Trump đe dọa sẽ hủy diệt Triều Tiên, điều làm phiền người Hàn Quốc

Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc vào ngày 19/9. Ảnh: Reuters.

Đây có phải là một scam? Cảnh báo Washington rằng họ sẽ bắn hạ tên lửa của Triều Tiên trong thử nghiệm tiếp theo? Chính sách trước đây đã được nhắc lại? Hay đây là mối đe dọa trực tiếp đến sự hủy diệt của Tổng thống Hoa Kỳ?

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, thông báo tại hội nghị khiến các quan chức và chuyên gia trên khắp châu Á bối rối. Associated Press cho biết vào ngày 19 tháng 9, Liên Hợp Quốc tuyên bố rằng nếu kích động Hoa Kỳ, họ có thể “hủy diệt hoàn toàn Triều Tiên”. Không có kết thúc cho một tâm lý khẩn cấp như vậy của Bắc Triều Tiên, và bài phát biểu của Tổng thống Mỹ thực sự rất bắt mắt.

Văn phòng của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ca ngợi bài phát biểu là bằng chứng cho “vị thế mạnh mẽ và rõ ràng của Hoa Kỳ”. Tuy nhiên, vấn đề quan trọng mà cộng đồng quốc tế và Liên Hợp Quốc phải đối mặt trong việc đảm bảo hòa bình và an ninh “. Tuy nhiên, quốc gia này lo ngại về những nhận xét của ông Trump dường như cho thấy Seoul đang mất ảnh hưởng. Như một” sự tức giận “đối với Triều Tiên, Bình Nhưỡng đã hành động vì điều này. Một loạt các vụ thử vũ khí, bao gồm vụ thử hạt nhân lần thứ sáu vào đầu tháng 9, và hai vụ phóng tên lửa ở Nhật Bản và các đồng minh với Hoa Kỳ.

Phát ngôn viên của Tổng thống, Ngoại trưởng Hàn Quốc nói rằng những lời bình luận của ông Trump đã “khẳng định lại” Các biện pháp trừng phạt và áp lực lớn nhất đã được sử dụng để chống lại tên lửa và khiêu khích vũ khí hạt nhân của Triều Tiên, điều khiến Bình Nhưỡng nhận ra rằng cách duy nhất để từ bỏ hạt nhân là sử dụng vũ khí.

Nhưng theo Marcus, một chuyên gia về Triều Tiên tại Viện kinh tế quốc tế Peterson ở Washington Marcus Noland tuyên bố rằng mối đe dọa của Tổng thống Trump, sẽ tiếp tục củng cố tuyên bố lâu dài của Triều Tiên rằng Hoa Kỳ là nguồn gốc của sự hỗn loạn và nguy hiểm trên thế giới.

Trong trường hợp này, Tổng thống Trump là Chính phủ Kim Jong Un cung cấp một cái cớ tốt. Đài truyền hình quốc gia Bắc Triều Tiên chắc chắn sẽ báo cáo tin tức này liên tục, “Noland nói. Trump cảnh báo rằng Hoa Kỳ có thể phải” hủy diệt “Triều Tiên.

Quân đội thử nghiệm vũ khí thường xuyên là một phần trong nỗ lực của Triều Tiên để xây dựng Bình Nhưỡng thành công vào tháng 7 Hai tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) đã được thử nghiệm và xác nhận rằng chúng có thể được bắn chính xác ở châu Mỹ, nhưng các chuyên gia bên ngoài cho rằng Triều Tiên vẫn cần Triều Tiên tiến hành nhiều thử nghiệm để hoàn thành việc chế tạo vũ khí và mỗi vụ thử sẽ đưa chúng đến gần mục tiêu hơn. — Nhiều chính trị gia đối lập Hàn Quốc tin rằng tuyên bố của Tổng thống Trump, là một tín hiệu khác cho thấy Triều Tiên đã mất quyền phát ngôn. Cuộc khủng hoảng hạt nhân Triều Tiên.

Bài phát biểu của Tổng thống Trump James gửi tới Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Marty Nó được James Mattis ban hành vài ngày sau khi Hàn Quốc bối rối và đưa ra tuyên bố Cha Mỹ. Nó có thể được sử dụng cho lựa chọn quân sự của Triều Tiên mà không phá hủy Seoul. Thủ đô của Hàn Quốc nằm dọc biên giới với Triều Tiên và có lực lượng pháo binh hùng mạnh. Trong phạm vi của quân đội. Nếu chiến tranh thực sự nổ ra, Seoul chắc chắn sẽ là mục tiêu đầu tiên mà Bình Nhưỡng sẽ nhắm tới.

Kim So-min, một thành viên của Đảng Dân chủ Triều Tiên, cũng lo lắng rằng các quan chức Triều Tiên trước khi Mattis và Trump đưa ra tuyên bố Không có tin tức nào từ Washington sẽ được công bố. “” Chính phủ cần xem xét kỹ lưỡng chính sách đối ngoại và hệ thống an ninh quốc gia và làm hết sức mình. “Ông nhấn mạnh rằng để có thể giải quyết các vấn đề quan trọng liên quan đến vận mệnh và cuộc sống của người dân, những vấn đề này không thể bỏ qua.”

Thực hiện các biện pháp ngoại giao để làm chậm kế hoạch điện hạt nhân của Triều Tiên Chương một đã được duy trì trong nhiều năm. Tuy nhiên, Bình Nhưỡng đã đạt được những tiến bộ đáng kể trong nỗ lực phát triển các tên lửa có khả năng hạt nhân có thể phóng gần như mọi nơi trên thế giới. Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nhiều lần kêu gọi Trung Quốc gây ảnh hưởng lớn hơn tới Triều Tiên. Nhưng cho đến nay, mọi người tin rằng Bắc Kinh chỉ đáp trả trên bề mặt.

Một chuyên gia Trung Quốc về Triều Tiên đã rất ngạc nhiên trước bài phát biểu của Chủ tịch Nhà Trắng. Theo ông, thông điệp của Tổng thống Trump, ông Trump có đầy đủ sức mạnh quân sự. Mạnh

Theo Cheng Xiaohe của Đại học Renmin Trung Quốc,Bài phát biểu ngụ ý rằng “nếu Triều Tiên tiếp tục tiến hành các vụ thử tên lửa, Hoa Kỳ có thể ngăn chặn nó.”

— Andrei Lankov, chuyên gia về Triều Tiên tại Đại học Kookmin, nhận xét rằng mối đe dọa của Tổng thống Trump là sao chép Triều Tiên. Chiến lược hăm dọa đã được sử dụng trong nhiều thập kỷ. -Lankov nói: “Thật tuyệt khi thấy Tổng thống Hoa Kỳ hành động theo cùng một cách và nói cùng một ngôn ngữ mà Triều Tiên đã sử dụng trong nhiều thập kỷ.

Theo Lankov, tuyên bố không tuân thủ sẽ không chỉ làm suy yếu nước Mỹ. Ông nói trên trường quốc tế: “Nó đã mất ảnh hưởng đối với mối đe dọa của Mỹ”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP