Ông Trump có mối quan hệ khác với các nhà lãnh đạo Nhật Bản và Hàn Quốc

Tổng thống Donald Trump gặp Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và Tổng thống Hàn Quốc Wen Zaiyin tại Đức vào tháng 7 Ảnh: The Associated Press .

Sau khi đến Tokyo vào ngày 5 tháng 11, Trump sẽ ở cùng với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe Ăn trưa cùng nhau, hai người ăn trưa cùng nhau và chơi gôn. Sau đó, họ sẽ thưởng thức bữa tối bít tết của họ, đây là món ăn yêu thích của ông Trump.

Tuy nhiên, khi Tổng thống đến Seoul vào ngày 7 tháng 11, ông sẽ chỉ uống trà với Tổng thống Hàn Quốc. Wen Zaiyin đã ở trong văn phòng trước khi ông nhậm chức. -Mr Trump Trump thời gian biểu khác nhau ở Nhật Bản và Hàn Quốc phản ánh sự khác biệt trong mối quan hệ của ông với hai nhà lãnh đạo đồng minh quan trọng từ châu Á. Theo báo cáo của “Washington Post”, Jonathan Berkshire Miller của Học viện Quốc tế Nhật Bản cho biết: “Ông ấy có một” người bạn thân “ở Nhật Bản, nhưng không phải ở Hàn Quốc.”

Ông Trump dự kiến ​​sẽ ở Các phiên bản 48 giờ và 24 giờ của Nhật Bản thực hiện một tour du lịch châu Á 12 ngày tại Nhật Bản. Miller nói rằng khoảng cách này “dường như là một thông điệp.” Trump liên tục chỉ trích Nhật Bản và Hàn Quốc trong chiến dịch, tự hỏi tại sao Hoa Kỳ phải trả tiền để bảo vệ hai quốc gia này. giàu có.

Sau cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 11, Abe đã tới New York để gặp Trump, khi Trump chưa chính thức giữ chức vụ. Thủ tướng Nhật Bản cũng tặng ông Trump một câu lạc bộ golf vàng trị giá 3.755 đô la. “” Shinzo Abe đã thực hiện các bước quyết định để thiết lập mối quan hệ với ông Trump càng sớm càng tốt để làm rõ ông. Thấy được tầm quan trọng của Nhật Bản đối với lợi ích của Hoa Kỳ và thiết lập mối quan hệ cá nhân với Trump “, bà Kristi Govella, chuyên gia về quan hệ Mỹ-Nhật tại Đại học Harvard, kể từ lần gặp đầu tiên, hai người đã gặp nhau hơn 7 lần. , Ít nhất 14 cuộc gọi.

Sau khi Triều Tiên liên tục thử tên lửa và tiến hành các vụ thử hạt nhân vào tháng 9, Abe hoàn toàn đồng ý với lập trường vững chắc của ông Trump về Bắc Triều Tiên. Shinzo Abe “làm rất tốt.” Quan điểm của họ về “Thỏa thuận đối tác xuyên Thái Bình Dương” không khác nhau nhiều. Thỏa thuận này là một thỏa thuận thương mại mà Hoa Kỳ rút lại ngay sau khi ông Trump nhậm chức. Trump. Ảnh: ViệtChung (bấm vào hình ảnh để có được Để biết thêm chi tiết) .- Đồng thời, trong 4 tháng đầu tiên của chính quyền Trump, khẩu phần của Hàn Quốc, chính trị Hàn Quốc đã đứng đầu trong lãnh đạo do Tổng thống Park Geun-hye, buộc tội. Kết quả là, khi Triều Tiên phóng tên lửa và đe dọa, Trang Ông Pu thường phớt lờ Hàn Quốc, nhưng đã tiến hành đối thoại với Nhật Bản và Trung Quốc. Kể từ cuộc bầu cử hồi tháng Năm, ông Moon đã gặp ông Trump nhiều lần. Nhà Trắng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thiết lập liên minh an ninh với Hàn Quốc. Hai người không có mối quan hệ chặt chẽ giữa Trump và Shinzo Abe.

Hoa Kỳ và các nhà lãnh đạo Nhật Bản giữ lập trường bảo thủ đối với Triều Tiên và lập trường mạnh mẽ đối với Triều Tiên, và Moon là một người gây ô nhiễm. Đàm phán với Bình Nhưỡng và phản đối việc triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ ở Hàn Quốc. Vào tháng 9, Trump đã chỉ trích vị trí của Hàn Quốc trên Twitter, nói rằng Hàn Quốc đã trả quá nhiều.

“Phong cách lãnh đạo của Moon Moon và ông Trump Rất khác biệt, “Gowera nói. Sự khác biệt trong quan hệ giữa các cá nhân dường như có liên quan đến sự khác biệt trong quan hệ ngoại giao. Tổng thống Hoa Kỳ đe dọa bãi bỏ thỏa thuận thương mại với Hàn Quốc, khác với Nhật Bản. Aun Cheol-soo đã đạt được thỏa thuận thương mại song phương. Cuộc bầu cử nói rằng ông Trump chênh lệch thời gian giữa Hàn Quốc và Nhật Bản là một sự lãng phí đối với mặt đối với Seoul đối với Seoul, lần đầu tiên sau 25 năm đối với tổng thống Mỹ Một chuyến thăm cấp độ Mỹ đến Hàn Quốc. Để tham gia tổ chức tổ chức chim yến quốc gia Hàn Quốc, thay vì một bữa tiệc như Nhật Bản, anh sẽ đến thăm trại Humphries ở Seoul, một căn cứ quân sự lớn nhất của Hoa Kỳ tại Hoa Kỳ và Hàn Quốc chiếm một nửa số đó tại đây. Các chi phí trên. – “Đây là chuyến thăm cấp nhà nước tới chính phủ Hàn Quốc. Quốc sẽ chỉ ra rằng Seoul là một đồng minh quan trọng “, cựu cố vấn mặt trăng Cho Byung Jae nói.

Trump cũng sẽ trở thành tổng thống Mỹ đầu tiên trong quốc hội Hàn Quốc sau 25 năm. Nhưng một số quan chức Hàn Quốc lo lắng rằng ông có thể Li Chengxian, một nhà nghiên cứu tại Đại học Sejong, nói: “Thông thường, khi tổng thống Mỹ lên tiếng, ông trao đổi bài phát biểu với chính phủ Hàn Quốc. “Bữa ăn của ông Trump có thể cung cấp lời khuyên, nhưng ông Trump có thể không làm theo hướng dẫn để đưa ra tuyên bố. “-Due tiếp tục đe dọa hành động quân sự chống lại Triều Tiên, một số cuộc biểu tình phản đối ông Trump dự kiến ​​sẽ diễn ra tại Seoul.” “Thành thật mà nói, ông Trump không nổi tiếng ở Hàn Quốc.” Han Zai Nói. -ho, một sinh viên Hàn Quốc 20 tuổi. Tôi hy vọng anh ấy cho thấy một diện mạo mới ở Hàn Quốc và tích cực thúc đẩy mối quan hệ tốt hơn với chúng tôi.

— David Straub, cựu lãnh đạo Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, nói rằng các cuộc biểu tình “Tôi nghĩ rằng các nhà lãnh đạo Hàn Quốc rất hy vọng rằng sau chuyến thăm, ông Trump sẽ cảm thấy rằng Hàn Quốc là một nước tốt.” đồng minh “Straub nói rằng anh ta phải cẩn thận để đe dọa cuộc chiến chống lại Triều Tiên. Họ không muốn những điều như cuộc biểu tình làm anh ta thất vọng.” “Nhưng, mối quan hệ riêng tư giữa Trump và các nhà lãnh đạo Nhật Bản và Hàn Quốc Sự khác biệt về mối quan hệ có ảnh hưởng đến an ninh của liên minh với họ không? “- Govella nói rất khó để nói chắc chắn. “Trong chính phủ Hoa Kỳ, hai đồng minh đã đạt được sự đồng thuận mạnh mẽ về tầm quan trọng của lợi ích chiến lược của Mỹ ở châu Á. Trong bối cảnh ông Trump, ông tập trung vào hợp tác của Triều Tiên. Người dân Nhật Bản và Hàn Quốc bày tỏ hy vọng Bất kỳ mục tiêu nào là quan trọng .

Ph

ngVũ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP