Những bản song ca kỳ lạ trong chính trị Ấn Độ

Ông Manmohan Singh và bà Sonia Gandhi. Ảnh: Associated Press – Họ là một cặp đôi kỳ lạ trong chính trị Ấn Độ. Ngay cả trong tuần cuối tháng 5, sau khi Liên minh thống nhất cấp tiến chấm dứt hai năm cầm quyền, sự chú ý của công chúng vẫn tập trung vào hai nhân vật chính: Thủ tướng Manmohan Singh và Chủ tịch Quốc hội. Sonia Gandhi hiện được coi là một trong những người phụ nữ quyền lực nhất thế giới. – Các cuộc thăm dò ý kiến ​​cho thấy Manmohan được coi là nhân vật chính trị hàng đầu nhất. Quốc gia. Ông đến từ một ngôi làng điển hình, học tại Đại học Oxford nổi tiếng ở Anh, làm việc tại Ngân hàng Thế giới, trở thành người đứng đầu Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ, được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Tài chính và là Thủ tướng hiện tại. Với nhiều kinh nghiệm chuyên môn, nhưng vẫn được coi là có ít kinh nghiệm chính trị, Manmohan biết rõ ai là người có quyền lực thực sự. Anh ta hiểu rằng Sonia đã giành được vị trí của cô ngày hôm nay, không chỉ vì danh tiếng của gia đình Gandhi, mà còn vì cô đã tích lũy được sự hiểu biết sâu sắc về chính trị Ấn Độ trong những năm bị cô lập. . Người mẹ quá cố Indira Gandhi (Indira Gandhi) và chồng Rajiv Gandhi (Rajiv Gandhi) – hai cựu thủ tướng.

Vào tháng 5 năm 2004, Sonia đã đề nghị Manmohan Singh làm Thủ tướng sau khi đảng dân tộc của bà giành được một chiến thắng không thể tưởng tượng được. Trước đảng cầm quyền Bharatiya Janata (BJP), các nhà phân tích tin rằng mối quan hệ của họ sẽ không kéo dài. Tuy nhiên, bất chấp sự ghen tị của một số nhân vật Kuomintang như Bộ trưởng Quốc phòng Pranab Mukherjee và Bộ trưởng Nhân sự Arjun Singh, nó vẫn tồn tại và thậm chí còn bền hơn. Hai chính trị gia này muốn vị trí của Manmohan hơn bất kỳ ai, đặc biệt là khi Sonia nói rõ rằng cô không quan tâm đến sự lãnh đạo trực tiếp do xuất thân nước ngoài (cô là người Ý). Nhận ra thời gian, Pranab đứng cạnh Manmohan và giờ đã trở thành bộ trưởng quyền lực thứ hai của chính phủ. Đồng thời, Arjun nuôi dưỡng tham vọng trở thành tổng thống. Vị trí này chỉ mang tính biểu tượng nhưng là vị trí cao nhất trong thể chế nhà nước hiến pháp. Mối quan hệ giữa Sonia và Manmohan xuất phát từ nguồn gốc, tính cách và quan điểm chính trị của họ. Sonia nhận ra rằng vai trò của mình phải được xây dựng từ thực tế chính trị của Ấn Độ. Hầu hết dân số ở Ấn Độ vẫn còn nghèo và có thể được chỉ đạo bởi người Ấn giáo và các tổ chức tôn giáo. phối hợp. Giống như cố Thủ tướng Indira Gandhi, cô biết rằng hình ảnh cá nhân và phả hệ của mình rất có ảnh hưởng ở Ấn Độ. Đây là lý do tại sao hầu hết người Ấn Độ ở nông thôn ngưỡng mộ cố Thủ tướng Indira, ngay cả khi cô không thực sự giải quyết những khó khăn về thể chất trong nhiệm kỳ của họ. Khi Sonia Gandhi từ chối làm thủ tướng, truyền thông Ấn Độ đã ca ngợi ông rất nhiều. Uy tín của một thành viên quốc hội tiếp tục gia tăng với quyết định rời khỏi quốc hội vì một số thành viên cảm thấy rằng bà không thể ngồi trong cơ quan lập pháp và không thể nhậm chức trong nhiều tổ chức. Những người khác .

Nhà kinh tế Manmohan chưa bao giờ thắng cuộc bầu cử trực tiếp. Ông là một người lịch sự, nhà ngoại giao và có tầm nhìn trong lĩnh vực kinh tế, ông nhìn thấy Ấn Độ thông qua các khái niệm tăng trưởng, sức mạnh thị trường, cạnh tranh, đầu tư nước ngoài, dự trữ ngoại hối và triển vọng kinh tế. Đã quen với việc chọn các nhà lãnh đạo dựa trên các điều kiện hiện tại thay vì hình ảnh trên TV, cử tri Ấn Độ không thể thấy ngay những lợi ích mà Manmohan mang lại cho họ, đơn giản vì chính trị của ông mất nhiều thời gian hơn để bắt đầu. Hầu như không có kết quả. -Observers chỉ ra rằng Sonia đã cho Manmohan quyền lực và sự tự tin hơn bất kỳ ai khác, khiến anh ta có khả năng đánh giá tình hình nhiều hơn. khác Tham vọng của ông sẽ không chỉ ảnh hưởng đến tương lai chính trị của Quốc Dân Đảng, mà còn có lợi cho đất nước về lâu dài. Do đó, Manmohan có quyền tự quyết về các vấn đề như cải cách kinh tế, quan hệ với Hoa Kỳ và năng lượng hạt nhân. Những vấn đề này đã thu hút sự chú ý của khoảng 300 triệu người giàu có và những người bình thường không muốn chính phủ trở thành một doanh nhân. trở ngạiThành lập liên doanh trong môi trường toàn cầu của họ. Nhưng Sonia biết rằng vẫn còn 700 triệu người chưa gặt hái được những lợi ích của sự phát triển kinh tế. Họ không quan tâm đến những vấn đề này. Nếu không phải là cho đảng, họ sẽ phải lo lắng. Số phận của cô sẽ giống như của Đảng Nhân dân.

Sonia đã tìm mọi cách để làm cho hình ảnh của cô ấy và Quốc Dân Đảng thực sự gần với 700 triệu người này. Kế hoạch tạo việc làm cho lao động nông thôn là một trong những bước Sonia đã thực hiện để chuyển một số nguồn lực từ các khu vực kinh tế phát triển hơn sang những nơi thực sự cần thiết. Để gây quỹ cho kế hoạch, chính phủ đã cố gắng tăng thuế cơ bản trong nền kinh tế dịch vụ đang phát triển nhanh. Chính sách này hiện được coi là một công cụ để kết hợp tăng trưởng kinh tế và công bằng xã hội trong các nền dân chủ. Chính phủ cũng đã phát triển một kế hoạch an sinh xã hội khổng lồ cho những người thất nghiệp và nông dân, theo đó họ sẽ nhận được lương hưu, chăm sóc y tế và nhiều lợi ích khác.

Việt Linh (Báo cáo của “Thời báo châu Á”)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP