Kim Jong-un thay thế quản lý cấp cao và hoàn thành việc sáp nhập các cường quốc

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. Ảnh: KCNA .

Tại cuộc họp đầu tiên của Ủy ban Nhân dân Tối cao lần thứ 14, Triều Tiên tuyên bố Phó Chủ tịch Cui Longhai của Hội đồng Nhà nước đã được phê chuẩn làm Chủ tịch Ủy ban Thường vụ Ủy ban Nhân dân thay thế cựu Thủ tướng. Thành viên chính của Đảng Lao động đã được thay thế bởi Kim Jae-long.

Đúng như dự đoán, lãnh đạo Kim Jong Unours tiếp tục giữ vị trí này. Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Cộng hòa Dân chủ Cộng hòa Hàn Quốc. Tuy nhiên, mặc dù lần kháng cáo nêu trên đã được phê duyệt vào tháng 2, lần đầu tiên truyền thông Bắc Triều Tiên gọi ông là “đại diện cao nhất của quốc gia”.

Sự thay đổi máy móc này cho thấy Kim Jong-il có thể đã kiểm soát hoàn toàn quyền lực của cô ấy. Tám năm sau khi người cha quá cố của cô ấy, Michael Madden, một chuyên gia về Triều Tiên tại Trung tâm Kích thích ở Washington, nhận xét rằng Kim Jong-un Sự tích hợp quyền lực của chính phủ đã được hoàn thành. “Đây có thể là cuộc cải cách lớn nhất của chính phủ trong nhiều năm.” Kể từ đầu năm 2018, Kim Jong Un đã cam kết thúc đẩy sự phát triển kinh tế của đất nước và củng cố vị thế của mình. Thảo luận về vấn đề Bắc Triều Tiên trên trường quốc tế thông qua các cuộc họp thượng đỉnh với các nhà lãnh đạo của Hoa Kỳ, Trung Quốc và Hàn Quốc.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tuyên bố trong lời chúc mừng nhà lãnh đạo Triều Tiên rằng Trung Quốc giữ vững giá trị của tình hữu nghị với Triều Tiên và mong muốn tăng cường quan hệ song phương.

Kong Yong-nam, cựu chủ tịch ủy ban nhân dân, sinh năm 1928 và là một quan chức cấp cao. Lâu đời nhất ở Bắc Triều Tiên. Theo Madden, ông đã ở trong văn phòng kể từ khi thành lập năm 1998.

Choy Ryong-hae năm 2015. Ảnh: Associated Press.

Choe Ryong-hae mới đã tiến hành “cải cách chính trị”, nhưng theo các quan chức tình báo Hàn Quốc, kể từ khi ông được thăng chức vào Quân ủy Trung ương vào tháng 10 năm 2017, ảnh hưởng của ông dường như đã có trong những năm gần đây Tăng. Choe là một trong ba quan chức Bắc Triều Tiên bị Hoa Kỳ áp đặt vào tháng 12 vì cáo buộc vi phạm nhân quyền. Giáp phạm Đối với Thủ tướng Pak Pong-ju (Pak Pong-ju), người đã nhậm chức từ năm 2013, đã đóng một vai trò trung tâm trong các nỗ lực cải cách kinh tế của Triều Tiên.

Chủ tịch Kim Jong-un đã biến phát triển kinh tế thành một nội dung cốt lõi trong chiến lược của mình và đưa ra tuyên bố với các quan chức rằng việc thành lập một nền kinh tế tự cung tự cấp ở Triều Tiên sẽ giáng một đòn mạnh vào “các thế lực thù địch” áp đặt lên các thế lực thù địch và áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Bình Nhưỡng. – Theo một nhà phân tích tại trang web “Tin tức NK” giám sát tất cả các hoạt động ở Bắc Triều Tiên, ông Park chịu trách nhiệm giám sát quá trình “cải cách triệt để” trong nền kinh tế để giúp nước này vượt qua các lệnh trừng phạt. Một trong những biện pháp cải cách của ông là nới lỏng sự kiểm soát của các doanh nghiệp nhà nước để họ có thể hoạt động tự do hơn trên thị trường và tìm kiếm đầu tư tư nhân. Để có được sự ủng hộ của nhà lãnh đạo Kim Jong-un, sau khi rời bỏ các biện pháp của Thủ tướng, ông Park hiện đang đảm nhận vai trò phó chủ tịch đảng Lao động, vai trò cải cách mà ông đã thực hiện. Hong Min, một nhà nghiên cứu tại Viện nghiên cứu thống nhất quốc gia Hàn Quốc có trụ sở tại Seoul, cho biết điều này vẫn được áp dụng. -Điều này có nghĩa là các cải cách kinh tế ở bang Bắc Bang vẫn đang được tiến hành. Ông nói thêm rằng thủ tướng mới của Bắc Triều Tiên, Kim Jae-yong, từng giữ chức bí thư tỉnh ủy ở Jagang, một khu vực miền núi có nhiều nhà máy sản xuất đạn dược, điều ít được biết đến. Hong nhận xét rằng Jia Gang được biết đến với tinh thần vượt qua khó khăn, phù hợp với thông điệp trừng phạt nhất quán của Kim Jong Un.

– Vũ Hoàng (Reuters)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP