Điều gì nếu một tên lửa hạt nhân tấn công Hawaii?

Tên lửa hạt nhân có thể gây thiệt hại nghiêm trọng cho các thành phố lớn. Nhiếp ảnh: QZ.

Clarence Nishihara (Clarence Nishihara) vẫn còn nhớ câu chuyện nhìn thấy một quả bom hạt nhân phát nổ từ thời thơ ấu. Ông lớn lên ở Hawaii trong những năm 1950 và 1960 và thường thấy những tia lửa xanh từ các vụ thử bom nhiệt hạch trên đảo Bikini ở Thái Bình Dương. Nishihara kể lại: “Vào ban đêm, sét đánh sáng bầu trời. Các khách sạn trong khu vực cũng tổ chức một bữa tiệc bom cầu vồng cho khách du lịch uống và xem quả bom nguyên tử phát nổ.” Nishihara, hiện là thượng nghị sĩ Hawaii, gần như quên mất quan điểm của mình về Chiến tranh Lạnh. Ký ức hạt nhân. Nhưng với sự hoảng loạn của tên lửa giả vào ngày 14 tháng 1, ông và người Hawaii một lần nữa cảm thấy rằng bầu không khí của một thảm họa hạt nhân đang đến gần, đặc biệt là khi mối đe dọa từ Triều Tiên đang gia tăng. Theo Esquire. Trong một cảnh báo tên lửa hạt nhân cuối tuần qua, một nhân viên của Cơ quan quản lý khẩn cấp Hawaii đã nhấn nhầm nút, gây hoang mang khi mọi người được thông báo. Một cuộc tấn công hạt nhân sẽ tấn công khu vực. Tuy nhiên, nếu tên lửa mang đầu đạn hạt nhân bay đến các đảo này, các nhà quản lý khẩn cấp Hawaii không phải là người đầu tiên phát hiện ra mối đe dọa.

Báo động giả vào ngày 14 tháng 1 đã gây sốc cho người Hawaii. Video: Agence France-Presse.

Nếu Triều Tiên thực sự phóng tên lửa hạt nhân ở Hawaii, thì quân đội Mỹ sẽ là người đầu tiên phát hiện vụ tấn công và nhanh chóng xác minh thông tin trong khi truyền cho Cơ quan quản lý khẩn cấp liên bang (Fema) ) Quân đội. — Lá chắn tên lửa Alaska và California sẽ được kích hoạt để đánh chặn tên lửa, nhưng thành công 100% không được đảm bảo. Nếu vỏ bảo vệ bị xuyên thủng, Fema sẽ ngay lập tức cảnh báo các cơ quan quản lý khẩn cấp và cơ quan nhà nước. Nếu tên lửa sẽ đến Hawaii, các quan chức quân sự sẽ nhanh chóng gọi cho phi đội quản lý khẩn cấp của tiểu bang, làm việc trong một pháo đài sâu trong một búi núi ở ngoại ô Waikiki. Một kế hoạch khẩn cấp cũng được kích hoạt để sơ tán các nhà lãnh đạo quốc gia thông qua các máy bay trực thăng đặc biệt. Chúng sẽ được lái qua các đường hầm dưới lòng đất, như Đường hầm Đá Lầu Năm Góc, có kích thước của một thị trấn nhỏ ở Pennsylvania hoặc trụ sở của Fema ở Weather Mountain, Virginia. Những người khác sẽ được đăng trên sở chỉ huy không quân, chẳng hạn như máy bay “ngày tận thế” của tổng thống.

Cảnh báo tấn công sẽ được Fema đưa ra từ hệ thống cảnh báo và cảnh báo. Hệ thống báo động tích hợp (IPAWS) và hệ thống báo động khẩn cấp vô tuyến ngay lập tức làm gián đoạn chương trình phát thanh và truyền hình để phát đi thông điệp cảnh báo. Các mạng khác, chẳng hạn như đài phát thanh thời tiết của Cơ quan Khí quyển và Đại dương Quốc gia (NOAA), cũng phát đi các cảnh báo của riêng họ.

Đối với hầu hết mọi người ở Hawaii, giống như bất kỳ thành phố lớn nào của Mỹ đang gặp nguy hiểm, lời khuyên của Fema rất đơn giản: Giữ liên lạc và giữ liên lạc.

Vài phút trước khi tên lửa hạ cánh, người dân Hawaii gần như phải chạy trốn hoàn toàn. Wayne Miyagi, người đứng đầu Cơ quan quản lý khẩn cấp Hawaii, nói: Mất khoảng 5 phút để Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương xác nhận vụ phóng và biết hướng bay. Và liên hệ với chúng tôi. “.” Điều này có nghĩa là chúng tôi chỉ thông báo cho mọi người từ 12 đến 13 phút. “-Nếu người Hawaii bị tên lửa của Triều Tiên tấn công, họ chỉ có thể đưa ra thông báo trong vòng 12 đến 13 phút. Ảnh: Novosti.

Theo các chuyên gia, thời gian này chỉ đủ để mọi người chạy quanh nhà, hoặc Hãy để xe trốn trong một tòa nhà mạnh hơn. Các bộ phận bằng nhựa trên xe sẽ không bảo vệ chúng khỏi bức xạ chết người.

Nếu cảnh báo được đưa ra hàng giờ hoặc vài ngày trước khi nguy cơ Triều Tiên phóng tên lửa, các quan chức cũng sẽ Không thể “ra lệnh sơ tán quy mô lớn. Di chuyển hàng ngàn người trong một khoảng thời gian ngắn như vậy sẽ là một cơn ác mộng hậu cần, làm tăng nguy cơ mắc kẹt người trong các tình huống nguy hiểm hơn là ở nhà. .

– Điều quan trọng là đối với Hawaii, không ai biết địa điểm sơ tán nào an toàn. Tên lửa hạt nhân của Triều Tiên có thể tấn công bất kỳ khu vực nào trên quần đảo và hệ thống lá chắn của Mỹ không đủ tin cậy để xác định nơi tên lửa sẽ hạ cánh. Một thảm họa – khi nói đến một “cuộc tấn công hạt nhân”,Tôi thường nghĩ về những cảnh ngày tận thế, nơi mọi thứ trở nên bằng phẳng và bị phá hủy. Tuy nhiên, sức mạnh bùng nổ của tên lửa hạt nhân Triều Tiên chỉ là 10 đến 12 kg, không đủ để gây ra thiệt hại quy mô lớn như vậy. Brooke Buddemeier, một chuyên gia ứng phó thảm họa hạt nhân tại Phòng thí nghiệm quốc gia Lawrence Livermore, cho biết: “Hầu hết mọi người ở các thành phố lớn sẽ sống sót sau vụ nổ hạt nhân này”. -Trong năm 2009, Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang (Fema) đã xây dựng kế hoạch đối phó với các vụ đánh bom khủng bố với khoảng 10 kg bom hạt nhân, tương đương với các quả bom rơi xuống Hiroshima và Nagasaki. Trong trường hợp này, bất cứ thứ gì nằm trong phạm vi nửa dặm của trung tâm vụ nổ sẽ bị phá hủy, nhưng hầu hết mọi người ở ngoài bán kính đó sẽ thoát khỏi cái chết, mặc dù họ có thể bị thương nặng bởi sóng nổ. Rung, nhiệt độ cao hoặc mảnh vụn. giật gân. Những người ở xa vụ nổ có thể nhanh chóng di chuyển đến nơi ẩn nấp chỉ trong vài phút để tránh hậu quả chết người.

Đầu đạn nổ là đầu đạn tên lửa nặng 100 tấn với bán kính hủy diệt 1,6 km và không quá 10 kg bom. Tuy nhiên, đám mây bụi phóng xạ sau vụ nổ có thể được giải phóng sau hàng chục km hoặc hàng trăm km, điều này mang lại rủi ro lớn hơn.

Mô phỏng vụ nổ hạt nhân nặng 10 tấn ở Los Angeles. – Các chuyên gia nói rằng chạy trốn theo bản năng sau vụ nổ hạt nhân là quyết định của Lu. “Chúng tôi thường tìm cách thoát khỏi vụ nổ, đó là điều dễ hiểu”, Buddemeier nói. “Tuy nhiên, thoát khỏi cơn hoảng loạn có thể cứu nhiều mạng sống hơn vụ nổ ban đầu. Vào thời điểm đó, cư dân đang đối mặt với nguy cơ phóng xạ và nhân viên cứu hộ ít có cơ hội giúp đỡ họ.” – Văn phòng khuyên mọi người nên vào nhà càng sớm càng tốt. Miyagi nói: “Nếu bạn có thể trốn trong vòng 10 đến 15 phút sau vụ nổ, bạn có thể tránh được bức xạ nguy hiểm nhất.” Khi họ có thể chạy trong nơi trú ẩn vĩnh viễn, họ nên cởi hết quần áo để loại bỏ 90 % Bức xạ bên ngoài.

Chúng tôi khuyên mọi người nên mang theo máy bộ đàm và radio nhỏ. Thực phẩm và nước uống đầy đủ phải kéo dài ít nhất 48 giờ, điều này giúp họ vượt qua thời gian khi bụi phóng xạ bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất. Eliot Calhoun, một chuyên gia về thảm họa hạt nhân ở thành phố New York, nói: “Nếu bạn an toàn trong tòa nhà, hãy ở lại đó cho đến khi chính quyền cho phép bạn đi. Ngay sau đó, chính quyền Hoa Kỳ và Hawaii sẽ triển khai các hoạt động tìm kiếm và cứu hộ. Hành động, nhưng hành động có thể mất vài ngày. Trong 2-3 ngày trước khi các nhân viên cứu hộ liên bang đến, họ sẽ phải phụ thuộc chủ yếu vào các nguồn lực địa phương. Mất mát có thể tăng lên từng ngày, nhưng tình hình sẽ dần được kiểm soát và cải thiện .

Các chuyên gia tin rằng tin tốt cho người Hawaii là họ có khả năng bị Triều Tiên tấn công gần như tương tự. Các nhà hoạch định khẩn cấp cũng đưa mối đe dọa tên lửa hạt nhân của Bình Nhưỡng lên đầu danh sách. “” Nếu Triều Tiên phóng vũ khí hạt nhân chống lại Hawaii Tấn công, nó cũng sẽ ký án tử hình cho tôi. Miyagi nói: “Tôi tin chắc rằng họ không ngu ngốc khi làm điều này.” “Hoa Kỳ chắc chắn sẽ đáp trả bằng sự trả đũa hạt nhân dữ dội nhất có thể xóa sổ Triều Tiên khỏi bản đồ thế giới. Trong trường hợp của tôi, Budmeier chỉ chờ đợi một kế hoạch thích ứng mà anh ta sẽ không dành cả đời. Được sử dụng. “Nếu sự nghiệp của tôi không tốt, tôi sẽ rất hạnh phúc. Gia

Trí Dũng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP