Tờ báo Trung Quốc gây tranh cãi “diều hâu”

Logo Global Times được đặt tại trụ sở tờ báo ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Ảnh: Quartz

“Thời báo toàn cầu” là sản phẩm phụ của người phát ngôn của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ), và từ lâu đã nổi tiếng với các bài xã luận cấp tiến. Cây bút này được đánh giá cao bởi dư luận như diều hâu. -Ví dụ, vào ngày 30 tháng 7, Thời báo Hoàn cầu đã chế giễu Úc vì đã gọi nó là “con mèo giấy”, như Mao Trạch Đông đã từng gọi nó. Đối thủ cạnh tranh của phương Tây là “hổ giấy”. Ông cũng viết rằng “lịch sử vinh quang” của Úc được tạo thành từ “nước mắt thổ dân”. Theo Quartz, những nhận xét châm biếm này về sự hỗ trợ của Úc đối với phán quyết của tòa trọng tài 12 tháng 7 đã bác bỏ quyền lịch sử của Trung Quốc để mô tả đơn phương các tài nguyên lưỡi bò lưỡi bò.

Họ đe dọa rằng nếu Úc xâm nhập Biển Đông, họ sẽ “trở thành mục tiêu lý tưởng để Trung Quốc đưa ra cảnh báo và tấn công.” Mặt trời gọi những từ này là “lời kêu gọi chiến tranh của Trung Quốc.” Mặc dù chính thức đã đưa ra tuyên bố chính thức, Tuy nhiên, báo chí nước ngoài thường coi những bài báo này là “tiếng nói” của Bắc Kinh.

Tuy nhiên, He Tiantian, một biên tập viên lâu năm của Thời báo Hoàn cầu, nói rằng điều này không nhất thiết là không chính xác, và Thời báo Hoàn cầu thường phản ánh các quan chức của đảng Tianen (Tien): Cựu quan chức quân đội và đảng viên Hồ Túc Tiến thường gặp gỡ các quan chức của Bộ Ngoại giao Trung Quốc và Bộ An ninh, nói rằng ý tưởng của họ tương tự như các bài báo trên tờ báo của ông Anh nói: “Họ không thể thẳng thắn, nhưng tôi thì có thể.

Bắt đầu từ Trung Quốc, “Thời báo toàn cầu” đã lan rộng khắp thế giới. Họ đã ra mắt phiên bản Hoa Kỳ vào năm 2013 và phiên bản Nam Phi vào năm 2014. Vào ngày 7 tháng 7, “Thời báo Toàn cầu” đã phát hành Châu Âu Ấn bản, và ngay lập tức bật cười trước quyết định rút khỏi EU khỏi Anh và quyết định đau đớn của Châu Âu về ảnh hưởng ngày càng tăng của Trung Quốc. — Nhiều người ở Trung Quốc và nước ngoài lên án giọng điệu của tờ báo. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng không thể phủ nhận rằng Thời báo Hoàn cầu là một công cụ giúp hiểu chủ nghĩa dân tộc đang phát triển của Trung Quốc. Zhan Jiang, giáo sư báo chí tại Đại học Ngoại ngữ Bắc Kinh, nói: “Ngay cả khi bạn không thích nó, bạn vẫn phải đọc những gì họ viết.

Con đường phát triển

Thời báo Hoàn cầu được thành lập năm 1993 với xuất phát điểm hàng tuần. Năm 1999, tờ báo đưa tin Mỹ ném bom Đại sứ quán Trung Quốc tại Nam Tư, Belgrade. Đó là một tai nạn, nhưng công chúng Trung Quốc đã tức giận trước cái chết của ba công dân Trung Quốc.

Báo cáo tấn công đặc biệt của Global Times, đã bán được 780.000 bản, gần gấp đôi mức bình thường. Câu chuyện về cách ông sống sót sau thảm họa. Ông gọi vụ việc là “cuộc diệt chủng” của người Trung Quốc. Bài báo kết thúc với mô tả: “Vào ngày 9 tháng 5, lá cờ Trung Quốc của Đại sứ quán Nam Tư vẫn còn lơ lửng trong đống đổ nát. Dưới bầu trời xanh và bụi, lá cờ đỏ năm sao rất bắt mắt. “

Năm 2001, sau khi tờ báo đưa tin về một cuộc tấn công khủng bố vào Trung tâm Thương mại Thế giới ở Manhattan, Hoa Kỳ, vào ngày 11 tháng 9, lưu thông hàng ngày của Thời báo Toàn cầu đạt hai giai đoạn. Hàng triệu năm. Thời báo Hoàn cầu đã mở báo in tiếng Anh và báo trực tuyến. Hiện tại, lượng phát hành trung bình hàng ngày của báo hàng ngày Trung Quốc vượt quá một triệu, trong khi báo hàng ngày tiếng Anh là khoảng 100.000. Trang web Trung Quốc thu hút 15 triệu khách mỗi ngày. Trong số 700 nhân viên làm việc tại Trụ sở Triều Dương của Nhân dân Nhật báo, Triều Dương là một trong những khu vực bận rộn nhất ở Bắc Kinh.

Hồ Tich Tien, biên tập viên của Thời báo Hoàn cầu. Ảnh: SCMP

tranh cãi – – Tổng biên tập Hồ Tích Tiến, 56 tuổi, không viết tất cả các bài xã luận cho Thời báo Toàn cầu, mà chuyển chúng cho biên tập viên. Đôi khi, bút danh là Shanren Ping. Bài báo thường có giọng điệu gay gắt, sẽ gây ra Sự phẫn nộ của công chúng.

Thời báo Hoàn cầu ngày càng trở nên phổ biến ở Trung Quốc vì Bắc Kinh đã áp dụng nhiều chính sách đối ngoại hơn.

Ở Trung Quốc, lòng trung thành của một sản phẩm giả mạo chủ yếu liên quan đến đàn ông, trường đại học và văn phòng Tờ báo nói rằng họ dường như đánh giá cao lập trường tự tin này, ưu tiên Trung Quốc và hỗ trợ chính phủ của Thời báo Toàn cầu. – Cheng Ming, 20 tuổi, sinh viên tài chính tại Trường Luật Trung ương Hà Nam, cho biết “Toàn cầu Thời đại là mộtMột số hãng tin Trung Quốc “báo cáo chính xác”. Cheng nói: “Họ luôn nói sự thật, bác bỏ tin đồn và nói xấu những người nghi ngờ chính phủ.” Các nhà phê bình nói rằng Thời báo Hoàn cầu đã đơn giản hóa mọi thứ và có khả năng nguy hiểm. Vào tháng Tư, Wu Jiazhan, cựu đại sứ Trung Quốc tại Pháp, đã chỉ trích He Tiantian vì không hiểu thế giới và coi bài báo của ông là cực đoan. Chen Jibing, một nhà báo cao cấp của Trung Quốc, đã viết rằng ông sẽ thu hút dư luận bằng cách đề xuất một “thuyết âm mưu yêu nước”. “Thời báo toàn cầu” nói, “Bất kỳ sự chỉ trích nào về tình hình ở Trung Quốc là để đảo ngược hành vi xấu xa này.” Chen Tiantian viết rằng He Titian không đặt câu hỏi về lý luận hợp lý, nhưng luôn đặt câu hỏi cho các nhà phê bình “cố tình dẫn dắt cuộc thảo luận sai. “Hướng” động lực. Ông nói: “Thời báo toàn cầu” càng phổ biến, xã hội và thế giới Trung Quốc sẽ càng bị bóp méo. “- Văn phòng” Thời báo toàn cầu “tiếng Anh. Ảnh: Quartz

Mặc dù một nhóm độc giả trung thành ghen tị với Hồ Tich Tien, nhiều người dùng Internet Trung Quốc gọi nó là “người nhặt rác” và tạo ra những bài báo vui nhộn với ý thức hệ dân tộc.

Ở Trung Quốc, có nhiều ý kiến ​​khác nhau về He Tian và Thời báo Hoàn cầu, phản ánh khoảng cách giữa những người theo chủ nghĩa dân tộc và những nhà tư tưởng phê phán. . Do đó, cách báo chí đôi khi là một chủ đề tranh luận sôi nổi.

Một trong những chủ đề gây tranh cãi trên diện rộng là He Tiantian thường lặp lại câu nói “Trung Quốc phức tạp”, nói rằng Trung Quốc quá lớn đến nỗi không thể tránh khỏi những sai lầm. Các nhà phê bình Trung Quốc nhận xét rằng đây là bất kỳ lý do vô lý nào mà ông đưa ra để giải thích cho sự quản lý sai lầm của chính phủ.

Tuy nhiên, đôi khi chính ông Tiantian cũng chỉ trích chính phủ. Ông từng viết trên Weibo rằng cần phải khoan lỗ trên Vạn Lý Trường Thành (hệ thống kiểm soát và lọc Internet quốc gia của Trung Quốc) và xé chúng ra trong tương lai. Ông nói trong một bài viết khác rằng Trung Quốc nên nói chuyện thoải mái hơn, nhưng sau đó tin nhắn của ông đã bị xóa. “Rất nhiều người thề với tôi rằng tôi chấp nhận những bình luận này”, Hu nói. Thiên Thiên nói. “Tôi hy vọng rằng chính phủ sẽ chấp nhận một số ý kiến ​​trong số này.” Xem thêm: các cơ quan bỏ phiếu từ Trung Quốc đến Hoa Kỳ – Trung Quốc lo tất cả mọi thứ ở Biển Đông – Phương Vũ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP