước vào hang, khiến việc hấp thụ nước trở nên khả thi hơn.

Máy bơm đang hoạt động hết công suất để hút nước từ hang động ở Tham Luang. Ảnh: AP .

Nhưng lần này là mùa mưa ở Thái Lan. Nếu trời mưa nhiều trong vài ngày tới, có thể mất vài tuần hoặc thậm chí vài tháng để thoát nước hoàn toàn khỏi hang.

– Kế hoạch hấp thụ nước và chờ đợi sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào khả năng sống của bạn. Sự thiếu sót của đội trong khoang ngầm. Nếu không gian dưới lòng đất vẫn khô ráo, lũ lụt tiếp tục tăng oxy do mưa lớn và thợ lặn vẫn có thể lấy thức ăn, đội vẫn có thể trú ẩn trong hang trong vài tháng cho đến khi mùa đến. Mưa đã tạnh.

Chờ đợi quá lâu trong hang tối có thể không gây nguy hiểm cho cuộc sống của đội, nhưng nó sẽ gây ra những vấn đề tâm lý nghiêm trọng. “Ngoài những rủi ro về sức khỏe và bệnh tật, khi các thành viên trong nhóm phải chờ đợi quá lâu trong một không gian nhỏ như vậy, họ cũng sẽ cảm thấy áp lực và bí ẩn tâm lý. Nhưng đây là những vấn đề. Mirza nói:” Nó có thể bị thao túng. Và không ảnh hưởng đến toàn đội. “Nếu không gian ngầm có thể bị nhấn chìm hoàn toàn trong trận lụt, đội cứu hộ sẽ phải tính toán kế hoạch. Cái khác (rất có thể và nguy hiểm nhất) luôn cho phép người chơi lặn ngoài trời.

Khoan một cái từ trần nhà Hang

Mặc dù một phương pháp giải cứu khác là tính toán lực lượng cứu hộ có thể tìm thấy hang động tự nhiên từ đỉnh núi đến hang ngầm hoặc sử dụng máy khoan để khoan một lỗ lớn trên trần hang và kéo người chơi bằng một sợi dây. Tôi đã đi lang thang trên đỉnh núi Tham Luang với người dân địa phương trong 10 ngày qua, tìm kiếm các góc và kẽ hở có thể đến địa điểm giam giữ đội bóng. Các nhà địa chất vẫn đang tích cực thu thập dữ liệu về địa hình và cấu trúc của hang động để tìm thấy càng nhiều càng tốt Vị trí khoan.

Osotthanakorn cho biết, cho đến nay, họ đã tìm thấy 13 vị trí tiềm năng trên đỉnh núi. Ngọn núi có thể đi vào hang Tham Luông, nơi có ba lỗ khoan để thăm dò, hang sâu nhất Khoảng cách là 400 mét.

Mirza tin rằng để có thể khoan được những lỗ lớn mà mọi người vừa đi qua. Trong các hang động dưới lòng đất, chính quyền Thái Lan sẽ phải huy động máy móc hạng nặng để khai thác. Để những cỗ máy này lên đến đỉnh núi, họ phải mở một Con đường lớn và sử dụng các kỹ thuật thăm dò hiện đại để vẽ bản đồ chi tiết về cấu trúc hang động để đảm bảo rằng việc khoan phù hợp với đội. Đội đã giải cứu nó khỏi hang Tham Luang. Ảnh: Associated Press.

Các chuyên gia cứu hộ cho biết nó ở độ sâu như vậy. Vì vậy, việc tìm kiếm cây kim trong một biện pháp haystack trong các hang động dưới lòng đất. Do đó, ông nói rằng việc khoan từ đỉnh núi là ít khả thi nhất mà không từ bỏ bất kỳ lựa chọn nào, và chính quyền Thái Lan dường như ngày càng ít xem xét. Trong những ngày tới, đội cứu hộ sẽ phải cân nhắc cẩn thận những ưu và nhược điểm của từng kế hoạch giải cứu, bởi vì nếu tai nạn nghiêm trọng xảy ra, thặng dư sẽ gây áp lực rất lớn cho họ. Diễn ngôn quốc gia và quốc tế. “Họ phải đối mặt với một lựa chọn rất khó khăn. Mirza nói rằng nếu toàn bộ đội không được loại bỏ một cách an toàn, những người cứu hộ sẽ phải đối mặt với những lời chỉ trích như “bạn nên có …” và tra tấn “như thể … với chính mình”.

Thanh Nguyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP