Lý do gây áp lực của Trump đối với sinh viên Mỹ

Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan Hoa Kỳ (ICE) đã thông báo vào ngày 6 tháng 7 rằng nếu sinh viên Mỹ chuyển đổi các khóa học hiện tại của họ sang giảng dạy trực tuyến 100% vào mùa thu, họ sẽ phải trở về nhà. Những người ở lại được coi là cư dân bất hợp pháp. Những thay đổi trên áp dụng cho một nhóm sinh viên quốc tế đang học văn bằng và chứng chỉ tại Hoa Kỳ và có thị thực F-1 và M-1.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump trong chiến dịch tranh cử ở Bắc Carolina hồi tháng 3. Ảnh: Reuters.

Trong bối cảnh phức tạp Covid-19, các trường đại học, cao đẳng và trường dạy nghề của Mỹ bây giờ phải Đưa ra quyết định khó khăn. Năm học 2020-2021.

Các tổ chức giáo dục được yêu cầu cung cấp cho sinh viên kiến ​​thức và kỹ năng, nhưng ngoài ra, họ cũng chịu trách nhiệm đảm bảo sự an toàn của đội. , Giáo viên, nhân viên và học sinh của họ. Điều này có nghĩa là nhiều trường đang đưa ra những lựa chọn khó khăn và sai lầm để chuyển các khóa học và cuộc họp trực tuyến với sự an toàn trước tiên. Điều này không lý tưởng cho tất cả mọi người, nhưng theo các chuyên gia, nó tốt hơn nhiều so với việc để bệnh lây lan không kiểm soát.

Nhưng chính quyền của Tổng thống Donald Trump không nghĩ vậy. và vì thế. Khi các trường đại học và đại học hoàn toàn trực tuyến, họ gửi một thông điệp rằng Hoa Kỳ an toàn cho đến Covid-19. Nhà bình luận của CNN, Jill Filipovic (Jill Filipovic) nói rằng vị trí này chắc chắn sẽ không mang lại bất kỳ lợi ích nào cho chiến dịch tại Nhà Trắng của Trump.

Mặc dù Trump khăng khăng rằng “nCoV sẽ biến mất”, số người ở nhiều tiểu bang của Mỹ đang tăng mạnh. Sự xuất hiện của các trường hợp mới đã khiến họ ngừng kế hoạch mở cửa nền kinh tế và thắt chặt các biện pháp hạn chế hơn.

Điều này đã dẫn đến ngày càng nhiều chỉ trích về cách đối phó với dịch bệnh Trump. Theo một cuộc thăm dò do Reuters / Ipsos thực hiện từ ngày 22 đến 23 tháng 6, chỉ có 37% người Mỹ ủng hộ điều trị Covid-19, đây là mức thấp nhất kể từ khi cuộc khảo sát bắt đầu vào tháng 3. -Khi ứng cử viên Dân chủ Joe Biden “chiến thắng” ở một số quốc gia chiến đấu nhất định, kết quả của nhiều cuộc thăm dò bầu cử gần đây cũng làm tổn thương Trump. Một cuộc điều tra của đảng Cộng hòa tư nhân cho thấy Trump thậm chí còn gặp khó khăn ở các nước bảo thủ. Ông đã dẫn dắt Buden 5 điểm ở Montana, nhưng thua ở Georgia và Kansas.

Làn sóng biểu tình chống phân biệt chủng tộc ở Hoa Kỳ vẫn chưa dừng lại, và sắc lệnh cải cách của cảnh sát do Trump ký ngày 16 tháng 6 chỉ là hời hợt. Trò chơi đầu tiên khi chiến dịch được nối lại ở Tulsa, Oklahoma cũng khiến Tổng thống Mỹ thất vọng và đầy ghế trống. Trong mắt các cử tri, tất cả những điều này góp phần vào “điểm mất mát” của Trump. Theo Filipovic, ở cấp độ rộng hơn, chính sách thị thực mới nhất cho thấy chính quyền Trump đang sử dụng Covid-19 để quảng bá chương trình. Chương trình nghị sự chống nhập cư dài hạn – quyết định cấm công dân của một số quốc gia Hồi giáo nhất định đã gây ra các cuộc biểu tình trên toàn quốc, nhưng cuối cùng nó đã bị lung lay. Bằng cách đưa trẻ em đến các cơ sở chăm sóc của Bộ Y tế và Dịch vụ xã hội dịch thuật, quốc gia này cũng đã thực hiện chính sách cách ly trẻ em khỏi cha mẹ nhập cư bất hợp pháp ở biên giới. Kết quả là, ít nhất 7 đứa trẻ đã chết trong khi ly thân với cha mẹ.

Bây giờ, chính sách ICE mới trái với các quy tắc được áp dụng trong thời đại Covid – 19 dịch bệnh mới đã xảy ra ở Hoa Kỳ, khiến sinh viên chỉ phải tham gia các khóa học trực tuyến để duy trì thị thực sinh viên quốc tế.

Một “chính sách rõ ràng” mới được đưa ra để trục xuất học sinh khỏi đất nước. Luật sư di trú Charles Kuck cho biết: Một số trường học chuyển sang giáo dục trực tuyến, Hoa Kỳ cũng sẽ ngăn chặn sinh viên nước ngoài vào Hoa Kỳ bên ngoài Hoa Kỳ. Anh ấy cũng là đại diện của Hiệp hội Luật sư Di trú Hoa Kỳ. Nếu trường của họ không cung cấp các khóa học truyền thống, hoặc ít nhất là kết hợp việc học truyền thống và học trực tuyến, nó sẽ buộc hàng ngàn sinh viên quốc tế trở về nước. Logic của quyết định của chính phủ là ở chỗ, nếu học sinh không tham gia lớp học, họ không phải ở Hoa Kỳ và họ có thể được truy cập từ xa từ bất cứ đâu.

Tuy nhiên, đối với nhiều sinh viên quốc tế, từ đồng nghĩa trở lại một số nơi thậm chí không có Internet và kết nối Internet của họ cũng sẽ bị hạn chế, chẳng hạn như sinh viên đại học và sinh viên ở các vùng nông thôn hẻo lánh.

Các quốc gia như Trung Quốc hạn chế nội dung mà người dùng Internet được phép truy cập. Tất nhiên, sinh viên trở về từ Hoa Kỳ sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc hoàn thành bài tập về nhà và nghiên cứuMặt khác, tình hình của sinh viên quốc tế học tập tại Hoa Kỳ rất đa dạng. Họ có thể là người tị nạn, sinh viên có quê hương bị xung đột hoặc bị thiệt hại do thiên tai. Filipovic nói: “Không phải tất cả sinh viên quốc tế đều có thể trở về nhà của họ.” Ngoài ra, nếu hàng ngàn người bị buộc phải đến từ khu vực dịch bệnh lớn nhất ở Hoa Kỳ, nguy cơ sức khỏe toàn cầu sẽ rất lớn. Thế giới tỏa khắp mọi nơi trên thế giới. Vẫn chưa biết liệu những sinh viên này có thể trở về nhà hay không, bởi vì nhiều quốc gia đang đóng cửa các sân bay, đình chỉ các chuyến bay của họ và coi những người trở về từ Hoa Kỳ là một rủi ro đặc biệt. -Tuy nhiên, chính sách visa mới không chỉ ảnh hưởng đến sinh viên quốc tế mà còn ảnh hưởng đến công dân và lợi ích quốc gia của Hoa Kỳ.

Theo luật sư di trú Fiona McEntee, việc mất một số lượng lớn sinh viên sẽ giáng một đòn nặng nề vào người nước ngoài. Các trường đại học Mỹ có thể có tác động tiềm năng đối với sinh viên Mỹ. -Theo phân tích của Hiệp hội Giáo dục Quốc gia (NAFSA), sinh viên quốc tế theo học tại các trường đại học Mỹ đã đóng góp 41 tỷ đô la Mỹ cho nền kinh tế Hoa Kỳ và cung cấp 458.290 việc làm trong năm 2018 -2019 .

NAFSA phản đối các quy định mới, Nhấn mạnh rằng các trường nên “có quyền quyết định phương pháp nào phù hợp hơn với tình huống của mình”.

Bảng ảnh hưởng chính sách visa du học của Trump xem chi tiết). Ảnh: CNN .

Vũ Hoàng (theo báo cáo của CNN trên Thời báo Kinh tế)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP