Những nỗ lực của Hoa Kỳ để vượt qua WHO

Bộ trưởng Ngoại giao kêu gọi Bộ Ngoại giao và Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) xác định và hợp tác với các tổ chức đang thực hiện các chương trình viện trợ nước ngoài thay thế cho Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). “Ghi chú do Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cấp cho nhân viên mới bao gồm một đoạn. – Vào ngày 14 tháng 4, khi Tổng thống Donald Trump tuyên bố giảm tài trợ tổ chức, sự khác biệt giữa WHO và chính phủ Hoa Kỳ ngày càng sâu sắc, buộc tội họ Che đậy sự nghiêm trọng của các quan chức Liên minh châu Âu tiết lộ rằng Hoa Kỳ đã hoãn phản ứng của Hội đồng Bảo an đối với cuộc khủng hoảng y tế. Pháp đã cố gắng thúc đẩy sự phát triển của Liên Hợp Quốc trong vài tuần vì họ không đồng ý với điều khoản này và bày tỏ ủng hộ WHO trong dự thảo nghị quyết. Kêu gọi các đồng minh nghi ngờ về uy tín của các tổ chức y tế lớn và “sự thù địch” của Hoa Kỳ đối với WHO cũng ngăn các bộ trưởng y tế G20 đưa ra tuyên bố chung về Covid-19 sau cuộc họp trực tuyến vào đầu tháng Tư.

Tổng thống Donald T. Hiện tại, Lampe đang có mặt tại cuộc họp báo Covid-19 tại Nhà Trắng vào ngày 22 tháng 4. Các quan chức WHO ban đầu tìm cách nhượng bộ Trump, hy vọng rằng họ có thể tránh đối đầu công khai, và kêu gọi Tổng thống Hoa Kỳ thay đổi việc đình chỉ Trump quyết định cung cấp tài trợ. Tuy nhiên, các cuộc thảo luận giữa WHO và Đại sứ Hoa Kỳ tại Liên Hợp Quốc Andrew Brprice không làm giảm căng thẳng. Trump nói rằng đại dịch có thể đã sử dụng “rất ít” “Có nghĩa là để chứa nó. Khiếu nại về tổ chức vẫn tiếp tục trong cuộc gọi G7 trong tháng này. Tuy nhiên, nguồn tin nói rằng các nhà lãnh đạo thế giới khác cảnh báo rằng sẽ không khôn ngoan khi” đổi ngựa ở giữa Xiaohe “, thêm vào đó là trong cuộc khủng hoảng Covid-19 Sau khi kết luận, dự kiến ​​các cuộc điều tra về vi phạm sẽ tiếp tục. Một số nhà lãnh đạo của Nhóm Bảy đã đưa ra các tuyên bố công khai ủng hộ WHO.

Các chuyên gia nói rằng các hành động của chính quyền Trump có thể sẽ diễn ra lâu dài. Thiệt hại cho WHO. “Thật đau đầu khi WHO ngừng cung cấp tài trợ cho Hoa Kỳ, nhưng không phải là nếu Hoa Kỳ cung cấp hỗ trợ cho các tổ chức vàng khác để thực hiện các kế hoạch y tế trước đây trong lĩnh vực này. Richard Gowan, một chuyên gia cao cấp của Nhóm Khủng hoảng Quốc tế, cho biết: Cameron Washington, phụ trách Tổ chức Y tế Thế giới, đối mặt với nguy cơ không thể đa dạng hóa các nguồn lực một cách hiệu quả. Bí ẩn Cuộc khủng hoảng này cung cấp một bài học mà chúng ta cần tăng cường hợp tác quốc tế để giải quyết các thách thức sức khỏe toàn cầu. , “Ông nói thêm. Đồng thời, Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ tuyên bố rằng chính phủ Tìm cách khuyến khích WHO tập trung vào việc thực hiện các chuẩn bị, phản ứng và phối hợp các nhiệm vụ cơ bản của các bên liên quan. Kế hoạch tham ô WHO WHO không chỉ định tên của nhóm sẽ nhận được tài trợ, cũng như không xác định liệu Hoa Kỳ có đủ điều kiện hay không. Hợp tác với Tổ chức Y tế Thế giới về các vấn đề sức khỏe trong tương lai và chỉ ra rằng chính phủ đang xem xét chính sách.

Tuần trước, Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo (Mike Pompeo) đã nói trong một cuộc phỏng vấn rằng, Không bao giờ thu hồi được tiền và trả lại thuế cho Tổ chức Y tế Thế giới. Một số quan chức ẩn danh quen thuộc với vấn đề này nói rằng ông Pompeo đã thảo luận riêng tư. Trung Quốc đưa ra ý tưởng điều hành một tổ chức cùng với Tổ chức Y tế Thế giới, họ sẽ nhận được tiền từ Hoa Kỳ để đối phó với Covid-19.- — Cuộc xung đột giữa chính quyền Trump và chính quyền Trump Trong cuộc khủng hoảng sức khỏe toàn cầu, thế giới Tổ chức Y tế lo lắng đảng Dân chủ và thậm chí một số đảng Cộng hòa. Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Roy Blunt, người đứng đầu Ủy ban giám sát viện trợ y tế, nói: “Tôi không nghĩ rằng đã đến lúc bất kỳ đối tác nào của chúng tôi rút khỏi cuộc chiến, bất kể họ có lo lắng về hành động của họ hay không.” Mọi người lo lắng rằng Hoa Kỳ, nơi cung cấp 533 triệu đô la cho Tổ chức Y tế Thế giới năm ngoái, nhiều hơn bất kỳ quốc gia nào khác, có thể mất ảnh hưởng trong tổ chức. Nó nằm trong tay Trung Quốc. Vào ngày 23 tháng 4, Bắc Kinh đã quyết định trả thêm 30 triệu đô la Mỹ cho WHO để hỗ trợ các nước đang phát triển phản ứng với Covid-19. -Trong thời điểm quan trọng này, hỗ trợ Tổ chức Y tế Thế giới có nghĩa là hỗ trợ. Phát ngôn viên đa phương và đoàn kết toàn cầu “, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Hua Chunying viết trên Twitter. Các nhà phê bình của Giám đốc WHO Tedros Adanom Gebreyesus đã lên án ông và các chuyên gia của nhóm. Khi tôi đăng trên tài khoản Twitter chính thức, tôi là người dễ bị tổn thương ở Trung Quốc. Tài khoản được gửi từ Trung Quốc vào giữa tháng 1, nói rằng không có bằng chứng về sự lây lan từ người sang người và họ đã cáo buộc họ lan truyềnBỏ lỡ cơ hội kêu gọi các nước “đánh chặn” Covid-19. Tuần trước, 17 đảng Cộng hòa kêu gọi Tedros từ chức vì họ không còn tin tưởng ông nữa. Các đối tác của WHO cũng thừa nhận rằng tổ chức có thể đã hành động nhanh hơn. Tuy nhiên, họ tin rằng việc giảm tài trợ cho tổ chức quốc tế là một sai lầm. Tổ chức WHO WHO không chỉ là một cơ quan trung gian, mà còn là một tác nhân đa phương thiết yếu. Đây là tổ chức duy nhất có phạm vi toàn cầu và ủy thác hỗ trợ đại dịch. Sheba Crocker, Phó Chủ tịch, Bộ Y tế Hoa Kỳ (Sheba Crocker) nói: “Nó đe dọa mọi quốc gia trên trái đất. Ngày 24 tháng Tư – Bloomberg đã báo cáo rằng chính quyền Trump đang xem xét tiếp tục cung cấp hỗ trợ cho WHO để chống lại bệnh bại liệt và Covid-19 tại 7 quốc gia. Không dễ để được thay thế, nhưng một quan chức cấp cao yêu cầu không được nêu tên cảnh báo rằng quyết định miễn trừ không phải là quyết định cuối cùng. WHO, vì tổ chức này không chú ý đầy đủ đến đại dịch hiện tại, do đó, các quỹ do họ cung cấp không thể đảm bảo quản lý hiệu quả cuộc khủng hoảng sức khỏe.

“WHO đã chi rất nhiều tiền. Brett Schaefer, thành viên nhóm nghiên cứu của Quỹ Di sản Washington, cho biết WHO cũng đang thực hiện các chương trình về bệnh tim, ung thư và các vấn đề sức khỏe khác. -Schaefer thừa nhận rằng sự phân tán viện trợ có thể thiếu sự phối hợp toàn cầu, nhưng nhấn mạnh rằng hệ thống của Liên Hợp Quốc, bao gồm cả WHO và UNICEF, cũng có thể trở thành “những người bạn mong manh”.

Hoa Kỳ đang giảm dần việc tham dự các sự kiện liên quan đến WHO. Vào ngày 24 tháng 4, Hoa Kỳ đã không tham gia cuộc họp trực tuyến của Sáng kiến ​​tiêm chủng chống nCoV toàn cầu do WHO khởi xướng và nhiều nhà lãnh đạo thế giới, bao gồm cả Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Thủ tướng Đức Angela Merkel, cả hai .

Một quan chức của Tổ chức Y tế Thế giới yêu cầu giấu tên nói rằng các nhà lãnh đạo của Tổ chức Y tế Thế giới hy vọng rằng Hoa Kỳ sẽ “thực sự” tham gia cuộc họp này và đã mời họ tham gia nhiều lần, nhưng họ đều thất bại. Người phát ngôn, Bộ trưởng Alex Azar (Alex Azar) gần đây cũng không tham gia một cuộc họp với các nhà lãnh đạo đất nước của ông. Một phát ngôn viên nói rằng do lễ kỷ niệm Phục sinh bận rộn, các thành viên của G20 .— -Để ngăn chặn các nỗ lực phối hợp Covid-19, các quan chức EU lo ngại về các vấn đề chính trị nội bộ của các quốc gia – Unis không tạo thành một trở ngại cho quá trình xử lý khủng hoảng. “Đối với các ứng cử viên tái tranh cử, những người nên bị đổ lỗi cho tình hình thảm khốc hiện nay. Họ đổ lỗi cho Tổ chức Y tế Thế giới và Trung Quốc. Vì vậy, rất khó để tìm được tiếng nói chung về WHO.” Một quan chức châu Âu giấu tên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP