Đặc quyền của Kim Jong Un có thể đạt được từ việc gặp Putin

Tổng thống Nga Putin (trái) và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. Ảnh: Kremlin / KCNA .

Điện Kremlin tuyên bố vào ngày 18 tháng 4 rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un sẽ thăm Nga vào cuối tháng 4, nhưng không tiết lộ thời gian và địa điểm chính xác. Trước đó, truyền thông Nga và Hàn Quốc đưa tin hai nước có thể gặp nhau vào tuần tới tại Vladivostok, Nga. Hội nhập quốc tế sau nhiều năm đóng cửa. Đây cũng là cơ hội để Kim Jong Il gợi ý với Washington và Bắc Kinh rằng ông có những lựa chọn khác.

– Đối với Putin, hội nghị thượng đỉnh Nga-Hàn sẽ cho thế giới thấy rằng ông đã trao cho Nga vị thế của một cường quốc ngoại giao toàn cầu .

Andrei Lankov, một chuyên gia Nga về Bắc Triều Tiên tại Đại học Quốc gia Seoul Lankov nói rằng Nga luôn muốn trở thành một người chơi lớn trong khu vực, nhưng cô ấy thiếu ảnh hưởng. Lankov nói rằng ở Washington và Bình Nhưỡng, họ thực sự tham gia vào quá trình ngoại giao để giải quyết cuộc khủng hoảng của Triều Tiên.

Moscow có thể có mối quan hệ với Bình Nhưỡng. Quyền được nói, nhưng chỉ khi họ sẵn sàng trả tiền. “— Tuy nhiên, Putin khó có thể cung cấp bất kỳ trợ giúp lớn nào cho Kim Jong Il, bởi vì Nga có ưu tiên cấp bách hơn ở Trung Á và Đông Âu. Có lẽ đây là lý do tại sao mặc dù có rất nhiều suy đoán kể từ năm ngoái, hội nghị thượng đỉnh vẫn chưa được tổ chức. Kim Jong-il đã hoãn cuộc họp Putin, nói rằng Nga không thể mang lại cho họ những lợi ích to lớn. -Hôm nay, sau khi hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên kết thúc, kế toán của Bình Nhưỡng đã thay đổi. Không có kết quả. Thời hạn của Hoa Kỳ đã được thông qua và ông không thể thay đổi vị trí của mình cho đến cuối năm nay. Đồng thời, ông tìm kiếm sự hỗ trợ ngoại giao từ Trung Quốc và Nga và giảm nhẹ tác động của các lệnh trừng phạt.

Các nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng có thể thất vọng vì Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in Thất bại trong việc thuyết phục Hoa Kỳ nới lỏng các lệnh trừng phạt đối với Triều Tiên, cựu đại sứ Hàn Quốc tại Nga Lee Jae-chun nói: “Tuần trước, ông đã gặp ông Trump ở Washington.

“Kim Jong Un có thể muốn cho Trump và Moon thấy sự hợp nhất của Nga và Triều Tiên.” Kim Jong Il cũng có thể gửi tín hiệu cho nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình rằng ông phải “xây dựng tình bạn khác với Trung Quốc.” Triều Tiên đã đạt được tiến bộ đáng kể trong năm qua, nhưng các chuyên gia cho rằng vẫn còn nhiều nghi ngờ giữa Bình Nhưỡng và Bắc Kinh. . “Kim Jong Un không muốn bỏ tất cả trứng vào giỏ.” David King, một nhà phân tích tại Trung tâm Stinson ở Washington, nói: “Trung Quốc là vì Triều Tiên phải phụ thuộc nhiều vào nền kinh tế và Trung Quốc cũng phụ thuộc vào Trung Quốc.” “Càng ở trong bóng tối của Trung Quốc, họ càng muốn thoát khỏi rắc rối” – và Hội nghị thượng đỉnh tại Nga sẽ giúp Triều Tiên có được sự ủng hộ của các thành viên thường trực của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc. Moscow có thể phủ quyết bất kỳ đề xuất nào của Washington để áp đặt các lệnh trừng phạt mới của Liên Hợp Quốc đối với Triều Tiên.

Giống như Bắc Kinh, Moscow không muốn thay đổi chế độ ở Bình Nhưỡng, nhưng họ cũng không muốn Bình Nhưỡng trở thành một quốc gia có vũ khí hạt nhân. Đây là lý do tại sao Moscow và Bắc Kinh đã bỏ phiếu áp dụng các biện pháp trừng phạt cứng rắn đối với Triều Tiên trong Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc ở đỉnh điểm của căng thẳng vào năm 2017. Sau đó, nhiều công ty Nga đã bị buộc tội trốn tránh các lệnh trừng phạt và vận chuyển dầu cho Triều Tiên. Sau khi căng thẳng giảm bớt, Moscow đã nhiều lần kêu gọi nới lỏng các lệnh trừng phạt đối với Bình Nhưỡng. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng Nga khó có thể bỏ qua các lệnh trừng phạt của Liên Hợp Quốc.

Đã có các cuộc thảo luận về đầu tư của Nga vào các dự án đường sắt và đường ống. Khí đốt tự nhiên kết nối bán đảo Triều Tiên và Nga. Nhưng ngay cả khi các lệnh trừng phạt được dỡ bỏ, các công ty Nga dường như không sẵn sàng đặt cược hàng tỷ đô la vào các dự án có rủi ro địa chính trị. -US quan chức đã nói về Nga năm ngoái. Nỗ lực bí mật đề xuất với Triều Tiên các điều kiện để tháo dỡ vũ khí hạt nhân và tên lửa đạn đạo, và đàm phán để Triều Tiên xây dựng nhà máy điện hạt nhân. Bộ trưởng Phát triển Viễn Đông Nga Alexander Kozlov cho biết hồi tháng trước rằng Moscow đang tìm kiếm những cách thức mới để thúc đẩy thương mại với Bình Nhưỡng mà không vi phạm lệnh trừng phạt. Tiềm năng thương mại giữa hai nước bị hạn chế do Nga không quan tâm đến tài nguyên khoáng sản hoặc hải sản của Triều Tiên. Hàng ngàn công nhân Bắc Triều Tiên làm việc tại Nga, vốn là nguồn thu ngoại tệ chính của Bình Nhưỡng. Xử phạtLiên Hợp Quốc, họ sẽ phải về nước trước cuối năm nay. Lankov nói: “Đây sẽ là một sự kiện thú vị, nhưng sẽ không có chính sách lớn nào được đưa ra.” “Chỉ có Bình Nhưỡng và Washington mới có thể quyết định chính trị lớn. Ngay cả Bắc Kinh về cơ bản là bên lề.” — -PhươngVũ (Theo The Washington Post)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP