Trung Quốc đẩy ngư dân đến các khu vực tranh chấp

Các tàu đánh cá Trung Quốc được trang bị thiết bị vệ tinh có thể gửi tín hiệu khẩn cấp cho Cảnh sát biển bất cứ lúc nào. Ảnh: Associated Press – Thiết bị của ngư dân Trung Quốc trên tàu được kết nối trực tiếp với Cảnh sát biển Trung Quốc. Nếu ngư dân có thời tiết xấu hoặc phải đối mặt với các đội thực thi pháp luật từ các nước láng giềng, tất cả những gì họ phải làm là nhấn nút khẩn cấp để cảnh báo bờ biển và để tàu chính phủ can thiệp. — Truyền thông chính thức Trung Quốc cho biết vào cuối năm ngoái, thiết bị này dựa trên hệ thống định vị vệ tinh Bắc Trung Quốc đã được lắp đặt trên 50.000 tàu đánh cá. – Ít hơn 10% chi phí thiết bị của hệ thống Bắc Dầu được trả bởi đảo Hải Nam và phần còn lại được trả bởi chính phủ. Ngoài ra, chính phủ Hải Nam khuyến khích ngư dân đánh bắt cá ở vùng biển tranh chấp bằng cách trợ giá nhiên liệu.

Một thuyền trưởng nói rằng chính quyền Hải Nam khuyến khích họ đánh bắt cá ở những vùng xa xôi. Đối với Trương Sa, khoảng 1.100 km về phía nam.

Một ngư dân ẩn danh cũng nói: “Tôi đã đến (Trường Sa) nhiều lần.”

Thuyền trưởng thường được các quan chức trả lương. du lịch. Được trang bị động cơ 500 mã lực, thu nhập hàng ngày của họ là từ 320 đến 480 đô la Mỹ.

“Một chính phủ cho chúng tôi biết nơi để đi và trợ cấp chi phí nhiên liệu dựa trên công suất động cơ”, một ngư dân nói. Người dân nói, nói thêm rằng họ biết rằng chính phủ hỗ trợ cho ngư dân Biển Đông là để thực hiện tuyên bố chủ quyền.

Trung Quốc đang tăng cường hỗ trợ tài chính và kỹ thuật cho ngư dân, kêu gọi họ hiểu sâu hơn về vùng biển tranh chấp ở Đông Nam Á và tìm ngư trường mới khi nguồn cá đánh bắt ven biển khan hiếm.

Gần đây, các cuộc đối đầu đã nổ ra xung quanh các giàn khoan của Trung Quốc mà Việt Nam tuyên bố sở hữu vùng biển. Tại đây, tàu Trung Quốc gặp nạn, gây rắc rối cho tàu Việt Nam trong hơn hai tháng, và sau đó thời gian khoan đã bị hoãn vào giữa tháng Bảy.

Hầu hết các nhà phân tích tin rằng cổ phiếu của Trung Quốc ở Biển Đông theo đuổi hai mục tiêu: cạnh tranh lợi thế chiến lược trong kinh doanh vận tải biển trị giá 5 nghìn tỷ đô la mỗi năm và sở hữu tài nguyên dầu khí.

Trong cuộc xung đột ở Biển Đông, một lý do quan trọng khác thường bị bỏ qua, và đó là tài nguyên thủy sản. Theo báo cáo của Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hợp Quốc (FAO), mức tiêu thụ cá bình quân đầu người của Trung Quốc năm 2010 là 35,1 kg, gần gấp đôi mức trung bình của thế giới. Sản xuất là quan trọng đối với cuộc sống của người dân Trung Quốc. Tôi nghĩ đây là vấn đề mà mọi người không nghĩ đến khi thảo luận về xung đột trên biển, ông Alan Dupont, giáo sư an ninh quốc tế tại Đại học New South Wales ở Úc nói. – Thực phẩm đóng vai trò quan trọng trong chế độ ăn uống của người dân. Vai trò: Ảnh Trung Quốc: Tiếng thì thầm của Trung Quốc

Đến cuối năm 2012, Trung Quốc có hơn 16 vệ tinh đang hoạt động ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Trong số các ngư dân được khảo sát, không ai sử dụng hệ thống vệ tinh để gửi tín hiệu khẩn cấp. Nhưng nếu Họ có thể sử dụng nó để cảnh báo chính quyền khi gặp sự cố kỹ thuật hoặc xâm chiếm vùng biển của một quốc gia khác. Theo Zhang Jie, phó giám đốc Sở Hàng hải tỉnh Hải Nam, họ không có thông tin chi tiết về việc sử dụng vệ tinh thực tế, nhưng ông chỉ ra rằng họ khuyến khích ngư dân Đánh bắt cá ở “vùng biển Trung Quốc.” Kể từ khi Tập Cận Bình nhậm chức hồi tháng 3 năm ngoái, ông đã lãnh đạo việc mở rộng quyền lực ở Biển Đông. Trung Quốc chiếm 90% trong 3,5 triệu km2 vùng biển, bao gồm cả vùng biển ở Việt Nam, Philippines, Malaysia và Brunei. – Cuối năm 2013, Trung Quốc đã đưa tàu sân bay của mình đến Biển Hoa Đông. Philippines đang chơi trên một rạn san hô đang tranh chấp ở Biển Đông khi lực lượng của nước này đang cố gắng phong tỏa các tiền đồn quân sự. Một công ty thủy sản lớn của Trung Quốc đánh bắt cá ở vùng biển tranh chấp và được chính phủ hỗ trợ. Vào cuối tháng 2, Công ty Thủy sản Sơn Đông lợi nhuận hàng năm là 150 triệu USD. Lars tuyên bố vận hành tám tàu ​​cá mới tại thành phố cảng Đông Phương ở đảo Hải Nam. Chiều dài của mỗi chiếc thuyền đánh cá loại này là 55 mét. Công ty Sơn Đông tuyên bố rằng việc di chuyển là một phản ứng với yêu cầu của chính phủ để mở rộng ảnh hưởng trên biển và bảo vệ chủ quyền của họ. Sáu – Sáu tuần sau, chính phủ trở thànhPhố Dongfeng tuyên bố rằng công ty Sơn Đông sẽ cung cấp khoản trợ cấp 322.500 đô la Mỹ cho mỗi tàu hoạt động tại địa điểm tranh chấp. Một chiếc tàu gỗ nhỏ của Việt Nam bị chìm gần khu vực đặt trái phép của giàn khoan Hải Dương 981. Theo các tài khoản của Cảnh sát biển Việt Nam và nạn nhân, tàu 11120 của Trung Quốc là tàu đánh cá công cộng. Công ty Sơn Đông được chính phủ hỗ trợ.

“Rõ ràng là Trung Quốc khuyến khích các tàu đánh cá đánh cá ở vùng biển tranh chấp”, giáo sư Alan Dupont nói. “Tôi nghĩ rằng điều này đã trở thành một chính sách, không chỉ là tạm thời. Chính phủ Trung Quốc đang khuyến khích ngư dân tham gia vào các tranh chấp vì lý do địa chính trị, kinh tế và thương mại.” — Vũ Hoàng (báo cáo của Reuters)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP