Liên minh sẽ không dễ dàng tan rã Gaddafi

Ngay cả khi liên minh tiến hành một cuộc không kích ở Libya, cuộc tranh luận về hành động này vẫn tiếp tục và nhiều nhà quan sát tin rằng điều này sẽ gây ra rủi ro chính trị rất lớn cho các nước tham gia. Các ví dụ trước đây ở Afghanistan và Iraq đã chỉ ra rằng các hoạt động quân sự chung ban đầu thường khá dễ dàng, nhưng các hoạt động sau trận chiến thực sự rất khó khăn. Gaddafi (Muammar Gaddafi) tại một hội nghị quốc tế. Ảnh: EPA – Phong trào không quân đang diễn ra ở Anh, Pháp và Hoa Kỳ nhằm đánh bại lực lượng Gaddafi, và buộc họ phải rút khỏi các thị trấn do phiến quân kiểm soát ở phía đông, đồng thời mở bầu trời từ Libya sang Liên Hợp Quốc Hỗ trợ cấm bay.

Với sự phân cấp của quân đội Libya, sự thống nhất của quân đội không phải là một mục tiêu rất khó khăn. Người mạnh nhất thế giới. Với sức mạnh của hàng không đa quốc gia, Đại tá Gaddafi gần như chắc chắn sẽ không tiến hành một cuộc tấn công chống lại phe đối lập như đã làm trước đêm không kích vào ngày 19 tháng 3. Nhưng một mình phiến quân Libya không có sức mạnh để thách thức Gaddafi ở phía tây của đất nước do Gaddafi kiểm soát.

Đồng thời, liên minh chỉ sử dụng các cuộc không kích để rút ngắn nó, và không mạo hiểm ngăn chặn quân đội trên mặt đất để hỗ trợ phe chống Gaddafi ở Libya. Điều này có khả năng tạo ra căng thẳng và tách đất nước khỏi Libya trong một thời gian dài. Tình huống này giúp Đại tá Gaddafi giữ được quyền lực của mình như trước cuộc không kích.

Liên minh với các nhà cai trị Anh, Pháp và Hoa Kỳ đã công khai bày tỏ yêu cầu rời khỏi Đại tá Gaddafi. Rõ ràng, sau khi trả rất nhiều tiền cho chiến dịch trên không mang tên “Dawn Odyssey”, tình huống trên sẽ không thể xảy ra. Đáp ứng yêu cầu của họ.

– Ngoài ra, khu vực hỗ trợ của nghị quyết của Liên Hợp Quốc vào ngày 17 tháng 3 cũng tuyên bố rằng mục đích can thiệp quân sự vào Libya là để đạt được lệnh ngừng bắn và ngăn chặn các sự cố ở đây. Quân đội tấn công thường dân. Nghị quyết không đề cập đến những thay đổi trong chế độ Libya, do đó, “bất lợi” trong việc tiêu diệt phong trào không quân của Đại tá Gaddafi không có cơ sở pháp lý. – Liên minh đã xuyên thủng mục tiêu – Đồng chủ tịch Tham mưu trưởng Đô đốc Mike Mullen (Mike Mullen) cũng thừa nhận rằng mặc dù liên minh đã phát động một cuộc không chiến toàn diện, sự bế tắc có thể giúp Gaddafi lên nắm quyền. Lớn. Telegraph dẫn lời ông nói rằng kết quả của các cuộc không kích là “rất mơ hồ” và chỉ ra rằng Washington không tin rằng việc lật đổ nhà lãnh đạo Libya là mục tiêu của phong trào “Bình minh Odyssey”. Do đó, Đô đốc Mullen, ngay cả sau khi Gaddafi nắm quyền, chiến dịch vẫn có thể được coi là thành công. Khi Tổng thống Mỹ Barack Obama đến thăm Brazil trong cuộc không kích, ông cũng tránh các cuộc gọi trước đó để Gaddafi từ chức. Ông mô tả phong trào này là “một hoạt động quân sự hạn chế ở Libya để hỗ trợ các nỗ lực quốc tế để bảo vệ thường dân Libya”.

Đây có thể là một sự rạn nứt giữa Hoa Kỳ và các quốc gia khác. Mục tiêu của liên minh Anh-Pháp trong chiến dịch bầu cử. Lý do là một khi Liên Hợp Quốc phê duyệt kế hoạch can thiệp quân sự, Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy tuyên bố rằng kết quả hợp lý của hành động quân sự là lật đổ Đại tá Gaddafi. Thủ tướng Anh David Cameron đã nhiều lần nhắc lại lời kêu gọi của nhà lãnh đạo Libya đã từ chức trong quá trình can thiệp quân sự ở Bắc Phi.

Bộ trưởng Quốc phòng Anh Liam Fox (Liam Fox) thậm chí ngày hôm qua. Nếu Đại tá Gaddafi không gây ra mối đe dọa cho dân thường, thì không cần phải tuyên bố rằng Đại tá Gaddafi có thể là mục tiêu của một cuộc không kích chung. Trên thực tế, cuộc không kích ngày 20 tháng 3 đã phá hủy tòa nhà hành chính trong khu tập thể Gaddafi Pass ở Tripoli, nhưng nó vẫn không có thương vong.

– Ngoài ra, Washington có dấu hiệu cho thấy họ đang cố gắng hạn chế vai trò của mình trong chiến dịch chống lại Libya và chịu thua các nhà lãnh đạo của Anh và Pháp trong trận chiến trên không. Ngay sau khi chiến dịch bắt đầu, Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Robert Gates nói rằng nước này sẽ sớm trao quyền chỉ huy phong trào cho các đối tác liên minh, cho phép Hoa Kỳ tiếp tục đóng vai trò hỗ trợ. .

Khi liên minh dường như không lay chuyển sau cuộc tấn công đầu tiên vào Gaddafi, người phương Tây thậm chí còn khó khăn hơn để trục xuất anh ta. Mặc dù gần như cả thế giới tuyên chiến với anh ta, hàng xóm của anh ta vẫn muốn anh ta “rời đi”. Người dân ở hầu hết các vùng của Libya tin rằng Gaddafi là kẻ thù. Tuy nhiên, một số bộ trưởng thân cận với Gaddafi đã phản bội và chạy trốn khỏi phe đối lậpp .

Nhưng trước rất nhiều sự phản đối, Đại tá Gaddafi và những người ủng hộ ông vẫn không có ý định buông tay. Lực lượng này được tính là phương pháp tấn công của Liên minh. Vào ngày 18 tháng 3, chính phủ Gaddafi đã kéo dài thời gian của Anh, Pháp và Hoa Kỳ thêm một ngày nữa và hứa sẽ ngừng bắn hoàn toàn để có thời gian cho các cuộc không kích gần như không thể tránh khỏi. – Sau vụ đánh bom đầu tiên vào đêm 19 tháng 3 , Đại tá Gaddafi tuyên bố trên đài phát thanh rằng ông sẽ ra tay cho người dân Libya chiến đấu với cuộc tấn công mà ông gọi là cuộc tấn công “Thập tự chinh”. Ông nhấn mạnh rằng người Libya đủ kiên nhẫn để tiến hành một “cuộc chiến dài” chống lại lực lượng liên minh .- “Nếu bạn tiếp tục tấn công. Chúng tôi, chúng tôi sẽ chiến đấu. Kho vũ khí cần thiết hiện đang mở và mọi người đều được trang bị tất cả vũ khí để bảo vệ sự độc lập, đoàn kết và ý thức danh dự của Libya, “Đại tá Gaddafi nói với Đài phát thanh quốc gia. Đó là “khó khăn” đối với Afghanistan và Iraq.

Đinh Nguyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP