Thế giới luôn tìm cách mở cánh cửa giữa Covid-19

Chính phủ không thể chờ đợi vô thời hạn để các nhà khoa học giải thích bí ẩn về Covid-19, vì vậy chính phủ đang thúc đẩy một chính sách mở dựa trên sự hiểu biết chưa đầy đủ về nCoV. -Có rất ít sự đồng thuận về cách cân bằng tốt nhất sức khỏe cộng đồng và kinh tế xã hội, và các quốc gia đã tìm ra cách riêng để chấp nhận sự đánh đổi giữa sinh kế và đời sống con người.

“Chúng tôi đang trải qua thử nghiệm và sai sót để tìm ra giải pháp tốt nhất, Tiến sĩ Tom Inglesbury, giám đốc Trung tâm An toàn và Sức khỏe của Đại học Johns Hopkins cho biết. Hoặc ngày 5 tháng 4, Ga tàu điện ngầm ở Milan, Ý Ảnh: NYTimes .

Vòng đầu tiên chủ yếu được tiến hành ở châu Á và châu Âu, cung cấp một mô hình có thể trở thành quá trình thử nghiệm và điều chỉnh đang diễn ra. -Mỗi chính sách, chẳng hạn như dựa trên khoảng cách giữa các trường học Đan Mạch hoặc Đo nhiệt độ cơ thể trong các nhà hàng ở Hồng Kông, ngay cả khi dựa trên kiến ​​thức khoa học và phương pháp tính toán hơn, luôn là tiêu chuẩn để kiểm tra xem nó có hiệu quả hay không. Có đáng hay không. Quá trình kiểm tra sẽ giúp tìm ra câu trả lời cho nhiều câu hỏi Nhưng nhiều vấn đề có thể vẫn chưa được giải quyết trong một cuộc khủng hoảng nhất định. Nó kéo dài trong một hoặc hai năm. Ông hiểu một trong những vấn đề khó khăn nhất nhưng cấp bách nhất: chi phí cứu sống là bao nhiêu?

Các quốc gia không có lựa chọn nào khác, Nhưng đạo đức vẫn phải được xem xét. Đau đầu về đạo đức. Có bao nhiêu cuộc sống có thể đe dọa cứu một ngàn người khỏi nạn thất nghiệp, giữ trẻ em đi học hoặc cứu cuộc sống bình thường? Tiến sĩ Inglesbury nhấn mạnh: , Nhưng không có lộ trình cụ thể cho tình huống này. “Nhiều quốc gia đang xây dựng chính sách. Giải pháp cho lỗ hổng kiến ​​thức trong nCoV. Chính phủ Litva tin rằng điều này sẽ giúp hạn chế sự lây nhiễm từ bên ngoài và đã cấm nhiều đường phố của các nhà hàng và công ty dịch vụ bar ngoài trời. Công viên được mở, nhưng hầu hết các hoạt động đông người đều bị cấm. Sydney mở bãi biển cho những người đi tắm hoặc lướt sóng, nhưng cấm tắm nắng và giao tiếp với nhau.

Ở một số quốc gia, trường học mở cửa và việc tính toán rủi ro chấp nhận dựa trên việc cho trẻ em xem Đó là một dấu hiệu cho thấy an toàn khi tránh xa nCoV, và sẵn sàng áp đặt các hạn chế theo những cách khác.

Đan Mạch đã mở trường học cho trẻ em, những đứa trẻ này không có khả năng bị đe dọa, nhưng có những hạn chế về số lượng lớp học. Họ có thể áp dụng các quy tắc cho mặt nạ và làm thế nào cộng đồng tốt hơn trẻ nhỏ.

Nhân viên đo nhiệt độ khách hàng McDonald tháng này ở Hồng Kông. Ảnh: The New York Times. Hành vi và lương tâm cũng là một bí ẩn khi nó mở cửa trở lại. Chính phủ Hàn Quốc đã chọn đặt cược vào việc sẵn sàng tuân thủ một loạt các quy tắc xã hội hàng ngày, như cúi đầu thay vì ôm và bày tỏ sự chia buồn trong đám tang.

Tuy nhiên, Seoul cũng đã áp dụng các biện pháp trừng phạt và giám sát. Đồng thời, Georgia đã dỡ bỏ các hạn chế đối với các doanh nghiệp, nhưng đồng thời, Georgia đã dỡ bỏ các hạn chế đối với các doanh nghiệp, nhưng khách hàng chưa sẵn sàng trở về nhà. Ezekiel J., Giám đốc Bộ Chính sách Y tế và Đạo đức Y khoa tại Đại học Pennsylvania Emanuel lập luận rằng bất kỳ biện pháp công cộng nào cũng nhằm cân bằng ba yếu tố: duy trì tỷ lệ lây nhiễm thấp để tránh tình trạng quá tải dịch vụ y tế, duy trì tỷ lệ tử vong thấp và kiểm soát gánh nặng kinh tế xã hội. Tiến sĩ Emanuel nói: “Tìm kiếm sự cân bằng là Vấn đề chính, nhưng nó thực sự khó khăn. “Các chuyên gia tin rằng cách duy nhất để xác định chính sách là phương pháp duy nhất đáng để thử. Nó hoạt động. Mỗi bước của quy trình mở lại là một thử nghiệm và toàn xã hội là một” con chuột trắng “. Rất ít người nghĩ rằng quy trình này sẽ không được thực hiện. Bất kỳ sai lầm nào.

“Tôi nghĩ rằng chúng tôi đã không đạt được sự cân bằng đúng đắn ngay từ đầu, bởi vì ở đâyTiến sĩ Inglesbury cho biết đây là lần đầu tiên chúng tôi thực hiện điều này.

Trên thực tế, số ca nhiễm mới ở Đức đã tăng trở lại, nhưng quy mô đủ nhỏ để cho phép nước này tiếp tục quá trình “mở cửa”. . Tuy nhiên, số trường hợp ở Ấn Độ sau khi thực hiện các hạn chế đã tăng mạnh, điều này làm tăng khả năng nước này có thể phải đóng băng trở lại như nhiều thành phố của Trung Quốc.

Kinh nghiệm thất bại có thể mang lại những bài học đắt giá, nhưng về lý thuyết, mỗi lần mở cửa sau sẽ an toàn hơn lần trước.

Nhưng theo Max Fisher, biên tập viên của tờ New York Times, mặc dù giới tính có thể tính toán các chính sách sẽ ảnh hưởng đến Covid-19 và hạnh phúc như thế nào, không có công thức cân bằng nào cho hai yếu tố này để buộc các nhà lãnh đạo thế giới Đối mặt với câu hỏi: Xã hội có thể hy sinh bao nhiêu để cứu sống? Hay nói cách khác, có bao nhiêu người sẵn sàng mất việc để cứu một người? Hoặc có bao nhiêu người phải chết một lần nữa. Người Thái đã xếp hàng ở Bangkok vào ngày 7 tháng 5 để tìm kiếm sự hỗ trợ tài chính của chính phủ. Ảnh: “Thời báo New York” .

“Một trong những vấn đề mới ở đây là sự đánh đổi dài hạn. Tương lai lâu dài của nhiều người.” Tiến sĩ Emanuel nói và thêm rằng không có công thức hay công thức. Câu trả lời đơn giản. — Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump quan trọng hơn bất kỳ ai phải đối mặt với những lựa chọn khó khăn trong kinh tế và đời sống con người. Khi số ca nhiễm bệnh tiếp tục gia tăng ở nhiều nơi trên nước Mỹ, ông là một trong số ít các nhà lãnh đạo thúc đẩy mở cửa kinh tế. Nhiều chuyên gia cảnh báo rằng động thái này có thể dẫn đến thiệt hại kinh tế nghiêm trọng hơn.

Mọi con đường đến đất nước này đều đầy những cơ hội và rủi ro. Tiến sĩ Inglesbury nhấn mạnh rằng, sẽ rất khó để đạt được sự cân bằng, khi tìm cách tái tạo thế giới giữa đại dịch Covid-19.

Thanh Tâm (Thời báo New York)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP