3 vấn đề với chiến thắng không trọn vẹn

Saddam đang đi đâu? – Ngay cả khi Hoa Kỳ ném bom khu vực nơi được cho là đóng quân, ngay cả khi toàn bộ chính quyền Baghdad biến mất, sẽ rất khó để thuyết phục Saddam Hussein của Iraq rằng ông sẽ không trở về. Những chiếc tăm khổng lồ và bức tượng ở Quảng trường Al Fardus đã bị bắt giữ. Baghdad đầy những tin đồn. “Anh ấy ở Nga, Syria và thậm chí trên một hòn đảo ngoài khơi Tây Ban Nha.” “Không, anh ấy đã đúng. Ở trung tâm Baghdad, anh ấy đã ăn thức ăn trên đường phố trong hai năm, chờ người Mỹ thức dậy vào ban ngày khi họ di tản. “Không. Saddam đã đến Bắc Triều Tiên từ năm ngoái để giúp chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng đổi lấy tị nạn.” “Saddam và con trai ông Uday đã bị Qusay bắn và giết, và người đàn ông đã bỏ trốn. Tới Syria và đàm phán với Hoa Kỳ để đổi lấy cơ thể của cha mình “… Một trong những bằng chứng rõ ràng nhất là tin tức. Vào ngày quân đội Mỹ tiến vào Baghdad, Saddam đã xuất hiện gần địa điểm của Đền thờ Adamian. Truyền hình Abu Dhabi đã xác nhận video vào ngày 9 tháng 4, hai ngày sau khi máy bay Mỹ ném bom Al Mansour để giết nhà lãnh đạo Iraq.

Nhà Trắng lập luận rằng số phận Saddam không phải là không quan trọng về mặt chiến lược. Nhưng điều này gây ra mối quan tâm tâm lý. Hầu hết người Iraq tin rằng chỉ khi có bằng chứng rõ ràng rằng ông đã chết thì mới có thể có hòa bình và ổn định thực sự. Mỗi khi có tiếng súng nổ, tiếng nổ và tiếng máy bay gầm rú, Saddam sẽ nghĩ về nó. “Không ai tin rằng Saddam đã chết”, Ramzi, một công nhân dầu mỏ ở Kirkuk nói. “Chúng tôi muốn quên anh ta, nhưng anh ta luôn nói tôi ở đây và chúng tôi vẫn còn sống.” – Súng ở đâu? Hàng tháng trước khi chiến tranh nổ ra, chính quyền Bush tuyên bố rằng Iraq sở hữu nhiều vũ khí hủy diệt và phải tiến hành chiến tranh để loại bỏ chúng. Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Colin Powell đã đưa ra một thông điệp xác nhận rằng Iraq có “các mặt hàng bị cấm”. Nhưng bây giờ Washington tuyên bố rằng rất khó để tìm thấy chúng một cách nhanh chóng vì “chúng được giấu kín, chôn trong lòng đất, đọng lại trong các đường hầm, rải rác”, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Rumsfeld nói. Sau đó, ông tiếp tục: “Chúng ta có thể tìm thấy câu trả lời không? Không thể nào, vì đó là một đất nước rộng lớn.” Ai là người nắm quyền lực?

Thứ hai tuần trước, Thống đốc Jay Garner (Jay Garner) đã đến thị trấn của chúng tôi để xem những gì còn sót lại ở nơi sinh của thiên thần Ibrahim sau chiến tranh. Vị tướng về hưu đã được chỉ định làm người sáng lập nền dân chủ Iraq và thành lập chính phủ Iraq sau đó.

Tuy nhiên, trước khi chính phủ lâm thời bắt đầu, vẫn còn vô số mâu thuẫn cần giải quyết. Đầu tiên là CIA và Lầu năm góc đang tranh chấp về triển vọng của Ahmed Chalabi, một quốc gia được coi là “Đêm Ả Rập”. Người Iraq lưu vong đã không tham gia vào cuộc họp đầu tiên của tất cả các phe phái ở Iraq, và do đó đã đặt hy vọng vào việc thành lập một chính phủ mới của người bản địa. Giữa người Shiite và người Hồi giáo Sunni ở Iraq và người Kurd ở phía bắc. Ngay cả trong cộng đồng, có sự chia rẽ rõ ràng. Bằng chứng rõ ràng nhất là việc giết các nhà lãnh đạo Shiite thân phương Tây ở Najaf. Bắt đầu phản đối sự tồn tại của liên minh. Shia Sunni Sunni, với quyền tự do mới giành được, ủng hộ khẩu hiệu: “Cảm ơn nước Mỹ và đi ngay bây giờ.” – Các quan chức Mỹ không lường trước được động cơ chính và sức mạnh của chủ nghĩa dân sự Iraq. Ở một số khu vực, khoảng trống quyền lực sau khi chính phủ Saddam Hussein, từ chức giờ đây được lấp đầy bởi các nhà lãnh đạo tôn giáo lôi cuốn hơn là những người lưu vong ở Iraq. Như Washington mong đợi. Lầu Năm Góc thậm chí lo ngại rằng tình hình sẽ tiến tới việc thành lập một chính phủ Hồi giáo như Iran. Do đó, giấc mơ biến Iraq thành một mô hình dân chủ ở Trung Đông đã xuất hiện. Ghana bình luận.

T. H. (mỗi giờ)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP