Trung Quốc “chịu đựng” cuộc bầu cử Mỹ

Mối quan hệ Mỹ-Trung “tan rã” do một loạt khác biệt. Washington tuần này yêu cầu Trung Quốc đóng cửa lãnh sự quán ở Houston, khiến Bắc Kinh phải trả đũa, yêu cầu Hoa Kỳ đóng cửa lãnh sự quán ở Thành Đô. -Như thông thường, Trung Quốc lên án quyết định của Hoa Kỳ. , Nhưng không trực tiếp chỉ trích Tổng thống Donald Trump, người thường nói về mối quan hệ cá nhân của ông với Chủ tịch Tập Cận Bình. Nhưng trong bài xã luận, truyền thông nhà nước Trung Quốc đã mô tả quyết định của chính quyền Trump về việc bỏ phiếu ‘tham gia’ trong cuộc bầu cử tổng thống tiếp theo tại hội nghị G20 ở Nhật Bản vào tháng 6 năm 2019 – Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và Tổng thống Tập Cận Bình Quyết định trong quyết định. Một số quan chức quân đội và chính phủ Trung Quốc có quan điểm tuyệt đối với Hoa Kỳ. Nếu ông Trump nhậm chức thêm bốn năm nữa, đây sẽ là cơ hội để Trung Quốc từ chức. củng cố. . Bây giờ, ở Trung Quốc, nhiều người tin vào vị trí này vì họ tuân theo thuật ngữ bấp bênh của họ, bao gồm cả việc đối phó với Covid-19.

Tuy nhiên, họ cũng lo lắng về nguy cơ đối đầu dữ dội hơn. Nếu Trump được bầu lại, mối quan hệ giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc. Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo thường chỉ trích Trung Quốc. Ông Pompeo nói trong một bài phát biểu vào ngày 23 tháng 7 rằng có thái độ quyết đoán hơn đối với Trung Quốc là “sứ mệnh của thời đại”. -China không thành công trong việc giữ vững phong độ trước chiến thắng của Trump trước năm 2016. Do đó, trong mùa bầu cử năm nay, Trung Quốc đã yêu cầu Trung tâm nghiên cứu chính phủ chuẩn bị báo cáo trước về cuộc bầu cử và dư luận của Hoa Kỳ, tập trung vào cuộc bầu cử Trump Trump phản đối. . Một quan chức Trung Quốc yêu cầu không được nêu tên, Joe Biden (Joe Biden) và chính sách của ông. “Cuối cùng, mối quan hệ này sẽ không tồi tệ hơn bây giờ.”

Chính quyền Trump tuyên bố rằng việc đưa ra một đường lối cứng rắn chống lại Trung Quốc. Vào thời điểm đó, Ngoại trưởng Pompeo và các quan chức khác tuyên bố rằng Bắc Kinh đang ăn cắp tài sản trí tuệ. Các khía cạnh đang ngày càng trở nên cấp tiến hơn và cho thấy tham vọng quân sự của nó ở miền nam Trung Quốc. Đại dương và những nơi khác.

— Để cứng rắn với Trung Quốc bây giờ là “vị trí mặc định” của Hoa Kỳ lưỡng đảng. Nếu Biden được bầu, chính quyền của Biden có nhiều khả năng tham gia lực lượng với các đồng minh chống lại Bắc Kinh và đối phó với nó vững chắc hơn. Daniel Russel nói: Từ đó, người Trung Quốc dường như không có ảo tưởng. Ví dụ, nếu Biden thắng, anh ta sẽ đảo ngược vị trí của Washington trên Trung Quốc, nhưng chiến thắng của Biden có thể mở đường cho họ đàm phán với chính phủ mới. Con đường. “Barack Obama và cựu nhà ngoại giao phụ trách Đông Á trong những ngày đầu của chính quyền Trump nói.

Cả Biden và Trump đều tuyên bố rằng Trung Quốc ủng hộ đối thủ bầu cử . Harf, giám đốc truyền thông của chiến dịch Trump, nói rằng Trung Quốc chắc chắn muốn ông Biden được bầu. Mert cho biết vào tháng Tư: Mười Ông đã giành được trái tim của họ ở Washington và bảo vệ lợi ích của họ trong 47 năm. Đồng thời, phát ngôn viên của chiến dịch của Biden, Andrew Bates nói rằng Trung Quốc là một cách tự nhiên ở trong nước. Dưới sự lãnh đạo của Trump, ông gọi nó là Chủ tịch yếu nhất trong lịch sử Hoa Kỳ chống lại Trung Quốc. Với sự sụp đổ của quan hệ Hoa Kỳ-Trung Quốc, một số quan chức và nhà phân tích ở Bắc Kinh nói rằng cách tiếp cận của Trung Quốc trong những tháng tới sẽ được giảm bớt Căng thẳng với Washington và chỉ trả đũa khi cần thiết. Trung Quốc phản ứng tương đối “kiên nhẫn” đối với các hành động gần đây của Hoa Kỳ, như khi Hoa Kỳ tuyên bố Bắc Kinh tuyên bố chủ quyền trên Biển Đông là bất hợp pháp.

Theo các chuyên gia, miền Bắc Hành động của Kim Lăng là trả đũa và chọn đóng cửa Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành Đô. Vì đây không phải là một cơ sở lớn, Trung Quốc có thể sử dụng nó để truyền tải một thông điệp về câu trả lời đầy đủ của Hoa Kỳ cho Hoa Kỳ, nhưng không phải là một thông điệp về tình trạng đồi trụy. China Burns. Khu lãnh sự Thành Đô chịu trách nhiệm cho các công ty và công dân Mỹ ít hơn các lãnh sự quán Mỹ khác ở Trung Quốc.

Tuy nhiên, Bắc Kinh không có khả năng yêu cầu hai nước tham gia đối thoại vào thời điểm đó. Việc củng cố dư luận Mỹ đối với Trung Quốc là không cần thiết.

“Trung Quốc tức giận trước những chỉ trích của Trump và Bắc Kinh và áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Trung Quốc. “Thời An Hoàng, cố vấn và giáo sư chính phủ Trung QuốcGiáo sư nói: “Ngoài ra, người dân Trung Quốc tin rằng tình trạng chính trị của Trump ở nước này dường như đang bị lung lay, vì vậy giá trị của nó đã giảm.” Thêm thời gian.

Phương Vũ (Theo Reuters)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP