Bài học từ đại dịch Bắc Kinh “cùng tồn tại với lũ lụt”

Quả bom phát nổ từ Tân Phát Dia, một trong những chợ bán buôn lớn nhất châu Á, vào ngày 12 tháng 6, cung cấp thực phẩm cho gần 21 triệu thành phố. Trong vài ngày qua, Bắc Kinh đã ghi nhận 158 trường hợp nhiễm virus dương tính từ một số trường hợp nhiễm nCoV được phát hiện.

Bắt đầu từ nơi an toàn nhất ở Trung Quốc, Bắc Kinh là dịch bệnh tồi tệ nhất của đất nước, điều này cho thấy các nước Covid-19 có thể quay trở lại “cuộc phản công” của quốc gia tuyên bố chiến thắng dịch bệnh.

Bắc Kinh đã phải thực hiện các biện pháp. Vào đầu năm nay, các biện pháp hạn chế trên toàn quốc đã hạn chế làn sóng nhiễm trùng đầu tiên. Các hãng hàng không đang hủy hơn 1.200 chuyến bay. Trường học đã đóng cửa. Một số cộng đồng bị khóa, và mọi người bị mắc kẹt phàn nàn về nguồn cung thực phẩm hạn chế. Nhân viên y tế đã kiểm tra hàng ngàn cư dân.

Nhân viên y tế đã tổ chức các bảng hiệu để hỗ trợ những người sống gần đó hoặc những người đã từng đến thăm chợ Tân Phát Dia ở Bắc Kinh vào ngày 17 tháng Sáu. Ảnh: Agence France-Presse.

“Nếu bạn nhìn vào số ca mắc mới, chúng vẫn còn tương đối thấp.” Huang Yanzhong, chuyên gia y tế Trung Quốc tại Ủy ban Đối ngoại, nói. Trong những ngày gần đây, đã có 158 trường hợp được xác nhận tại Bắc Kinh, thấp hơn nhiều so với kinh nghiệm của Vũ Hán.

“Tôi đã nói rằng một đợt bùng phát mới như thế này sẽ là bình thường mới. Tuy nhiên, đây là Bắc Kinh – trung tâm chính trị và kinh tế, vì vậy nó có ý nghĩa biểu tượng của” .

“. Trung Quốc không phải là người duy nhất có Các nước “nước lạnh”. Sự tái phát của Covid-19. Đầu năm nay, Singapore được coi là một phương thức ngăn chặn cho đến khi virus nhanh chóng lây lan trong ký túc xá của công nhân nhập cư, báo cáo hàng trăm trường hợp mới mỗi ngày. Mặc dù không yêu cầu khóa chặt, Hàn Quốc đã nhanh chóng chứa virus. Tuy nhiên, trong hai tuần qua, khi mọi người bắt đầu thư giãn xã hội, nhiễm trùng đã tăng trở lại.

Vào ngày 16 tháng 6, New Zealand đã ghi nhận hai trường hợp mới. Nhiễm trùng, bao gồm cả hai từ Vương quốc Anh gần đây. Uni, một vài ngày sau khi chính phủ tuyên bố nCoV là một người sạch sẽ. Trước khi phát hiện ra rằng họ đã nhiễm virus, hai người đã gặp gỡ bạn bè. Ở Hoa Kỳ, ba người tích cực mở cửa nền kinh tế Các tiểu bang, bao gồm Arizona, Florida và Texas, tất cả đều báo cáo mức độ lây nhiễm mới kỷ lục vào ngày 16 tháng Sáu. Đối với người Bắc Kinh, căn bệnh này gợi nhớ đến một người đã qua khỏi ngay cả ở Trung Quốc. Với một loạt các công cụ giám sát công nghệ cao, nCoV có thể tái nhập cuộc sống hàng ngày, khiến các quan chức áp đặt các hạn chế mới. Một số người ở Bắc Kinh lo ngại rằng những khó khăn vượt qua vào mùa xuân sẽ không trở lại vào mùa hè. Một học sinh trung học 19 tuổi Bao Gengxin đang đợi tàu. Khi rời Bắc Kinh vào ngày 17 tháng 6, anh nói: “Tôi nghĩ rằng dịch bệnh hiện nay quá đáng lo ngại, tôi sợ tình hình sẽ trở nên tồi tệ hơn. “Ngoại trưởng Thái Lan Thái Lan gọi tình trạng này là” rất nghiêm trọng “tại Bắc Kinh. Ông nói trong một cuộc họp:” Đây là một lời cảnh tỉnh cho chúng tôi. “Mọi người vẫn chấp nhận giao thông trên đường phố Bắc Kinh, mặc dù rõ ràng là ít hơn bình thường. Thực tế chứ không phải hoảng loạn. Nhà hàng vẫn mở cửa, nhưng chính phủ đã ra lệnh cho họ được khử trùng và kiểm tra.

Nhưng Bắc Kinh đã hủy tới 1.200 chuyến bay. Hiển thị các kế hoạch dài hạn như du lịch. Lịch trình, du học, có thể bị thất vọng do những hạn chế mới, vì nCoV “khởi động lại”, doanh nhân Zhao Gang nói: “Có thể bạn đã sẵn sàng để rời đi, nhưng bất ngờ bị hoãn chuyến bay trước khi khởi hành. . Bạn biết gì “Ông nói trong video .

Tại ga Nam Bắc Kinh, sảnh khởi hành gần như trống rỗng vào chiều 17/8, khi chính phủ yêu cầu chỉ những người thử nghiệm âm tính với nCoV mới có thể rời khỏi thị trấn. Một số nhà hàng thức ăn nhanh trong nhà ga Và các nhà hàng khác đã bị đóng cửa.

Tuy nhiên, màn hình điện tử cho thấy không có 66 tàu cao tốc nào sau đó bị hủy. Một sinh viên 22 tuổi, Shi Ming, nói rằng một số người chờ đợi trong sảnh đã được xác định trước khi chính quyền áp đặt các hạn chế mới. Rời khỏi thủ đô. “Tôi sợ thành phố này đang bị khóa.” Anh trở về quê nhà Sơn Đông và nói: “Đêm qua có rất nhiều áp lực, vì vậy tôi vội vàng mua vé. “Chỉ hai tuần trước, chính quyền thành phố đã hạ thấp mức báo động của dịch bệnh, dường như tin rằng cuộc sống có thể được phục hồi.

Tuy nhiên, Gao Fu, giám đốc Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Trung Quốc, nói rằng virus có thể đã có mặt.Sau nhiều tháng giữa các tiểu thương và công nhân ở chợ Tân Phát Dia, trường hợp đầu tiên chỉ được báo cáo trong những ngày gần đây. Ông Cao giải thích nhiều trường hợp mới là các trường hợp không có triệu chứng với các triệu chứng nhẹ, khiến virus lây lan mà không bị phát hiện trong một thời gian.

Hầu hết các đường phố ở Bắc Kinh đã khôi phục kiểm soát nhiệt độ cơ thể và bị cấm xâm nhập. Gần 30 dãy nhà gần Tân Phát Dia đã bị niêm phong, và cư dân bị cấm đi ra ngoài hoặc thậm chí mua đồ. Nhà chức trách đã thực hiện các biện pháp phòng ngừa tương tự ở Vũ Hán vào đầu năm nay để ngăn chặn căn bệnh này. Ở hai thành phố này, các biện pháp kiểm soát chặt chẽ đã gây ra vấn đề. Một người đã viết trên Weibo: khu phố này bị chặn hoàn toàn và không ai biết phải làm gì. Yêu cầu mua thức ăn rất khó khăn.

Yêu cầu đóng cửa trường học của chính quyền thành phố đã khiến những học sinh tham dự kỳ thi đại học lo lắng hơn. Chính phủ đã chỉ ra rằng họ sẽ không hoãn đánh giá dự kiến ​​ban đầu vào đầu tháng Bảy.

Chính phủ cũng cảnh báo tất cả cư dân đeo khẩu trang khi ra ngoài, bất chấp thời tiết nắng nóng. “Rất nhàm chán”, Chen, một vũ công ở tuổi đôi mươi nói. “Nhưng bạn phải cứu sống đầu tiên.”

PhươngVũ (Theo New York Times)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP