Nghi ngờ nhiều hơn về động cơ của WHO ” ca ngợi Trung Quốc ”

Nhóm chuyên gia của Tổ chức Y tế Thế giới, nhóm Covid-19 đã trở lại sau khi đến Trung Quốc vào tháng 2, nói rằng quốc gia châu Á này đã có những nỗ lực đầy tham vọng và nhanh chóng để ngăn chặn căn bệnh này. Nó cũng là cấp tiến nhất trên thế giới. “Tổng giám đốc WHO Tedros Ahanom Gabriasos nói rằng việc phong tỏa Trung Quốc đã giúp thế giới” chuẩn bị thời gian cho một đại dịch “. “- Nếu những nhận xét này của Tedros và các quan chức WHO nói chính xác rằng Trung Quốc là một” mô hình chống Covid-19 “, Tổng Giám đốc WHO Tedros Adnorm Gebriasos vào tháng Hai Trong cuộc họp báo tại Geneva, Thụy Sĩ vào ngày 28. Tuy nhiên, mọi người ngày càng lo lắng rằng không chỉ thế giới không có nhiều thời gian hơn mà Trung Quốc còn khiến con người gặp nguy hiểm khi công bố dữ liệu. Nếu không được vẽ, Trung Quốc cũng đã bị buộc tội “cảnh báo” nhóm người đầu tiên cảnh báo về nCoV, trong khi bỏ qua bằng chứng đầu tiên về con người chống lại con người. — Kể từ khi Covid-19 bùng phát vào tháng 12 năm 2019, chính quyền Trung Quốc Nó đã thay đổi cách không đếm số ca bệnh 8 lần và chỉ bắt đầu đếm các trường hợp không có triệu chứng của tuần trước. Công bố dữ liệu về bệnh vào tháng 1, Ủy ban Giám sát và Quản lý Y tế Quốc gia (NHC) của Trung Quốc đã thiết lập tiêu chuẩn để xác định nhiễm nCoV. Nó hẹp hơn nhiều so với hiện tại. Chỉ khi một bệnh nhân có đủ bốn triệu chứng (bao gồm chẩn đoán viêm phổi ngực) và đã liên hệ với Chợ hải sản Vũ Hán hoặc gián tiếp trong vòng hai tuần, thì nó mới được phân loại là một bệnh nhân đáng ngờ. Hàng chục ngàn trường hợp nhẹ chưa được đưa vào thống kê. Cho đến nay, các cơ quan tình báo Mỹ đã bày tỏ lo ngại rằng số lượng vụ việc ở Trung Quốc chưa được tính. Thật vậy, vì Trung Quốc đã bị Covid-19 tấn công ở các quốc gia / khu vực khác. Đã được vài tuần, nhưng cho đến nay, nó đã báo cáo gần 82.000 trường hợp.

Nhiều người cho rằng điều vô lý này của Trung Quốc là hiển nhiên. So với Hoa Kỳ. Theo Đại học Johns Hopkins (Đại học Johns Hopkins) Theo dữ liệu, nước này đã ghi nhận trường hợp nhiễm nCoV đầu tiên vào giữa tháng 1 và hiện có gần 336.000 trường hợp đã được báo cáo, gấp hơn bốn lần so với Trung Quốc. Hơn 47.000 trường hợp.

“Covid-19 đã giáng một đòn mạnh vào nền kinh tế Trung Quốc, vì vậy họ đã làm việc chăm chỉ để giảm số lượng nghị sĩ Anh Iain Duncan Smith nói:” Chúng tôi hy vọng sẽ giải quyết số vụ việc sớm nhất có thể, và chúng tôi lo lắng rằng việc đó sẽ che đậy những gì xảy ra ở đây sớm nhất “Nhiệm vụ của WHO là đảm bảo an toàn cho mọi người ở mọi nơi. Đây là những gì các chuyên gia làm. Sức khỏe cộng đồng của chúng tôi và các nhà khoa học của chúng tôi nằm trong số đó. Tình trạng của cơ quan LHQ được xác định bởi mỗi quốc gia và không ảnh hưởng đến sức khỏe thế giới. Nhiệm vụ của tổ chức Người phát ngôn của WHO cho biết: “Đây là trách nhiệm của Bộ trưởng Bộ Y tế, và sau đó là Bộ trưởng Bộ Ngoại giao của Ethiopia. “Ông Tedros là một nhà ngoại giao, vì vậy, lời khen ngợi của ông đối với Trung Quốc là đảm bảo rằng nước này tiếp tục chia sẻ thông tin quan trọng.

Tuy nhiên, một số người nghĩ rằng Trung Quốc có ảnh hưởng lớn nhất đến Tedros. Hãy đến nơi hôm nay. Các nhà ngoại giao Trung Quốc đã tích cực vận động Tedros trong cuộc bầu cử Tổng giám đốc WHO năm 2017. Theo báo cáo, Trung Quốc đã sử dụng các cam kết tài chính như một phương tiện để thu hút các nhà lãnh đạo của mình. Các nước đang phát triển đã bỏ phiếu cho Tedros, giúp ông Đánh bại ứng cử viên người Anh David Nabarro, người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới.

Dữ liệu chính thức về trường hợp Trung Quốc không phải là thông tin duy nhất ảnh hưởng đến cách các quốc gia khác phản ứng với nCoV. Không có bằng chứng rõ ràng nào cho thấy nCoV có trong Một nghiên cứu được công bố bởi Tạp chí Y khoa Lancet là sự hợp tác giữa các bác sĩ tại Bệnh viện đập Jinyin ở Vũ Hán, Trung Quốc Nghiên cứu chỉ ra rằng vợ của người đầu tiên chết vì Covid-19 “cũng xuất hiện hàng triệu người”. Viêm phổi và phải nhập viện để điều trị cách ly. “

Nghiên cứu được đặt tên là” Covid-19 tại thành phố Vũ Hán ” Các đặc điểm lâm sàng của bệnh nhân.c “Điều này không có nghĩa là một người phụ nữ bị chồng lây nhiễm, nhưng chỉ ra rằng cô ấy chưa bao giờ tiếp xúc với Chợ hải sản Huânan ở Vũ Hán.

Một nghiên cứu tương tự đã xác nhận rằng chỉ một phần tư Covid-19 bệnh nhân trong chợ hải sản đã làm dấy lên nghi ngờ về Vũ Hán, trước đó tuyên bố rằng nCoV đến từ một chợ bán thịt tươi.

Tạp chí Phố Wall báo cáo rằng một người bán tôm tên Wei Kuixi là một trong số họ. Một bài báo trên The Lancet chỉ ra rằng Covid-19 có thể đã xuất hiện sớm nhất là một tuần rưỡi trước và bệnh nhân sớm nhất đã bị nhiễm nCoV khi các triệu chứng xuất hiện vào ngày 10 tháng 12, tức là ngày 1 tháng 12- — Đồng thời, “South China Morning Post” của Hồng Kông đã trích dẫn một tài liệu bí mật từ chính quyền Trung Quốc đại lục, theo đó lô bệnh nhân Covid-19 đầu tiên có thể bị nhiễm vào ngày 17 tháng 11. Bản dịch được dịch trước đó đã tuân thủ tình hình. Một nghiên cứu của Đại học Southampton ở Anh cho thấy rằng nếu Trung Quốc hành động cách đây ba tuần, 95% trường hợp có thể tránh được.

“Trung Quốc trì hoãn báo cáo của nCoV, và WHO có thể đã lấy hàng trăm ngàn Đời người. Giáo sư Larry Gostin, giám đốc Trung tâm Hợp tác Tổ chức Y tế Thế giới, cho rằng, do đó, Trung Quốc không nên được ca ngợi. Theo đồng tác giả của Hội đồng Nhân quyền Tổ chức Y tế Thế giới. Walmwood, một bác sĩ tại Bệnh viện Trung ương Vũ Hán, đã đăng một cảnh báo về virus China Co Coidid-19 trên WeChat vào ngày 30/12. Sau ngày hôm đó, Lý Văn Lương, bác sĩ nhãn khoa làm việc tại bệnh viện, cũng cảnh báo anh ta. bạn Thảo luận trên WeChat về một loại virus mà anh cho rằng có thể nguy hiểm hơn SARS – đã lên án hai bác sĩ vì đã lan truyền thông tin sai lệch về căn bệnh này và sau đó chỉ trong hai ngày, cảnh sát Vũ Hán đã triệu tập thêm tám bác sĩ để thảo luận về các sự kiện xã hội Theo báo cáo phương tiện truyền thông Trung Quốc, Ủy ban Y tế tỉnh Hồ Bắc đã ra lệnh cho tất cả các phòng thí nghiệm ngừng thử nghiệm các mẫu sinh học mới của virus và phá hủy tất cả các mẫu hiện có.

John Mackenzie, thành viên của Ủy ban phản ứng khẩn cấp của Tổ chức Y tế Thế giới và Giáo sư danh dự của Đại học Curtin. Đại học Úc nói với tờ Thời báo Tài chính vào tháng 2 rằng một số phản hồi sớm của Trung Quốc Lên án “, ông coi những phản ứng này là” cố ý “. Nhiều tin nhắn trên các phương tiện truyền thông Trung Quốc cũng chứng minh sự nghi ngờ của MacKenzie, nhưng Tổng giám đốc WHO Tedros đã tránh được sự chỉ trích của giáo sư MacKenzie. Ông nói rằng không thể nói liệu Trung Quốc có “che đậy dịch bệnh này” hay không, nhưng ông cho rằng điều đó là “nực cười” bởi vì nếu có, sẽ có nhiều trường hợp trên thế giới. Đến tháng 2, số ca nhiễm bệnh bên ngoài Trung Quốc vẫn còn “rất thấp”. Đến nay, số người chết vì nCoV trên toàn thế giới đã vượt quá 69.000.

Chủ tịch Tập Cận Bình đã gửi tín hiệu tới người dân Vũ Hán trong chuyến thăm Vũ Hán hồi tháng 3. Ảnh: Tân Hoa Xã

Vị trí của WHO trong đại dịch này cũng rất khác với cuộc khủng hoảng SARS năm 2003 (Gro Harlem Brundtland từng là giám đốc điều hành). Khi WHO công bố cảnh báo SARS toàn cầu năm 2003, số trường hợp toàn cầu chỉ vượt quá 150. Nhưng đối với Covid-19, WHO chỉ tuyên bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu sau khi nó lây nhiễm gần 10.000 người. – “WHO dường như thường hạ thấp mức độ phản ứng của Trung Quốc trong giai đoạn đầu của dịch bệnh. Đây có thể không phải là một chính sách đối ngoại khôn ngoan để chỉ trích Trung Quốc, nhưng tôi nghĩ rằng WHO có thể có một cách tiếp cận. Nó cân bằng hơn”, ông Hoàng Nghiêm Trung nói. Thành viên y tế toàn cầu của Hội đồng quan hệ đối ngoại và là tác giả của phản ứng với SARS, ông nói rằng ông đã phối hợp phản ứng quốc tế với cuộc đấu tranh Covid-19 theo cách minh bạch của Mitch và công bố thông tin quan trọng trên trang web của mình để giúp đỡ các cá nhân và quốc gia về vấn đề này. Đại dịch trả lời. — “Một trong những nhiệm vụ của WHO là thông báo cho tất cả các thành viên. Chúng tôi có sự tham dự của đại diện tất cả các nước thông qua trao đổi song phương và các cuộc họp hàng tuần. Trong đại dịch, chúng tôi tổ chức các cuộc họp và thảo luận thường xuyên. Các nhà lãnh đạo tổ chức và các chuyên gia từ khắp nơi trên thế giới của Tổ chức Y tế Thế giới cho biết: “Thế giới. “Ông đã bổ nhiệm Tổng giám đốc và hiện là Đặc phái viên của Tổ chức Y tế Thế giới, điều này cho thấy ông Tedros có thể đã có thái độ cân bằng. Trung Quốc đã thiết lập cấu trúc di truyền của nCoV rất nhanh và cung cấp cho chúng tôi rất nhiều sự giúp đỡ khi dịch bệnh bắt đầu. Chúng tôi cảm ơn họ và tất cả các thông tin do Covid-19 cung cấp. Chính phủ cần phải học hỏi từ nó. Tất cả chúng ta phải có trách nhiệm thực hiện nó. Đây là cách tiếp cận đúng đắn. “Khác

— Giáo sư Gostin là người phát ngôn của Tiến sĩ Nabarro trong cuộc bầu cử Tổng Giám đốc WHO Nhưng anh không hào phóng như vậy. “Khi chúng tôi nhìn lại những lời khen ngợi dành cho Trung Quốc, nó sẽ gửi một thông điệp rằng các quyền dân sự không quan trọng như chúng tôi nghĩ. Tôi tin rằng bất kể điều gì xảy ra với anh ấy, anh ấy sẽ giành lại”, Godin nói.

Thanh Tâm (Theo The Telegraph)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP