Tổng tuyển cử Philippines

Việc các chính trị gia đã chuyển từ đảng này sang đảng khác để tìm kiếm cơ hội chiến thắng lớn nhất không phải là mới trong cuộc bầu cử tổng thống Philippines. Đồng thời, các luật sư đã sa thải một trong những ứng cử viên sáng giá nhất, ngôi sao điện ảnh Fernando Poe Jr., vì ông là người Tây Ban Nha hoặc người Mỹ. Tàu. Điều này xảy ra vào năm 1998, khi một ứng cử viên được tuyên bố là người Trung Quốc.

Vào ngày 13 tháng 1, Tòa án Tối cao Philippines tuyên bố sẽ từ bỏ hợp đồng với một công ty, khiến mọi người nghi ngờ về toàn bộ quá trình bầu cử tổng thống. Nó có thể thực hiện đếm tự động đầu tiên. Tổng thống Gloria Macapagal-Arroyo kêu gọi công chúng giữ bình tĩnh và nhấn mạnh rằng ngay cả khi tất cả các phiếu được tính toán bằng tay, các cuộc bầu cử bình đẳng vẫn có thể được tổ chức. Đây là một quá trình thâm dụng lao động đã dẫn đến bạo lực. Lực lượng và gian lận.

Theo nhiều cách, loại bỏ phiếu này vẫn là truyền thống. Giống như các cuộc bầu cử kể từ khi khôi phục nền dân chủ sau khi lật đổ Tổng thống Ferdinand Marcos năm 1986, một nhân vật phi chính trị đã bất ngờ được thăng chức với sự hỗ trợ của nhà độc tài vĩ đại. Đại diện cho tầng lớp giàu có của Philippines. Trận đấu này nên được chơi giữa Arroyo, người đang chiến đấu cho tầng lớp trung lưu, và nam diễn viên Poe, một người bạn của cố Tổng thống Marcos. Các nhà phân tích dự đoán rằng khi chiến dịch mở ra, các ứng cử viên khác, như cựu bộ trưởng giáo dục Roul Roco, có thể vấp ngã.

– Cho đến nay, tình hình có vẻ ủng hộ Poe. Kể từ khi cựu ngôi sao điện ảnh Joseph Estrada bị cách chức năm 2001 do cuộc đảo chính đẫm máu và Arroyo lên nắm quyền, tổng thống đã không thể đạt được sự phát triển kinh tế như đã hứa. Vào cuối năm ngoái, tỷ giá hối đoái của đồng tiền Philippines so với đồng đô la Mỹ đã đạt mức cao nhất trong lịch sử, trong khi tỷ lệ thất nghiệp vào tháng 7 năm 2003 đạt 12,7%, so với 11% trong cùng kỳ năm ngoái. Trong khi rao giảng thương mại tự do, chính phủ Arroyo đã tăng thuế nhập khẩu để bảo vệ các ngành công nghiệp quan trọng nhưng kém hiệu quả về mặt chính trị, như ngành xây dựng, không có lợi cho người tiêu dùng Philippines. .

Mặc dù Poe không có kinh nghiệm kinh tế, chứ đừng nói đến chính trị, cố vấn của ông nói rằng tình hình hiện tại rất tồi tệ và Philippines cần các nhà lãnh đạo mới để đối phó với nó. Tuy nhiên, thực tế là không giống như Estrada, Poe hiếm khi xuất hiện trên màn hình ở một quốc gia nơi các cử tri thường bị ảnh hưởng bởi công chúng hơn là chính trị.

Kể từ cuộc hẹn năm ngoái bởi liên minh đối lập chính của Allen Poe, đã có rất ít sự xuất hiện công khai. tuyên bố. Thay vào đó, các cố vấn của ông thống trị đài phát thanh và thuyết phục nhiều chính trị gia rằng Estrada đang lật đổ Marcos và Corazon Aquino, Chủ tịch Fidel Ramos. Ramos) sau đó phát hiện ra rằng con ngựa mới đang cưỡi trong dinh tổng thống. Người đứng đầu của họ là Thượng nghị sĩ Edgardo Angara, người phục vụ trong chính phủ Estrada và Ernesto Maceda, người phục vụ tại Marcos.

Đồng thời, Poe khẳng định rằng đây không phải là của ai và không thuộc về ai. Ngôi sao điện ảnh đã xác nhận vào ngày 15 tháng 1: “Nếu ai đó cố gắng kiểm soát tôi, họ nên suy nghĩ kỹ. Sức mạnh của tôi là tôi không phải là chính trị gia.” Ruan Amanders (theo FEER)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP