Siêu cường Trung Quốc ảnh hưởng đến Tổ chức Y tế Thế giới như thế nào?

Bệnh viêm phổi do nCoV gây ra lần đầu tiên xuất hiện ở Vũ Hán, thủ phủ của tỉnh Hồ Bắc. Cho đến nay, hơn 50 người đã bị giết trên khắp Trung Quốc và khoảng 2.000 người đã bị nhiễm bệnh. Viêm phổi ở Vũ Hán cũng đã xảy ra ở Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Singapore, Nepal, Pháp, Canada và Việt Nam.

Nhiều chuyên gia dự đoán Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) sẽ tuyên bố dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán là một cuộc khủng hoảng sức khỏe toàn cầu và tuần này sẽ đi kèm với các hành động khẩn cấp để ứng phó với dịch bệnh. Tuy nhiên, WHO đã đưa ra một quyết định khó khăn, cho rằng đó là “quá sớm”. – “Các tiêu chí để tuyên bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu là đủ. Tuy nhiên, không phải tất cả các quyết định của WHO hoàn toàn dựa trên sinh học”, Huang Yanzhong, thành viên cao cấp của Ủy ban Y tế toàn cầu của Hội đồng Quan hệ Đối ngoại, nhận xét về câu trả lời của WHO cho câu hỏi này. Đại dịch viêm phổi Vũ Hán.

Trung Quốc đã trở thành nền kinh tế lớn thứ hai thế giới và luôn mong muốn được quốc tế công nhận hơn. Chính phủ đã và đang ảnh hưởng tích cực đến các tổ chức toàn cầu như Quỹ Tiền tệ Quốc tế và Liên Hợp Quốc. -China có một chiến lược để đóng một vai trò lớn hơn. Trong các tổ chức liên chính phủ. Frances Eve, phó giám đốc nghiên cứu của Tổ chức bảo vệ nhân quyền Trung Quốc, cho biết Bắc Kinh đang sử dụng các tổ chức này để thúc đẩy lợi ích của họ. Trong cuốn sách “Phân loại thống kê quốc tế về bệnh và các vấn đề sức khỏe liên quan” của công dân Trung Quốc, đây là một tài liệu quan trọng của ngành y tế toàn cầu và có thể ảnh hưởng đến nghiên cứu toàn cầu.

Nhân viên y tế của Bệnh viện Vũ Hán vào ngày 25 tháng 1. Dưới áp lực của Trung Quốc, Tổ chức Y tế Thế giới cũng đã trục xuất Đài Loan khỏi Hội đồng Y tế Thế giới. Hòn đảo này không nhận được lời khuyên về sức khỏe toàn cầu trong ba năm qua. Bắc Kinh luôn coi Đài Loan là một phần của lãnh thổ đang chờ thống nhất, kể cả – trong tuần này Các quan chức Đài Loan tiếp tục cảnh báo rằng cách tiếp cận của WHO đang tạo ra một lỗ hổng, cụ thể là khoảng cách về sức khỏe và an toàn, có thể gây ra mối đe dọa cho toàn bộ châu Á. – “Là nền kinh tế lớn thứ hai thế giới, Trung Quốc cũng có thể đóng một vai trò trong y tế toàn cầu, giữ cho nó vượt ra khỏi phạm vi hoạt động bình thường của WHO”, Laurie Garrett, thành viên của Ủy ban Tư vấn Toàn cầu về An ninh Y tế. WHO sẽ hối tiếc vì không thể tuyên bố tình trạng khẩn cấp. – “Tuy nhiên, thật sai lầm khi nói rằng vấn đề này bị ảnh hưởng bởi Trung Quốc. Trung Quốc là một nhà tài trợ cho Tổ chức Y tế Thế giới, nhưng sự đóng góp của họ không gần với Hoa Kỳ, Vương quốc Anh và Quỹ Gates”, Garrett nói:

Kể từ khi Trung Quốc trả 19 triệu đô la Mỹ cho các khoản phí thành viên cho WHO, một phần lớn (khoảng 80%) ngân sách của tổ chức đến từ các cam kết tự nguyện. Giáo sư Trudy Lang, người đứng đầu Mạng lưới Sức khỏe Toàn cầu của Đại học Oxford, cho biết: WHO WHO tin rằng tất cả các quốc gia đang làm điều xấu. Tuy nhiên, WHO đã ca ngợi WHO vì luôn ngưỡng mộ WHO. Cách Trung Quốc xử lý dịch bệnh. Chen Xi, giáo sư tại Trường Y tế Công cộng Đại học Yale, cho biết: Hồi Hội đồng y tế Vũ Hán có thể phản hồi nhanh hơn nữa. Ông Chen nói rằng các quan chức Trung Quốc chưa nhận được tin này. Báo cáo về viêm phổi khởi phát sớm ở Vũ Hán chưa được công bố. Thông tin cho đến ngày 31 tháng 12, ngay cả khi bệnh đã xuất hiện vài tuần trước. Ông nói rằng chính phủ đã bỏ lỡ “cơ hội vàng” cho các biện pháp ứng phó khẩn cấp. Trung Quốc hiện đang phải đối mặt với vấn đề che đậy vì có nhiều video, hình ảnh và khiếu nại về dịch bệnh. Thành phố Vũ Hán kiểm tra viêm phổi. Sau khi trì hoãn các biện pháp ứng phó trong vài tuần, chính phủ Trung Quốc không chỉ ban hành “phong tỏa” đối với Vũ Hán, thành phố 11 triệu dân, mà còn áp dụng lệnh cấm du lịch đối với hơn 17 thành phố. Các đường phố khác ở tỉnh Hồ Bắc ảnh hưởng đến ít nhất 56 triệu người.

Yuhuan (Telegram)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP