Tại sao Hoa Kỳ thay đổi suy nghĩ về Bắc Triều Tiên?

Xu hướng tình dục nhẹ trong tu viện Phật giáo được mô tả trong phim gây ra một vụ nổ thất vọng. Khi một tướng Mỹ ra lệnh huy động quân đội Hàn Quốc, sự tức giận của mọi người Bắc Triều Tiên đã lên đến đỉnh điểm. Điều này có nghĩa là Hoa Kỳ chỉ coi Hàn Quốc là một quốc gia chư hầu, lang thang và chờ đợi để được thông báo. Sự phẫn nộ của Hàn Quốc đối với Hollywood đã làm gia tăng sự căm ghét đối với chính quyền Bush trong những tuần gần đây.

Sau cuộc hội đàm ba bên với các quan chức Nhật Bản và Hàn Quốc tại Washington, chính quyền Bush tuyên bố sẵn sàng nói chuyện với Triều Tiên. So với vị trí trước đây của Mỹ, đây là một thay đổi lớn. Hoa Kỳ quyết tâm không ngồi vào bàn đàm phán để giải quyết căng thẳng xung quanh quyết định của Bình Nhưỡng khởi động lại lò phản ứng hạt nhân mà phương Tây tin rằng có thể sản xuất vũ khí. Rõ ràng, đằng sau sự thay đổi này là Hàn Quốc, cố gắng chấm dứt cuộc khủng hoảng này bằng cách thuyết phục Washington và Bình Nhưỡng đưa ra những nhượng bộ.

Nhận thấy rằng không thể gây áp lực quân sự lên một quốc gia có khả năng, chính quyền Bush là một kho vũ khí thông thường có thể tiêu diệt Seoul và 37.000 lính Mỹ bất cứ lúc nào. Chính quyền Bush đã áp dụng các biện pháp trừng phạt kinh tế và ngoại giao để đàn áp Triều Tiên. Tuy nhiên, Hàn Quốc yêu cầu Hoa Kỳ đảm bảo an toàn và khôi phục nguồn cung cấp nhiên liệu của Triều Tiên, dẫn đến sự kết thúc của chương trình hạt nhân bán đảo. Seoul hiểu rằng thúc đẩy một cuộc bao vây kinh tế là một con đường nguy hiểm, đặc biệt là đối với một quốc gia sẵn sàng thách thức Hoa Kỳ.

Nhà Trắng đã gây ra một cuộc khủng hoảng lớn cho chương trình hạt nhân của Triều Tiên kể từ tháng 2/2001. Sáu tuần sau khi Tổng thống Hàn Quốc Kim Bush nhậm chức, ông Zhong Zhengchu đã đến thăm Washington và yêu cầu chính phủ mới của Hoa Kỳ tiếp tục các cuộc đàm phán do bà Clinton khởi xướng. Ngoại trưởng Hoa Kỳ Powell đồng ý, nhưng Tổng thống Bush chỉ ra rằng các cuộc đàm phán Bình Nhưỡng với Hoa Kỳ không đủ tin cậy khi gặp Kim Jong Il, do đó đàn áp những hy vọng của Hàn Quốc. Đối mặt với chính sách ánh nắng mặt trời của Jin Dezhong, đó là một cái tát vào mặt, khiến Seoul rất bực bội.

Có những sơ hở trong chính sách của Washington đối với Bình Nhưỡng. Mặc dù Hoa Kỳ nghi ngờ rằng Triều Tiên sẽ không tuân thủ thỏa thuận năm 1994, nhưng họ không có gì họ muốn và có thể thay đổi thông qua các cuộc đàm phán. Cuộc bầu cử tổng thống mới trong cuộc bầu cử quốc gia có thể là ứng cử viên khó khăn của Mỹ Lee Haichang. Nhưng thực tế hoàn toàn ngược lại. Ông Roh Mooh hứa sẽ tiếp tục thực hiện Chính sách Ánh dương, được hầu hết người Hàn Quốc ủng hộ. Kết quả của cuộc bầu cử cho thấy người dân Bắc Triều Tiên bác bỏ thái độ của Mỹ đối với vấn đề hạt nhân của Triều Tiên. Ở một mức độ nào đó, điều này chứng tỏ rằng hệ thống dân chủ kim chi của Hàn Quốc đã thay đổi sự cân bằng của các đảng chính trị trong các vấn đề Bắc Á.

Chính phủ Mỹ sẵn sàng đàm phán với Bình Nhưỡng và Tổng thống Bush đã nhiều lần nhắc lại. Hoa Kỳ sẽ không tấn công quân đội Bắc Triều Tiên vào thời điểm này. Điều này chứng tỏ rằng để thoát khỏi tình trạng áp lực hiện tại, chính phủ Hoa Kỳ – khác với ý tưởng về phim James Bond – sẽ không còn quay tại Hàn Quốc.

– T.)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP