Bài phát biểu khiến Hillary Clinton trở thành một ngôi sao trong trường đại học

Hillary Rodham (Hillary Rodham) phát biểu tại Lễ trao giải Đại học Wellesley năm 1969. Ảnh: The Washington Post-In 1969, Chủ tịch Đại học Wellesley Ruth Adams đã mời Thượng nghị sĩ Cộng hòa Edward Brooke phát biểu tại một buổi lễ. Lớp 91 của trường.

Bạn của Hilary, Eleanor “Eddie” Atchison, cháu trai của cựu Ngoại trưởng Hoa Kỳ, Trưởng khoa Atchison, đã cố gắng gây ảnh hưởng đến bài phát biểu của chủ tịch hội học sinh Hillary. Tại buổi lễ này, hiệu trưởng Adams ban đầu từ chối không cho học sinh nói vì điều đó là chưa từng có, nhưng Acheson tin rằng các học sinh vẫn cần thể hiện tiếng nói của mình và thuyết phục cô Adams thành công.

Hilary Rodham (tên con gái của Hillary Clinton) là sinh viên đầu tiên trong lịch sử của Đại học Wellesley phát biểu tại lễ trao giải.

Người bạn thân của Hillary Jan Piercy (Jan Piercy) nói rằng Hillary lo lắng về bài viết này. Công bố. Hillary sau đó nhớ lại rằng cô đã chuẩn bị cả đêm. Hillary Clinton đưa bản thảo cho Alan Schechter, một nhà tư vấn bản thảo và yêu cầu Acheson bình luận, nhưng không hỏi ý kiến ​​bà Adams. Bà Adams đã cố gắng yêu cầu Hillary tiết lộ trước khi nói, nhưng Hillary từ chối.

Hilary không có mất mát tại thời điểm này. Cô tốt nghiệp từ Wellesley và được nhận vào trường Luật Yale. Mary Shanley, cựu sinh viên của Wellesley, nói: “Cô ấy đang trong một cuộc đấu tranh chính trị.” Vào ngày 31 tháng 5 năm 1969, hơn 2.000 sinh viên đã tập trung để tham dự lễ trao giải của trường. . Người ta nói rằng bài phát biểu của ông Brooke đã phụ thuộc vào phong trào sinh viên. Bà Clinton sau đó đã viết trong cuốn tự truyện của mình rằng quan điểm của ông đã lỗi thời. Ông giải thích tiến bộ xã hội bằng cách đề cập đến tỷ lệ giảm nghèo và kêu gọi sinh viên không nên nhầm lẫn giữa sự nhiệt tình của sự phản kháng với giá trị của thành công.

Vào thời điểm đó, phong trào phản kháng của sinh viên Mỹ rất triệt để, và một số cuộc biểu tình thậm chí đã biến thành bạo lực. Ở Wellesley, phong trào sinh viên không chỉ được thực hiện trong khuôn viên trường, mà còn ở nông thôn. Các sinh viên vẫy các khẩu hiệu, yêu cầu nhà ở công bằng, phản đối phân biệt chủng tộc và phản đối chiến tranh Việt Nam. Trên thực tế, Hillary không phải là người phụ trách các hoạt động này, nhưng cô đã nhiều lần yêu cầu nhà trường kiến ​​nghị về những gì cô cho là phân biệt chủng tộc. Diễn giả tiếp theo, Hillary, mô tả cô là “hạnh phúc, vui vẻ, đối tác tốt và người bạn tốt.”

Hillary bước lên sân khấu và quay lại nhìn ông Brooke. Hillary phản ứng mạnh mẽ với bài phát biểu của ông Brook. Ông nói: “Chúng tôi chưa thể lãnh đạo hay cai trị. Nhưng chúng tôi có quyền được coi là những lời chỉ trích và phản đối mang tính xây dựng mà không bị phớt lờ.” Những lời này được ông ứng biến nhưng không được chuẩn bị trong bài phát biểu.

“Mọi cuộc biểu tình, mọi sự không hài lòng, cho dù thông qua một báo cáo khoa học cá nhân hay một cuộc biểu tình trong bãi đậu xe, Hillary nói.

” Điểm quan trọng của việc biết điều này là gì? Có 13,3% dân số của chúng ta sống dưới mức nghèo khổ? Là một tỷ lệ phần trăm. “Chúng tôi không quan tâm đến việc xây dựng lại xã hội, chúng tôi quan tâm đến việc xây dựng lại con người.” Hillary nhắm vào Brooke.

Acheson xem bài phát biểu của hàng ghế đầu. Cô biết rằng hiệu trưởng cảm thấy bị phản bội, vì vậy cô tránh tiếp xúc bằng mắt với bà Adams. Alton Frye, người đã viết một bài phát biểu cho Brooke, cho biết thượng nghị sĩ rất ngạc nhiên khi một sinh viên trả lời thẳng thắn bài phát biểu của cô.

Khi Hillary kết thúc bài phát biểu của mình, tiếng vỗ tay nổ ra. 34 giây, các sinh viên đứng dậy và vỗ tay chúc mừng anh. Acheson nói: “Chúng tôi tự hào về cô ấy, tự hào về bản thân mình.” Vào cuối bài phát biểu của Hilary – Shine – qua đêm, Hilary trở thành một bức tượng của các hoạt động sinh viên quốc gia. Cô xuất hiện trong một bài báo trên tạp chí “Cuộc sống”. Cô cũng đã nhận được sự chú ý của những người cánh tả nổi bật, bao gồm nhà hoạt động dân quyền Vernon Jordan (Vernon Jordan) và cố vấn muộn của cô và người sáng lập Quỹ Bảo vệ Trẻ em, bà Marian Wright Edelman (Marian Wright Edelman) . Khi cô đến trường Luật Yale và sau đó gặp chồng, tên của cô cũng được biết đến rộng rãi.

“The Washington Post” đã phân loại bài phát biểu của Hillary như một bằng chứng sớm về bản năng chính trị của Hillary và phát hiện ra khả năng khởi động các hoạt động quân sự. Chiến lược “tấn công”. Hillary làm mọi người ngạc nhiên, ngay cả người bạn thân nhất của cô.Hillary bị bất ngờ, vì nó thể hiện khía cạnh của cô ấy, và Thượng nghị sĩ Brooke là người mà cô ấy từng ủng hộ. Ở trường, tôi không biết Hillary là một học sinh nổi loạn. Hillary “là một trung gian hòa giải, không phải là một máy bay ném bom.”

Khi Hillary Hilary vào Đại học Wellesley vào mùa thu năm 1965, cha mẹ cô Hugh và Dorothy Rodham tin rằng trường nữ sinh áp đặt lệnh giới nghiêm cuối tuần và hạn chế khách nam -Theo một người bạn của Hillary Clinton, nơi con cái của bạn sẽ được an toàn.

Hillary phát triển mạnh mẽ trong môi trường chỉ dành cho nữ. Cô tích cực tham gia vào phong trào thanh niên Cộng hòa và kêu gọi sinh viên ủng hộ ông Brooke khi thượng nghị sĩ người Mỹ gốc Phi đầu tiên được bầu để hỗ trợ đảng Cộng hòa trong thời kỳ tái thiết (1863-1877) (Hillary), nhưng vào năm 1968, bà đã chuyển sang ( Dành cho đảng Dân chủ) -Khi Hillary Clinton phát biểu trong buổi biểu diễn ngoài trời ở lớp hai, bất kỳ ai cũng có thể nhận ra kỹ năng nói trước công chúng của cô. Các trường đại học, chủ yếu tập trung vào chương trình giảng dạy và liệu trường học có nên thiếu sinh viên hay không.

“Mọi người đều hướng mắt về cô ấy”, Karin Rosenthal, người đã chụp ảnh Hillary Clinton cho tờ báo sinh viên. Tự kiểm soát và kiềm chế “có thể khiến sinh viên trở nên ngang ngược và nổi loạn. Giáo sư Robert Pinsky nói:” Cô ấy không phải là một kẻ nổi loạn cũng không phải là một cuộc cách mạng của sinh viên. “Robert Reich, cựu người đứng đầu Hội sinh viên trường Đại học, nói. Là một thành viên của Hội sinh viên, phong cách hòa giải của Hillary quá linh hoạt đối với một số sinh viên muốn thay đổi mạnh mẽ. Một bạn học cũ nhớ lại:” Hillary làm việc với trưởng khoa thay vì phá vỡ các quy tắc. Thượng nghị sĩ Brooke sau đó đã nhớ lại trong cuốn tự truyện của mình rằng Hillary là một phụ nữ. Frye nói: “Biết những gì cô ấy muốn và làm thế nào để đến đó.

Bài phát biểu của cô là một dấu hiệu sớm cho thấy tham vọng mạnh mẽ của vai trò cốt lõi của cô. -Xem thêm: Hillary Clinton và sự lãnh đạo nồng nhiệt từ năm 20 tuổi

Cặp vợ chồng Mối quan hệ gần 40 năm Hillary Clinton (Haryary Clinton) -Rich Man (Phương Vũ)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP