Trump bắn từ trên không trong khi phóng tên lửa ở Syria

Khoảnh khắc một tên lửa hành trình của Mỹ tấn công căn cứ quân sự Syria

Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ ra lệnh phóng 59 tên lửa hành trình Tomahawk vào tuần trước để tấn công các căn cứ quân sự Syria và sử dụng vũ khí hóa học chống lại dân thường như một “hành động phản công” “Chỉ vài giờ sau khi ông Trump và các trợ lý của ông nhìn thấy những bức ảnh của các nạn nhân bị ngộ độc hóa chất. – Cuộc tấn công xảy ra rất nhanh, nhưng chính quyền Trump không trả lời các câu hỏi quan trọng về hoạt động của họ trước khi ra lệnh khởi động. Theo một báo cáo của USA Today, Nhà Trắng dường như không hoàn toàn nắm bắt được hiệu quả của các hoạt động quân sự và ảnh hưởng của nó đến chính sách đối ngoại như thế nào. – Nhà phân tích Daniel DePtris (Ưu tiên Quốc phòng) Nói rằng, những gì cần phải được thực hiện nhanh chóng là một động lực chính cho Trump và các cộng sự của ông trong việc đưa ra các quyết định trả đũa chống lại Syria, thay vì tham khảo ý kiến ​​với Quốc hội hoặc xem xét cẩn thận việc sử dụng vũ lực. Luôn luôn mâu thuẫn với nhau. Đó là ưu tiên hàng đầu của Hoa Kỳ trong chính trị Syria. Ngoại trưởng Rex Tillerson (Rex Tillerson) khẳng định rằng mục tiêu hàng đầu của Hoa Kỳ tại Syria là “đánh bại phiến quân của Nhà nước Hồi giáo”, và Đại sứ Hoa Kỳ tại Liên Hợp Quốc. Nicky Hayley tuyên bố thay đổi chế độ ở Damascus. Đây là ưu tiên hàng đầu và không thể tránh khỏi đối với Washington. – Ông Tillerson cũng nói rằng mục đích của việc phóng tên lửa của Mỹ tại các sân bay quân sự Syria là gửi thông tin tới bất kỳ quốc gia nào. Hành động bên ngoài. Tin tức cũng nên được hướng đến Bắc Triều Tiên, nơi lo lắng về chương trình vũ khí hạt nhân của Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, Giáo sư Mustafa Bayomi, giáo sư tại Đại học Brooklyn ở New York, nói rằng lời giải thích này là “vô nghĩa”. Các máy bay chiến đấu Syria bị bắn hạ ở Mỹ là một trong những bằng chứng cho thấy Mỹ đã tiến hành một cuộc không kích. Không thể ngăn chặn Syria bằng cách sử dụng vũ lực. Theo Bayomi, quan điểm của các quan chức Nhà Trắng về chính sách của Syria khiến cho công chúng không tin rằng chính quyền Trump có một thời gian dài. Và một chiến lược mạch lạc để giải quyết xung đột giữa các quốc gia. Đầu tháng này, chính Hayley tuyên bố rằng Hoa Kỳ sẽ không còn tập trung vào việc lật đổ Tổng thống Syria Bashar al-Assad. Tổng thống Hoa Kỳ Donald Te. Donald Trump. Ảnh: Associated Press-Expert DePtris nói rằng trong bối cảnh này, bất chấp cảnh báo của Nga, Hoa Kỳ vẫn lo lắng sử dụng các biện pháp quân sự để tấn công Syria, điều này sẽ gây ra hậu quả lớn cho Trump Ngoại trừ thông điệp mang tính biểu tượng rằng Trump sẵn sàng giải phóng Syria. Sức mạnh lớn của Hoa Kỳ, hay phản ứng dễ xúc động trước các sự kiện quốc tế., Các cuộc tấn công tên lửa của Lầu Năm Góc không tạo ra bất kỳ chiến thuật hay chiến thuật tích cực nào. Kết quả.

Về mặt chiến thuật, 59 tên lửa hành trình Tomahawk trị giá khoảng 1,5 triệu đô la Mỹ mỗi chiếc không đóng được sân bay quân sự Syria và ném bom các mục tiêu nổi dậy vài giờ trước khi máy bay chiến đấu tiếp tục sử dụng nó. 100 triệu đô la thông tin là một khoản đầu tư không có lãi, đặc biệt là đối với một doanh nhân trở thành tổng thống như ông Trump .

– Cong Zhan Nói một cách dễ hiểu, một số máy bay cũ của Syria đã bị phá hủy bởi tên lửa Tomahawk của Hoa Kỳ và cuộc chiến giữa lực lượng chính phủ Nga và Iran bị ảnh hưởng nặng nề bởi các tổ chức Hồi giáo cực đoan sẽ tiếp tục tiến lên như thể cuộc tấn công chưa từng xảy ra. -Sau khi không kích, Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Lindsey Graham kêu gọi Lầu năm góc gửi thêm 6.000 lính Mỹ đến Syria dưới danh nghĩa chiến đấu với ISIS. . Ông Graham nói rằng số lượng lớn binh lính Mỹ tại hiện trường “sẽ thu hút nhiều chiến binh chiến đấu trong khu vực để tiêu diệt IS.”

Nhưng Deputrice nói rằng không có sự tấn công hay can thiệp tên lửa nào. Bất kỳ quân đội Mỹ nào cũng có thể chấm dứt cuộc xung đột ở Syria, bởi vì các vấn đề chính trị thuần túy không thể được giải quyết bằng các biện pháp quân sự. Sự hiện diện quân sự ngày càng tăng của Mỹ ở Syria chỉ có thể kéo nước này vào một vũng lầy Trung Đông mới.

Ngoài ra, đối phó với Assad bằng các biện pháp ngắn hạn làm phức tạp mong muốn của TrumpĐể cải thiện quan hệ với Nga. Trên thực tế, Nga đe dọa sẽ cắt đứt đường thẳng này để tránh xung đột song phương ở Syria. Động thái này có thể gây tổn hại nghiêm trọng đến quan hệ song phương và làm tăng rủi ro mà các phi công Mỹ phải đối mặt. Giáo sư Bayomi nói rằng trong khi chứng kiến ​​một cuộc tấn công tên lửa vội vàng của Mỹ, các đối thủ chiến lược của họ sẽ nghĩ rằng họ có thể dễ dàng thao túng nó. Chính quyền Trump đã đẩy Hoa Kỳ vào một đầm lầy quân sự lớn hơn.

Trước khi phóng tên lửa, Nhà Trắng dường như không xem xét câu trả lời cho các câu hỏi như lực lượng dân quân Hezbollah và quân đội Iran sẽ đáp trả như thế nào. Bộ binh để đạt được mục tiêu của nó. Theo Bayomi, Trump đáng lẽ phải lắng nghe nhiều hơn về những rủi ro của sự can thiệp quân sự sâu sắc hơn vào cuộc nội chiến ở Syria. Tham gia trực tiếp vào cuộc chiến giữa quân nổi dậy và Hồi giáo cực đoan sẽ không phục vụ lợi ích an ninh chính của Hoa Kỳ.

Nhưng cuộc tấn công vào cái tên “lửa” cho thấy chính quyền Trump giờ đây dường như có giải pháp duy nhất cho chiến tranh, và đó là phát động thêm nhiều cuộc chiến. Nó có thể làm cho các chính trị gia Washington hạnh phúc, nhưng nó cũng có thể đẩy Mỹ vào một cuộc chiến không biết làm thế nào để thoát khỏi rắc rối. “Chúng ta phải nhận ra rằng một giải pháp cho cuộc nội chiến ở Syria không thể được tìm thấy thông qua các biện pháp quân sự, mà chỉ thông qua các cuộc đàm phán nghiêm túc giữa các bên liên quan”, Bayomi nhấn mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP