Thái độ chống Hồi giáo có thể gây nguy hiểm cho nước Anh

Một đồn cảnh sát bên ngoài một nhà thờ Hồi giáo ở Walthamstow, London và Hồi giáo đã đến đây vào ngày 11 tháng 8 để dự một buổi cầu nguyện. Ảnh: Associated Press-Ba ngày trước khi âm mưu được phát hiện, nhiều người Hồi giáo ở các vị trí cảnh sát cấp cao của Anh đang phát biểu tại ngôi đền. Ngày càng có nhiều ý tưởng trả thù xã hội chống lại công tố. Lớp Hồi giáo trẻ. Họ tin rằng một số luật chống khủng bố mới ở Anh đang làm suy yếu người Hồi giáo.

Chánh thanh tra cảnh sát London Ali Desai nói rằng các hãng hàng không nên được kiểm tra nghiêm ngặt. Không có nghi ngờ rằng những người Hồi giáo trẻ đến từ châu Á, nhưng chính phủ không nên hành động với cộng đồng Hồi giáo Anh để tìm ra thủ phạm của vụ đánh bom.

Nhiều người Hồi giáo Anh cáo buộc cảnh sát đã ném bom vào hệ thống xe lửa Luân Đôn năm ngoái, giết chết 52 người và áp dụng thái độ phân biệt đối xử trong cuộc chiến chống khủng bố.

Từ năm 2000, cảnh sát Anh đã bắt giữ hơn 700 người theo luật chống khủng bố nghiêm ngặt. Nhiều người trong số họ là người Hồi giáo, nhưng chỉ một số ít đã cố gắng và những người khác đã được thả ra. Ông nói: Thái độ thái độ phân biệt đối xử đối với người Hồi giáo trong và ngoài nước đã tạo ra một thế hệ thanh niên dễ bị tổn thương. Cảnh sát Hồi giáo cao cấp Tarique Ghaffur nói: Tin nhắn chống phương Tây đơn giản được gửi bởi các tổ chức cực đoan có thể thu hút Những người trẻ tuổi thù địch với các tôn giáo khác. Nhìn lại.

Người Hồi giáo ở Anh đã bị sốc khi biết rằng trong số 24 nghi phạm bị bắt giữ vào ngày 11 tháng 8, có gần như những người Hồi giáo trẻ chịu trách nhiệm về vụ tấn công xe điện. Giống như bốn tên tội phạm. Nó đã được ngầm ở London 7/7 năm ngoái. Paul Beaver, một cố vấn độc lập về các vấn đề khủng bố và an ninh, bày tỏ sốc.

“Những người này là những người sinh ra và lớn lên ở Anh, không ai là người nhập cư”, ông nói. Họ sống ở East London, High Wycombe và Birmingham, trên cả nước. Họ muốn giết đồng bào của họ. “Điều này thật tồi tệ.”

Cộng đồng Hồi giáo ở Anh có dân số khoảng 1,7 triệu người, hầu hết là những người nhập cư từ các quốc gia Nam Á như Pakistan và Bangladesh. Người Hồi giáo có xu hướng sống một mình trong cộng đồng của chính họ, và nhà thờ là trung tâm xã hội và tôn giáo. Mối quan hệ giữa cộng đồng Hồi giáo và chính phủ là một chủ đề nhạy cảm, nhưng không có chính trị gia nào từng nói rằng thanh niên Hồi giáo ở Anh có thể tham gia vào các chương trình khủng bố quy mô lớn. -Ahmed Sheikh, Chủ tịch Hiệp hội Hồi giáo Anh, khẳng định rằng hầu hết người Hồi giáo Anh đều lên án các hành động khủng bố vì những hành động như vậy có ảnh hưởng xấu đến những người theo đạo và không theo Hồi giáo. Tuy nhiên, ông nói rằng sau vụ đánh bom ngầm London vào năm ngoái, ý tưởng cảnh sát và các chính trị gia phân biệt đối xử với một số người Hồi giáo khiến cộng đồng Hồi giáo lo lắng. — “Cảnh sát ở đó vì phúc lợi của toàn xã hội,” anh nói. “Nhưng trên thực tế, cảnh sát vẫn có thái độ chống Hồi giáo hoặc lo ngại đối với người Hồi giáo. Kể từ vụ đánh bom tàu ​​điện ngầm vào ngày 7 tháng 7, nhiều luật đã tuyên bố cộng đồng Hồi giáo là bất hợp pháp.” Beagle tuyên bố rằng hầu hết các cộng đồng Hồi giáo ở Anh đều tuân thủ luật pháp. , Ghét khủng bố, nhưng không nhận ra sự lây nhiễm của ý thức hệ cực đoan đối với trẻ em. .

“Tôi nghĩ rằng đây là một thất bại của chính cộng đồng Hồi giáo,” Beaver nói. “Người Hồi giáo không thể thành lập các mục sư hoặc nhà truyền giáo của mình ở Anh. Ý tưởng và hành động của họ đến từ các quốc gia Hồi giáo như Afghanistan, Somalia, Algeria, Ai Cập. Khi người Hồi giáo cầu nguyện cho Chúa ban cho họ sức mạnh để chống lại nền văn minh phương Tây, chúng tôi chỉ nghĩ rằng họ là Vô hại, nhưng thực tế những người này không phải là vô hại. Họ đang thay đổi suy nghĩ của người khác. “

Ahmed Sheikh nói thêm rằng các chính sách của phương Tây ở các quốc gia như Iraq và Lebanon sẽ làm suy yếu Hiệu quả của các nỗ lực cộng đồng để bắt giữ những người trẻ tuổi. Hồi giáo trở thành một kẻ khủng bố.

Minh Quân (theo Reuters)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP