Hàng không toàn cầu nằm giữa Covid-19

Covid-19 đã không có dấu hiệu ngăn chặn sự lây lan của nó trên toàn thế giới, khiến ngành hàng không khốn khổ. Vào ngày 5 tháng 3, các cổ phiếu hàng không giảm mạnh. Các nhà đầu tư tin rằng sự chậm trễ, giảm doanh thu và giảm dịch vụ sẽ tiếp tục trong vài tháng tới – một số hãng hàng không và một số hãng hàng không như United Airlines, JetBlue Airways và Lufthansa, gần đây đã tuyên bố đóng cửa Đường bay mới. Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) tuyên bố rằng doanh số hàng không toàn cầu của máy bay Covid-19 có thể “tăng vọt” khoảng 63 đến 113 tỷ đô la trong năm nay.

“So với tuần trước, số lượng chuyến bay chở khách trong tuần này đã giảm vì” không ai muốn bay “, Nicholas E. Calio, giám đốc điều hành của Hiệp hội Hàng không Hoa Kỳ cho biết. Covid-19 đã gây ra biến động thị trường chứng khoán, gián đoạn chuỗi cung ứng và buộc nhiều công ty phải dùng đến kế hoạch ứng phó khẩn cấp, nhưng sự sụt giảm đột ngột của giao thông hàng không toàn cầu cho thấy tác động của Covid-19 đối với nền kinh tế toàn cầu. Tác động thậm chí còn nghiêm trọng hơn.

Sau khi David Clark, giám đốc điều hành của FreeWheel Advertising Agency, bay đến sân bay quốc tế JFK vào sáng ngày 5 tháng 3 để tham dự một cuộc họp tại Cancun, Mexico, Clark, người đang bay thường xuyên, nói rằng chuyến bay của anh ta gần như trống rỗng. , Hai sân bay trống rỗng, và anh dự định sẽ không tiếp tục bay trong vài tháng nữa.

“Đây là một trải nghiệm rất kỳ lạ. Tôi muốn biết liệu hãng hàng không có thể tiếp tục hoạt động? “Ông nói.

Trong hai thập kỷ, ngành hàng không đã phải đối mặt với một mối đe dọa lớn như vậy. Sau vụ tấn công khủng bố vào ngày 11 tháng 9 năm 2001, hàng không toàn cầu đã bị suy giảm nghiêm trọng, và phải mất nhiều năm để phục hồi hoàn toàn. Hiện tại, nhiều người lo lắng rằng Covid-19 sẽ gây ra một “thảm họa” tương tự.

“Tuần trước chúng tôi bắt đầu thấy sự sụt giảm mạnh. Giống như ngày 9/11, “Gary Kelly, giám đốc điều hành của Southwest Airlines vào ngày 5 tháng 3

Trước đó, ngành hàng không toàn cầu đã chiến đấu với cuộc khủng hoảng Boeing 737 MAX. Sau hai vụ tai nạn kinh hoàng, chuyến bay đã bị hủy. Lệnh cấm chuyến bay 737 MAX đã ảnh hưởng đến sự tăng trưởng dự kiến ​​của nhiều hãng hàng không, buộc họ phải hủy hàng ngàn chuyến bay và gây thiệt hại hàng tỷ đô la.

Nhưng Đối với Covid-19, mối đe dọa lớn hơn nhiều vì nó buộc nhiều khách du lịch phải tránh xa máy bay trong một thời gian dài. Mặc dù đây chỉ là giai đoạn đầu tiên của dịch bệnh, nhiều người lo ngại rằng tình hình lâu dài có thể dẫn đến thiệt hại kinh tế lâu dài. Ngành hàng không dân dụng là mối liên kết của nền kinh tế toàn cầu. “Chỉ chưa đầy hai tháng, triển vọng của ngành hàng không ở nhiều quốc gia trên thế giới đang xấu đi. »Alexandre de Juniac, người đứng đầu Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế cho biết. Hiệp hội dự đoán rằng doanh thu sẽ giảm hơn 100 triệu đô la. Juniak cho biết những thay đổi nhanh chóng trong triển vọng của ngành hàng không là “gần như chưa từng có.” Có nhiều dấu hiệu cho thấy ngành hàng không toàn cầu đang ngày càng trì trệ. Trên mạng xã hội, nhiều người chia sẻ hình ảnh về những chiếc máy bay trống rỗng. Những người khác đăng ảnh công nhân sân bay trong các sân bay trống và trong bộ đồ bảo vệ ở các thành phố lớn như New Delhi, Zurich và Istanbul.

Kristi Faulkner, chủ tịch của Womenkind Advertising, cho biết cô dự định tham gia hội thảo Shoptalk được tổ chức tại Las Vegas dành cho các nhà bán lẻ. Las vegas. Khi cuộc họp bị hủy vào ngày 5 tháng 3, cô đã cố gắng gọi cho Delta Air Lines, nhưng nhận được một tin nhắn nói với cô rằng cô phải đợi ba giờ để gặp người đại diện. Bài đăng cũng nói rằng nếu cô ấy không đi đâu trong vòng ba ngày tới, cô ấy nên liên lạc với cô ấy vào một ngày khác.

“Tại sao họ không sẵn sàng giải quyết vấn đề hành khách? Quá đông đúc”, ông nói. cô ấy nói.

Dolly Meckler, một chiến lược gia truyền thông xã hội, đã bay từ New York đến Los Angeles vào ngày 4 tháng 3 sau khi tham dự một vài cuộc họp và thăm gia đình cô. Cô ấy nói: Một nửa số ghế trên chuyến bay của tôi bị bỏ trống. Nhiều người trong chúng tôi thậm chí còn ngồi thành hàng. Cô ấy nói thêm rằng các hành khách trên ghế đang dọn dẹp chỗ ngồi của họ.

Năm 2018, doanh thu của hãng hàng không vượt 4,3 tỷ USD. Theo dữ liệu từ Cục Hàng không Dân dụng Quốc tế, số lượng hành khách trong hai năm qua đã tăng từ gần 500 triệu đến nay. Trong những năm gần đây, vận tải hàng không đã phát triển ổn định, đặc biệt làTôi ở châu á

“Mọi người cần liên hệ trực tiếp”, Ian Bremmer, người sáng lập Tập đoàn Á-Âu, chuyên tư vấn về tác động của toàn cầu hóa. Vận tải hàng không tiếp tục đình trệ, và tất cả các hệ sinh thái liên quan, bao gồm nhà hàng, cửa hàng, taxi và khách sạn đều bị ảnh hưởng. Theo “Nghiên cứu tác động kinh tế sân bay châu Âu”, các sân bay châu Âu và các công ty liên quan đã tạo ra gần 12,5 triệu việc làm với tổng giá trị khoảng 758 tỷ USD. Vào ngày 28 tháng 2, hành khách đeo khẩu trang tại sân bay quốc tế Los Angeles ở California, Hoa Kỳ. Ảnh: Thời báo New York .

Vào ngày 4 tháng 3, Tổng thống Donald Trump và các quan chức kinh doanh đã bác bỏ ý tưởng của chính phủ về hỗ trợ tài chính cho ngành hàng không. Ông Bremer tin rằng số lượng chuyến bay bị hủy sẽ tăng trong những tháng tới, nhưng du lịch hàng không có thể sớm hoạt động trở lại.

“Mọi người bắt tay và tổ chức các cuộc họp như trước đây. Điều này rất hữu ích. Nó rất hữu ích cho việc duy trì hoạt động trong tất cả các ngành công nghiệp.”

Tuy nhiên, tác động của Covid-19 ngày càng rõ ràng hơn. Vào ngày 5 tháng 3, khối lượng giao dịch của American Airlines và United Airlines đều giảm 13%.

United Airlines 3/4 tuyên bố sẽ cắt giảm 20% các chuyến bay quốc tế vào tháng Tư và có kế hoạch tương tự cho tháng Năm. Các hãng hàng không cũng sẽ cắt các chuyến bay nội địa. JetBlue Airways, chủ yếu hoạt động tại Hoa Kỳ, cho biết họ sẽ tạm thời cắt giảm các chuyến bay của mình khoảng 5%. Hai hãng hàng không cũng công bố các biện pháp đối phó khác, bao gồm các biện pháp tuyển dụng để tăng dự trữ tiền mặt của họ – Tập đoàn Lufthana, công ty sở hữu các hãng hàng không như Lufthana German Airlines, Swiss Airlines và Áo Airlines, đã bắt đầu cắt giảm khoảng 25% dịch vụ. Công ty cho biết doanh số trong hai tháng đầu năm nay là tốt, nhưng hầu như tất cả chúng chỉ được bán ở thị trường nội địa, nhưng tình hình đã thay đổi trong những ngày gần đây. Đây. “Khoảng một tuần trước, so với cùng kỳ năm ngoái, chúng tôi bắt đầu thấy lượng đặt phòng giảm mạnh. Mọi thứ diễn ra quá nhanh”, Kelly nói.

Thanh Tâm (Báo New York Times)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP