Tại sao đại sứ Nga bị ám sát?

Đại sứ Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ Andrey Karlov (Andrey Karlov). Ảnh: Sputnik

Vào ngày 19 tháng 12, vụ ám sát Đại sứ Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ Andrey Karlov (Andrey Karlov) khiến mọi người cảnh giác về sự gia tăng vai trò địa chính trị. Một quốc gia càng đắt tiền thì càng đắt Dùng để trao đổi máu. đất nước của tôi. Thực tế này làm cho họ trở thành lực lượng chính phản đối chính sách quốc gia của họ.

Trong khoảng thời gian từ năm 1968 đến 1979, năm đại sứ Mỹ đã bị giết trong khi làm nhiệm vụ. Ba người trong số họ bị ám sát ở Trung Đông, Síp và một người ở Guatemala. Trường hợp Hoa Kỳ bị buộc tội can thiệp quân sự.

Thổ Nhĩ Kỳ cũng là một nơi ngoại giao. Từ năm 1973 đến 1974, các nhóm phiến quân Armenia đã giết hàng chục người để phá hủy danh tiếng của Ankara. Cô ấy rất có ảnh hưởng và tham gia vào nhiều hoạt động quốc tế, nhưng trong nửa sau của thế kỷ 20, không có nhà ngoại giao cấp cao nào của Liên Xô hay Nga bị giết. Vụ việc cuối cùng xảy ra vào năm 1927, khi Pyotr Voikov, đại sứ Liên Xô tại Ba Lan, bị bắn chết, không chỉ vì Nga rất quan tâm đến sự an toàn của các nhà ngoại giao. Bằng cách thiết lập các rào cản an ninh nghiêm ngặt, đại sứ quán sẽ được biến thành một pháo đài bất khả xâm phạm.

Tuy nhiên, vị trí hiện tại của Nga là khác nhau. Mặc dù không cùng đường với Hoa Kỳ và phương Tây, Moscow hiện đã trở thành “kẻ thù” của hàng trăm tổ chức Hồi giáo cực đoan vì lý do tôn giáo và chính trị. Một số nhóm ghét Nga và Hoa Kỳ, nhưng cũng ghét Nga, không phải Washington.

Cảnh sát bắn đại sứ Nga dường như là những người ủng hộ phiến quân Syria, nhưng vấn đề mới đã bị đánh bại. Các lực lượng chính phủ được Nga hỗ trợ được thực hiện tại Aleppo.

Máy bay chiến đấu Nga đã ném bom các mục tiêu ISIS ở Syria. Người dân Nga có thể nghĩ rằng đất nước của họ đang can thiệp vào Syria để hỗ trợ chế độ Assad, phủ nhận ảnh hưởng của Hoa Kỳ, nhưng dưới sự thúc đẩy của các lực lượng Hồi giáo cực đoan, Moscow “Syria đang dần trở thành một container bùng nổ. Phản đối sự can thiệp của Iraq. Các nhà quan sát phương Tây cho rằng đây là một cuộc chiến và đại diện của tất cả những người tham gia có thể trở thành mục tiêu tấn công.

Xem thêm: Vụ ám sát Đại sứ Nga có liên quan đến vụ ám sát trong Thế chiến thứ nhất. -Ruan Hoàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP