Hillary Clinton (Hillary Clinton) đã đủ may mắn để tranh cử Tổng thống Hoa Kỳ năm 2008?

Hillary Clinton (Hillary Clinton). – Trong vài tháng qua, nhiều đảng Dân chủ đã tuyên bố rằng nếu Kerry được bầu, bà Clinton sẽ buộc phải rút khỏi cuộc bầu cử tổng thống năm 2008 vì Kerry hiện có một vị trí mạnh mẽ để được bầu lại cho nhiệm kỳ thứ hai.

Tuy nhiên, ngay cả sau thất bại của thượng nghị sĩ bang Massachusetts, nhiều đảng viên Dân chủ vẫn đang cân nhắc việc đưa Thượng nghị sĩ bang New York, bà Clinton trở thành ứng cử viên hàng đầu trong danh sách đề cử của đảng vì bà rất nổi tiếng và có thể gây quỹ và Đề cử. Hoạt động chính trị đang hoạt động.

“Cựu đệ nhất phu nhân hiện là tâm điểm của bữa tiệc”, Hank Sheinkopf, một nhà tư vấn Dân chủ ở New York nhận xét. Hillary đã giành được sự ủng hộ của nhiều cử tri trên cả nước và nhạy bén với các kỹ năng chính trị. Chris Lehane, một cố vấn cấp cao vào đầu cuộc bầu cử, nói: “

” Cả nhóm sẽ theo dõi cô ấy. Hillary có một vị trí độc đáo. “Tuy nhiên, các quan chức Dân chủ cho biết sẽ không khôn ngoan khi loại trừ các ngôi sao tiềm năng, bao gồm cả Thống đốc bang New Mexico Bill Richardson. Thống đốc bang Iowa Tom Vilsack, người làm việc với John Kerry, và Thượng nghị sĩ John Edwards .

– Ngoài ra, các cố vấn của bà Clinton, thừa nhận rằng bà đã gặp phải những trở ngại lớn trong việc vượt qua khó khăn. Trước khi bà có thể cân nhắc nghiêm túc về vị trí ứng cử viên tổng thống – bà phải làm điều đó vào năm 2006 Bầu cử lại. Các thượng nghị sĩ và chiến lược gia tin rằng nên sử dụng khoảng cách lớn, để sử dụng lại bầu cử cho đệ nhất phu nhân vì điều đó là vô nghĩa. Thượng nghị sĩ Clinton cố vấn cho biết: Các hoạt động phải được thực hiện trên toàn quốc và hỗ trợ cho các trung tâm tài chính Không ổn định. “Bạn biết bạn phải chú ý đến những điểm chính, điểm chính là năm 2006. “Cẩn thận và tỉ mỉ, Hillary sẽ tập trung vào các mục tiêu ngắn hạn của mình. Theo một cuộc thăm dò tháng 9 của Đại học Quinnipiac, 61% số người được hỏi ủng hộ Thượng nghị sĩ, và vào tháng 2 năm 2001 38%.

Nhưng bà Clinton và các đồng nghiệp của bà phải đối mặt với thực tế phũ phàng: Nhiều cử tri không ủng hộ bà và hiếm khi giới thiệu các tác dụng của nó. Một phần ba người dân New York yêu cầu Quinnipiah Các cuộc thăm dò tại Đại học Bêlarut biết rằng ông không thích cựu đệ nhất phu nhân. Đây là một trong những lý do chính khiến các nhà lập pháp nghi ngờ khả năng tranh cử tổng thống của Hillary năm nay.

Tỷ lệ cao những người ủng hộ không phải là bà Clinton làm cho thượng nghị sĩ Một mục tiêu hấp dẫn. Với những người Cộng hòa. Đảng Dân chủ tin rằng đảng Cộng hòa nổi tiếng có kế hoạch thách thức bà năm 2006 là Thống đốc George E. Pataki, và nhà nước đã thu hút nhiều cử tri Dân chủ .

Tuy nhiên, tuyên bố của bà Clinton, đã được xác nhận rằng trong bốn năm qua, thượng nghị sĩ đã thuyết phục các cử tri chưa quyết định ủng hộ ai sẽ trở thành người ngưỡng mộ ông. Số người đã nói với các nhà điều tra Quinnipiac rằng con số chưa quyết định đã giảm: từ 33% vào tháng 2 năm 2001 đã giảm xuống còn 7% vào tháng Chín.

Nếu bà Clinton trở về Hoa Kỳ, bà sẽ gặp một trở ngại khác. Ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ. Số lượng Dân chủ hiện đang tìm kiếm là từ Đông Bắc. Tuy nhiên, kể từ khi gia nhập Thượng viện, bà Clinton đã thay đổi từ ôn hòa sang bảo thủ trong một loạt các vấn đề từ trợ cấp đến chiến tranh ở Iraq. Những người ủng hộ quan điểm tự do của bà tin rằng một đảng Cộng hòa thất vọng và có phần hài lòng. Đảng Dân chủ cũng tuyên bố rằng vai trò của cựu đệ nhất phu nhân trong chính trị Mỹ sẽ phụ thuộc phần lớn vào những gì Tổng thống Bush làm trong bốn năm tới. Là đảng Dân chủ nổi tiếng nhất tại Thượng viện, bà Nó có khả năng trở thành người phát ngôn của đảng dưới sự lãnh đạo của chính phủ Cộng hòa. Tuy nhiên, Thống đốc bang New Mexico, ông Richardson (Richardson) tin rằng đảng Dân chủ nên tìm kiếm một thế hệ lãnh đạo mới. Washington trong bốn năm tới. Ông nói: “Trung tâm quyền lực phải được chia sẻ. “Không chỉ các nghị sĩ dân chủ và thượng nghị sĩ dân chủ, mà cả các thống đốc dân chủ được bầu ở các bang như phương Tây và miền Nam không phải là pháo đài dân chủ.

Cuối cùng, đảng Dân chủ tin rằng mối nguy hiểm mà bà Clinton phải đối mặt là bà được coi là một trong những ứng cử viên hàng đầu vào thời điểm đó, vì vậy các đối thủ sẽ cố gắng thôn tính bà trong bốn năm tới. Ngoài ra, không chỉ có đảng Dân chủ ở trong Đây là những gì đảng Cộng hòa đang làm, đặc biệt là ở thành phố New York.Không có gì đáng ngạc nhiên, trong chiến dịch tái tranh cử năm 2006, họ sẽ lập luận rằng cô đang sử dụng New York làm bàn đạp cho tham vọng quốc gia. Một người họ hàng của gia đình Clinton nói: “Nếu cô ấy chạy lại ở thành phố New York, mọi người chắc chắn sẽ hỏi cô ấy có muốn hoàn thành nhiệm kỳ thứ hai tại Thượng viện hay không.”

Ruan Han (NYT)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP