Chuyên gia Mỹ: “Trump có thể coi ASEAN là ưu tiên thứ hai của châu Á”

Giáo sư David Shambaugh. Ảnh: VA- “Sau khi thành viên nội các đầu tiên, Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis (James Mattis) đến thăm Nhật Bản và Hàn Quốc, chính quyền Trump đã chứng minh tầm quan trọng của Đông Bắc Á. David Chambord Giáo sư (David Shambaugh) cho biết, các chuyên gia về các vấn đề chính trị của Đại học George Washington ở Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ có một cuộc đối thoại tại Hội nghị Bộ trưởng Matisse tại Hà Nội vào ngày hôm qua. Chuyến đi đầu tiên của ông sau khi nhậm chức vào đầu tháng Hai. Matisse là với Thủ tướng Nhật Bản. Trong cuộc họp, Shinzo Abe tuyên bố rằng ông đang bảo vệ Nhật Bản ở Biển Hoa Đông và Tokyo đã có tranh chấp với Bắc Kinh tại Quần đảo Senkaku / Điếu Ngư. Sau đó, vào ngày 11 tháng 2, Tổng thống Mỹ Trump cũng nhắc lại cam kết của ông đối với an ninh Nhật Bản. Khi chấp nhận chuyến đi của Thủ tướng Abe Lợi đến Washington

Theo Chambau, ông hy vọng chính quyền Trump có thể gửi một quan chức cấp cao. Các nước Đông Nam Á để thể hiện chính sách nhất quán của Washington trong khu vực càng sớm càng tốt .

Khi đánh giá mối quan hệ giữa Hoa Kỳ và các nước Đông Nam Á, Giáo sư Chambeau nói rằng Washington đang ở vị thế chưa từng có. Quy mô và chiều sâu của mối quan hệ đang mở rộng về kinh tế. Hoa Kỳ là đối tác thương mại lớn thứ ba của Đông Nam Á, với tổng vốn đầu tư hơn 230 tỷ vào năm 2015. Đặc biệt là ở Singapore, đặc biệt là ở Singapore, có gần 4.000 công ty Hoa Kỳ đang hoạt động. Về mặt hợp tác an ninh, Hoa Kỳ duy trì quan hệ hợp tác với năm quốc gia thành viên chính của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN). Mặc dù Tổng thống Philippines Duterte có Đã có những bình luận tiêu cực về quan hệ của Hoa Kỳ, nhưng các quan chức chính phủ nói rằng mối quan hệ quân sự lâu dài với Washington sẽ không thay đổi. “” Hoa Kỳ có một lợi thế chưa từng có ở Đông Nam Á. Tôi nghĩ đây là nền tảng tốt cho chính quyền Trump. Chính phủ sẽ tiếp tục xây dựng hoặc bỏ qua nó. Đặc biệt là đối với các nước lớn hơn, “Chambord nói .

Yue’an

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP