Khủng hoảng lãnh đạo trong cộng đồng Shiite của Iraq

Vài tháng trước, Thị trưởng Tariq Ghazi và một nhóm người đã bị quân đội nước ngoài thất vọng ở thành phố thánh Najaf. Họ đã đến Ayatollah al-Hakim. , Hỏi anh ta nếu anh ta sẽ bị trục xuất. Lính phương Tây. . Ông không trả lời, nhưng chấp nhận bài phát biểu 1.300 năm về cách các nhà lãnh đạo lịch sử Iraq đàn áp các bộ lạc Shiite. Người Shiite luôn là mục tiêu của bạo lực. “Ông ấy nói rằng nếu chúng tôi không hợp tác với người Mỹ, chúng tôi sẽ lặp lại những sai lầm tương tự. Nếu chúng tôi không bắt tay với họ, sẽ có những người khác và chúng tôi sẽ mất cơ hội cuối cùng.” Vụ đánh bom Ali đã giết chết một số ít người không ủng hộ Hoa Kỳ Một trong những chính trị gia Hồi giáo Shia. Bất chấp những lời chỉ trích của chính phủ Hoa Kỳ, các giáo sĩ luôn tránh phát động một cuộc chiến thần thánh chống lại các lực lượng chiếm đóng. Sự tồn tại của Hội đồng Hồi giáo tối cao (SCIRI) trong Hội đồng điều hành Iraq làm cho phong trào được hợp pháp hóa, ngoại trừ ông, không có người Iraq nào khác. Quan trọng không kém, sự kết hợp trí tuệ tôn giáo của các chính trị gia và người dân Al Hakim do ông tạo ra đã trở thành tiếng nói của khát vọng của cộng đồng Shiite ở Iraq. Người phụ nữ đã chết ở Karbala tại tang lễ của nhà truyền giáo Hakim. Sau cái chết của SCIRI, anh lo lắng liệu di sản của Al Hakim có đủ để hợp nhất người Shiite và thuyết phục họ đồng ý bị bắt hay không, liệu cộng đồng sẽ bị chia rẽ thêm nữa.

Cộng đồng đa số Hồi giáo ở Iraq được chia thành hai phe: thế tục và tôn giáo. Các giáo sĩ cũng phân chia ranh giới giữa hành động và im lặng. Ayatollah Ali Sistan, nhân vật nổi bật nhất của trường Najaf Khoza, là một giáo phái thầm lặng. Ông nói rằng các giáo sĩ nên xa cách chính trị với chính trị. Một bộ phận quân sự do con trai của một nhà lãnh đạo trẻ tuổi Hồng y Mudtada Sadr chỉ trích mạnh mẽ nhận xét của ông. Tổ chức kêu gọi phản đối nghề nghiệp. Sadr nói về sự kháng cự, nhưng không trực tiếp kêu gọi hành động vũ trang.

“Chúng tôi rất lo lắng”, Adel Abdel Mahdi, một cố vấn cấp cao của em trai ông Hakim, Hakim (thành viên của ủy ban điều hành), nói. Irac nói. “Chúng tôi tin rằng Hồng y Hakim có thể thu hẹp khoảng cách giữa vận động chính trị và tôn giáo thuần túy.”

Các nhân vật có uy tín nhất trong cộng đồng Hồi giáo Shia, bao gồm Hồng y vĩ đại Ali Saha, Ông tin rằng người Iraq cần có được quyền của mình thông qua các kênh sau: bầu cử. Tuy nhiên, họ nên cố gắng tránh xung đột khi giải quyết con đường để đạt được mục tiêu này.

Trái ngược với những điều trên, Al Hakim sẵn sàng giải quyết vấn đề này và khiến việc chiếm đóng cổ phần của liên minh trở thành sự công nhận chính thức của thế giới Hồi giáo. . Điều này được coi là đặc biệt quan trọng vì những người Shiite khác trong Ủy ban điều hành Iraq không được biết hoặc bị thế tục hóa, như Ahmad Chalabi – nhiều người Iraq nghi ngờ con số này. – Người Kurd của Ủy ban điều hành Mahmoud Othman tuyên bố: “Ông là một người đàn ông khôn ngoan – điềm tĩnh và linh hoạt”. “Trong hoàn cảnh hiện tại, chúng tôi đã mất những người ủng hộ quan trọng.”

Ayatollah Hakim (Ayatollah Hakim) rời đi, sẽ không có ai có thể thiết lập liên lạc với các học giả cổ đại và bao gồm Vai trò của các phe phái bao gồm các chiến binh trẻ và các chính trị gia vũ trang để giữ khoảng cách. Trong cuộc sống ngày nay, không có tài nguyên cho người Shi Shiite ở Iraq, có khả năng cao là thiếu điện, nước và công việc, bạo lực và đổ máu.

Các thành viên của ủy ban điều hành tuyên bố rằng sau đám tang, họ sẽ ngay lập tức bắt đầu hồi sinh. Ý tưởng của đức hồng y. Một kế hoạch đã được đưa ra để thuyết phục các giáo sĩ đóng vai trò lớn hơn trong đời sống cộng đồng. Nhà sử học người Shiite Yitzhak Nakash của Iraq nói: “Nếu chúng ta thất bại, chúng ta sẽ phải chứng kiến ​​một làn sóng bạo lực.” Trong cuộc khủng hoảng lãnh đạo. “Họ cần một người lãnh đạo để lãnh đạo toàn bộ cộng đồng trong các cuộc đấu tranh hàng ngày trong nước …. Phong trào chính trị của ông Hakim, đã mất một nhà lãnh đạo, nhưng ông có một người đàn ông đạo đức. Người Shiite ngưỡng mộ những người mất mạng trong cuộc đấu tranh và Suy nghĩ. “Hôm nay chúng ta mạnh hơn hôm qua”, Abdel Mahdi nhấn mạnh rằng đám tang của hồng y rất đông người. -T Huien (Theo NYT, BBC)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP