Tại sao Trung Quốc ủng hộ nghị quyết trừng phạt Triều Tiên

Vào chiều ngày 22 tháng 1, nghị quyết được thông qua bởi 15 quốc gia thuộc Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã tăng các biện pháp trừng phạt đối với Triều Tiên bằng cách bổ sung Cơ quan Vũ trụ Bắc Triều Tiên và danh sách cá nhân bao gồm cả giám đốc Cục Xử phạt. – -Pyongyang cho biết, vụ phóng tháng 12 nhằm mục đích phóng vệ tinh lên vũ trụ, ngoại trừ Hoa Kỳ, Hàn Quốc và Nhật Bản. Ông nói rằng đây thực chất là một thử nghiệm về công nghệ tên lửa tầm xa. Theo nghị quyết của Liên Hợp Quốc hiện nay, Triều Tiên cấm Triều Tiên sử dụng các tên lửa như vậy.

Đại sứ Hoa Kỳ tại Liên Hợp Quốc Susan Rice đã gọi nghị quyết ngày hôm nay. Ngày 22 tháng 1 là “một phản ứng chắc chắn, nhất quán và phù hợp với hoạt động liều lĩnh của Bắc Triều Tiên”. Rice nói rằng việc thống nhất Hội đồng Bảo an “chỉ rõ rằng nếu Triều Tiên chọn thách thức cộng đồng quốc tế, như một vụ phóng hoặc thử hạt nhân khác, Hội đồng Bảo an sẽ thực hiện các bước quan trọng.” Đại sứ Rice nói rằng các điều khoản của nghị quyết là rất quan trọng, mà bà gọi là “Các lệnh trừng phạt mới nghiêm ngặt và sâu rộng hơn các biện pháp hiện có.” Lý do cho điều này là vì những biện pháp này thực sự giúp ngăn chặn sự phát triển của chương trình phổ biến vũ khí thảm sát của Triều Tiên, và giảm thiểu nguy cơ phổ biến hạt nhân bằng cách nhắm mục tiêu và các tổ chức tham gia cá nhân vào chương trình. – Hoa Kỳ ban đầu hy vọng sẽ áp đặt các lệnh trừng phạt mới đối với Triều Tiên sau khi tên lửa được phóng, nhưng nó không được Bắc Kinh chấp thuận. . Nhưng các nhà ngoại giao Liên Hợp Quốc cho biết Hoa Kỳ cuối cùng đã thuyết phục Bắc Kinh đồng ý với một nghị quyết ôn hòa hơn, nhưng vẫn là một nghị quyết lên án Bình Nhưỡng.

Nhà ngoại giao Trung Quốc Quốc cho biết ông hy vọng sẽ có một nghị quyết “hòa bình” và thái độ “thận trọng”, đồng thời đủ mạnh mẽ để ngăn chặn Triều Tiên thực hiện các bước tiếp theo có thể gây bất ổn cho khu vực. Trung Quốc tuyên bố rằng độ phân giải của nghị quyết này là phản ứng mạnh mẽ nhất đối với vụ thử tên lửa đạn đạo của Triều Tiên. Sau phiên tòa năm 2006, Trung Quốc đã chấp nhận cảnh báo từ Hội đồng Bảo an. Năm 2009, Trung Quốc chỉ hài lòng với tuyên bố của Tổng thống, nhưng văn bản không mạnh mẽ và giải thích rằng vụ phóng là thử nghiệm vệ tinh của Khăn, mặc dù thực tế là Hoa Kỳ và Các quốc gia khác tin rằng vụ thử bao gồm công nghệ tên lửa đạn đạo.

So với năm 2010, phiếu bầu của Trung Quốc cũng cho thấy sự thay đổi trong thái độ. Năm 2010, Trung Quốc không đồng ý với phản ứng của Hội đồng Bảo an đối với Triều Tiên, nghi ngờ chìm và ném bom tàu ​​hải quân Hàn Quốc. Những hòn đảo của đất nước. Vào thời điểm đó, Bắc Kinh lo lắng rằng phản ứng của Hội đồng Bảo an sẽ khiến tình hình xấu đi hơn nữa. Các nhà phân tích nói rằng Trung Quốc chắc chắn sẽ cố gắng làm dịu tình hình. Nghị quyết hiện tại không nhắm vào nền kinh tế dân sự Triều Tiên. Đối với các quốc gia khác như Sudan và Iran, đây là vị trí nhất quán của Trung Quốc. Trung Quốc nhấn mạnh rằng quan hệ thương mại bình thường (bao gồm cả quan hệ thương mại với Trung Quốc) không nên bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, nội dung của nghị quyết vẫn rất quan trọng, chẳng hạn như tuyên bố của Đại sứ Trung Quốc tại Liên Hợp Quốc sau khi bỏ phiếu rằng nghị quyết phải “thận trọng, cân bằng và cân bằng”. Và có lợi cho sự ổn định. “Các nhà phân tích nói rằng những gì nghị quyết gần đây không giải quyết được là một thay đổi cơ bản trong chính sách của Trung Quốc nhằm tăng cường quan hệ kinh tế với Triều Tiên. Một nhà phân tích chỉ ra rằng Trung Quốc là thương mại” đầu tiên và cuối cùng “do Triều Tiên thành lập gần đây. Đối tác. “Hai” khu kinh tế đặc biệt “do Trung Quốc đầu tư đã chảy vào Bắc Triều Tiên ..- Một số nhà phân tích châu Á cho rằng bằng cách ủng hộ nghị quyết, Trung Quốc cũng bày tỏ mong muốn thúc đẩy hợp tác hơn nữa với Washington. Họ nói rằng chính phủ Trung Quốc cũng là một nhà ngoại giao của Liên Hợp Quốc. Công bố tầm quan trọng của nghị quyết được tổ chức vào ngày 22 tháng 1. Đây là một dấu hiệu cho thấy Bình Nhưỡng đã thấy Bắc Kinh không còn đứng vững. Hợp tác về nghị quyết này không được coi là một phần trong nỗ lực cải thiện quan hệ với Hàn Quốc .— -Beijing gần đây đã gửi các nhà ngoại giao đến Tổng thống mới đắc cử của Hàn Quốc, bà Park Geun-hye n-hye, và bà Park đã gửi một phái đoàn để trả lờiBắt đầu từ ngày 21 tháng 1, bạn sẽ ghé thăm Trung Quốc trong vòng 4 ngày.

Phạm Ngọc Uyên (Tóm tắt)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP