Công nghệ Mỹ xác định thủ lĩnh IS

Người ta tin rằng khuôn mặt của Baghdadi vẫn còn nguyên sau vụ nổ. Sau khi sử dụng máy quét nhận dạng khuôn mặt, lực lượng đặc nhiệm Mỹ đã ngay lập tức xác định nạn nhân của vụ tấn công trong một ngôi nhà nhỏ bên ngoài ngôi làng Barisha ở Idlib, cách biên giới của cuộc đột kích 5 km. Ngày 27 tháng 10 là Baghdadi. Tổ chức này tự gọi mình là Nhà nước Hồi giáo sau đó đã chấp nhận nhà lãnh đạo đã chết và tuyên bố nhà lãnh đạo mới, Abu Bakr al-Baghdadi, trong một video phát hành vào tháng Tư. Ảnh: Agence France-Presse – Kể từ khi bắt đầu cuộc chiến ở Afghanistan và Iraq, quân đội Hoa Kỳ đã thiết lập một cơ sở dữ liệu khổng lồ về khuôn mặt khủng bố, tròng đen và dấu vân tay. Dữ liệu này có thể được xem và thu thập bằng máy quét cầm tay. Gần đây, quân đội Mỹ cũng đã nghiên cứu cách xác định những kẻ khủng bố bằng giọng nói.

Những kẻ tấn công Baghdadi không chỉ dựa vào các đặc điểm sinh học này để xác nhận danh tính của mục tiêu, mà còn đưa ra kết luận. Thích hợp để xét nghiệm DNA.

Thông thường xét nghiệm DNA có thể mất vài tuần. Các nhà phân tích trong phòng thí nghiệm phải hòa tan các mẫu hữu cơ trong các hóa chất đặc biệt để tách DNA. Trong những năm gần đây, Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ đã làm việc chăm chỉ để tăng tốc quá trình xử lý DNA, đặc biệt là nhanh chóng xác định các thủ lĩnh khủng bố đã bị giết sau một cuộc tấn công. , Vào tháng 5 năm 2011, các quan chức Hoa Kỳ đã gửi mẫu hài cốt của Bin Laden đến phòng thí nghiệm DNA của quân đội Hoa Kỳ ở Afghanistan. Các chuyên gia quân sự sau đó đã xác nhận rằng người quá cố là thủ lĩnh của al Qaeda. -Nhưng các nhà lãnh đạo của Lầu năm góc hy vọng rằng các lực lượng đặc biệt sẽ có thể xác định được những kẻ khủng bố ở đó ngay sau cuộc tấn công. Raid mà không chuyển mẫu đến phòng thí nghiệm. Năm 2015, các quan chức của Bộ chỉ huy hoạt động đặc biệt Hoa Kỳ (SOCOM) tiết lộ rằng họ đã bắt đầu sử dụng hai loại máy dò DNA nhỏ mới: IntegenX RapidHIT 200 đặt tại California và phân tích DNA của xã hội. Có trụ sở tại Massachusetts, NetBIO.

Hai đầu đọc DNA này hoạt động tương tự như các hệ thống truyền thống, nhưng với một ít hóa chất, chúng có thể được đo chính xác và kết nối không dây với cơ sở dữ liệu DNA. . Chúng nặng khoảng 45 kg, có kích thước tương đương máy photocopy và đủ nhỏ để đặt trên trực thăng.

Cả hai máy chỉ yêu cầu người vận hành trung gian. Họ chỉ cần sử dụng tăm bông để thấm một lượng nhỏ nước bọt hoặc máu từ đối tượng xét nghiệm DNA, sau đó bọc nó trong bọc nhựa, sau đó đặt bọc nhựa vào máy và nhấn một vài nút. Trong vòng chưa đầy hai giờ, máy sẽ Kết quả là, xác định xem DNA có khớp với cơ sở dữ liệu hay không.

“Chúng tôi không muốn yêu cầu các nhà khai thác phải có bằng tiến sĩ về thiết bị”, Michael Fitz, giám đốc dự án cho biết. Giám sát đặc biệt từ SOCOM cho biết .

Trong năm 2015, giá của một máy quét DNA tức thời là khoảng 250.000 USD, thường chỉ được sử dụng cho các nhiệm vụ quan trọng. Vào thời điểm đó, SOCOM hy vọng sẽ hợp tác với công ty để giảm trọng lượng của máy quét DNA di động xuống còn khoảng 2,3 kg.

Không rõ liệu Hoa Kỳ có sử dụng thiết bị nhỏ gọn hơn trong cuộc đột kích Baghdad hay không. Không sao đâu. Trong cuộc họp báo chiến dịch, Tổng thống Trump nói rằng quân đội Hoa Kỳ chỉ mất 15 phút để kiểm tra DNA.

Bất kể kích thước hoặc tốc độ xử lý, trình đọc d’DNA chỉ có thể hoạt động với một cơ sở dữ liệu khổng lồ ở Hoa Kỳ. Xác định DNA tương ứng. Theo báo cáo, cơ quan tình báo Hoa Kỳ đã tuyển dụng bác sĩ Pakistan Shakil Afridi phụ trách chương trình tiêm để lấy DNA của Bin Laden. Osama Bin Laden trốn trong phòng viêm gan B ở Abbottabad. Sử dụng chương trình tiêm chủng, bác sĩ Afridi đã lấy mẫu máu từ một đứa trẻ trong nhà nghi ngờ bin Laden, để xét nghiệm DNA để xác định xem đứa trẻ có phải là người thân của thủ lĩnh khủng bố hay không. -Trong chiến dịch tiêu diệt Baghdadi, Tướng Frank McKenzie, chỉ huy Bộ Tư lệnh Trung ương Hoa Kỳ, nói rằng Hoa Kỳ đang đề cập đến thuốc diệt côn trùng thực sự, đề cập đến DNA của Baghdadi đang bị giam giữ tại các nhà tù ở Iraq năm 2004.

PhươngVũ (Theo Daily Beast)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP