Nếu chiến tranh nổ ra trên Bán đảo Triều Tiên, hậu quả sẽ là thảm họa.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã quan sát vụ phóng thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) vào đầu tháng 7. Reuters cho biết, các cựu quan chức và chuyên gia của Bộ Quốc phòng Mỹ đã xác định rằng bất kỳ cuộc xung đột quân sự mới nào với Triều Tiên sẽ nhanh chóng leo thang thành chiến tranh hạt nhân và gây thương vong nghiêm trọng nhất kể từ Thế chiến II. “Trận chiến căng thẳng giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un gần đây đã khiến mọi người lo lắng rằng những cơn ác mộng sẽ trở thành sự thật.” Thông báo rằng ông sẽ hoàn thành kế hoạch tấn công của mình ở đảo Guam, sau khi Tổng thống Mỹ đe dọa “súng” trên không và “Tức giận”, vào giữa tháng 8, Washington có nhiều căn cứ quân sự lớn ở đảo Guam. Nếu Triều Tiên không ngăn chặn sự xâm lược của họ. Cùng ngày, ông Trump tiếp tục “cổ vũ” Triều Tiên và cảnh báo Triều Tiên hãy “sợ hãi” nếu ông có ý định tấn công Hoa Kỳ và các đồng minh.

Kế hoạch sử dụng bốn tên lửa đạn đạo để tấn công Bắc Triều Tiên (bấm vào hình ảnh để xem chi tiết). Ảnh: Việt Chung .

Các nhà phân tích tin rằng mặc dù khả năng xảy ra xung đột là không cao, nhưng nếu xung đột nổ ra và đẩy xung đột lên cao trào, hậu quả sẽ vượt xa Chiến tranh Triều Tiên từ 1950 đến 1953, gây ra hàng chục Mười vạn người chết.

“Hầu hết mọi người đang nói về khả năng tính toán sai lầm”, Philip Yun, cựu cố vấn châu Á của Tổng thống Mỹ Bill Clinton, nhận xét. Theo ông, các vấn đề về uy tín của Tổng thống Trump, Drake đã làm trầm trọng thêm rủi ro này.

“Liên quan đến răn đe hạt nhân, uy tín là yếu tố quan trọng nhất. Khi không ai tin bạn, bạn phải làm gì đó để chứng minh rằng điều đó thực sự nghiêm trọng. Đó là khi tính toán sai lầm xảy ra. , “Yun nhận xét.

Hậu quả khủng khiếp

Một thực tế bắn súng thực sự. Pháo binh Bắc Triều Tiên. Theo nhà văn bút của David David David David (David Brunnstrom), bởi vì Triều Tiên hiện đang tổ chức hàng ngàn khẩu pháo, xung đột bình thường cũng có thể gây ra tổn thất thảm khốc. Dọc biên giới, 1.000 người trong số họ đã có thể bắn vào khu vực đông dân cư của Seoul, thủ đô của Hàn Quốc, với dân số 25 triệu người. David Shear, quan chức quốc phòng cấp cao của Tổng thống Mỹ Barack Obama, phụ trách khu vực Đông Á, David Shear, cho biết: Thật khó để loại bỏ mối đe dọa trước pháo đài Triều Tiên và gây thiệt hại lớn cho miền nam. “Tôi nghĩ rằng hàng ngàn tổn thất là khá nghiêm trọng. Chỉ ở Bắc Triều Tiên, Triều Tiên mới có thể tấn công Nhật Bản.” Nếu Hoa Kỳ tiến hành một cuộc tấn công trước. Liên quan đến việc cài đặt vũ khí của Triều Tiên và Bình Nhưỡng, các lực lượng truyền thống được coi là thua kém Washington và các đồng minh, và có thể sử dụng vũ khí hóa học, sinh học và thậm chí là vũ khí. Phản ứng khí hạt nhân. Một khi điều trên xảy ra, thiệt hại của con người có thể lên tới hàng triệu. Đây là mối nguy hiểm thực sự.

“Nếu Triều Tiên phóng vũ khí hạt nhân, nó có thể phá hủy nhiều thành phố ở Hàn Quốc và Nhật Bản. Ngoài ra, nó có thể đến bờ biển. Tây Mỹ hoặc Bắc Triều Tiên. Sâu hơn trong trái đất”, Hans, giám đốc Chương trình Thông tin Hạt nhân của Liên đoàn các nhà khoa học Mỹ · Kristensen (Hans Kristensen). -Theo ông Christensen, nếu mọi việc suôn sẻ, trận chiến sẽ mất ít nhất một tuần để cuộc tấn công Bắc Mỹ có hiệu lực.

Để giành chiến thắng cuối cùng, Hoa Kỳ sẽ cần ít nhất một tháng, tùy thuộc vào mức độ phòng thủ của Triều Tiên. Theo các cựu quan chức quân đội Hoa Kỳ đã từng phục vụ tại Hàn Quốc và Nhật Bản, ở mức độ nào. Ông nói: “Triều Tiên chắc chắn sẽ phản ứng mạnh mẽ. Ngay cả khi họ chỉ tìm thấy dấu hiệu cho thấy Hoa Kỳ đang chuẩn bị tiến hành một cuộc tấn công, họ sẽ bắt đầu hành động.” Mặt khác, theo Yun, nếu chiến tranh nổ ra, thiệt hại Không chỉ con người. “Chúng ta đang nói về Hàn Quốc, nền kinh tế lớn thứ mười một trên thế giới, Nhật Bản, nền kinh tế lớn thứ ba trên thế giới, và chúng ta đang nói về quân đội Hoa Kỳ đóng quân trên bán đảo Triều Tiên” — “Chương trình nghị sự do Tổng thống Donald Trump đặt ra sẽ Suy sụp, không thể đạt được bất kỳ mục tiêu nào. Điều này đi ngược lại lợi ích của anh ấy và không phải là một lựa chọn thực tế.

Wu Huang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP