Tàu sân bay Trung Quốc có ý nghĩa tâm linh

Trung Quốc chính thức ra mắt tàu sân bay Liêu Ninh vào ngày hôm qua, khi Bắc Kinh và Tokyo có quan hệ ngoại giao về tranh chấp chủ quyền quần đảo Senkaku / quần đảo Điếu Ngư trên Biển Hoa Đông. Khi Hoa Kỳ tuyên bố chuyển chiến lược sang châu Á, chính quyền Trung Quốc mô tả tàu sân bay dài 300 mét là một bước đột phá lớn trong khả năng của hải quân.

Trung Quốc cảm thấy hạnh phúc

Thủ tướng Ôn Gia Bảo gọi sự kiện này là một cột mốc quan trọng trong lịch sử quân sự và phát triển vũ khí của Trung Quốc khi tàu Liêu Ninh chính thức được hạ thủy tại cảng Đại Liên. Ông Ôn Gia Bảo nói thay mặt lãnh đạo quốc gia rằng hoạt động của con tàu này là một tiến bộ lớn trong việc kích thích lòng yêu nước, tinh thần dân tộc và công nghệ quốc phòng tiên tiến. Ông Ôn Gia Bảo nói: “Đây là một bước tiến lớn trong việc tăng cường năng lực phòng thủ quốc gia và sức mạnh toàn diện của đất nước.” Chủ tịch Hồ Cẩm Đào đồng ý với đội danh dự của căn cứ hải quân. Quân đội ở Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh, Đông Bắc Trung Quốc. Tàu sân bay đầu tiên của đất nước tên là Liêu Ninh và được cập nhật tại đây. Ảnh: Tân Hoa Xã-Chủ tịch Hồ Cẩm Đào cũng tham dự buổi lễ trong trang phục theo phong cách Mao Trạch Đông, và ông đã tham gia vào các nghi lễ quân sự quan trọng. Đồng thời, Chủ tịch Quân ủy Trung ương cũng đích thân trao cờ của quân đội Trung Quốc để tiếp nhận tàu hải quân Liêu Ninh.

Bộ Quốc phòng Trung Quốc đã đưa ra một ý kiến: một bước quan trọng trong hành động hiệu quả là bảo vệ chủ quyền và an ninh quốc gia, phát triển lợi ích và thúc đẩy hòa bình và phát triển thế giới. “

Tướng hải quân Trung Quốc Yang Yi nhận xét rằng con tàu khổng lồ này đã làm cho ông Đất nước gần với mục tiêu đạt được hòa bình thế giới. Mong muốn có quyền lực không chỉ trên đất liền mà cả trên biển. Mặc dù Yang Zhiyuan không đề cập cụ thể đến tranh chấp chủ quyền của Trung Quốc, ông nhận thức rõ về những lo ngại của các quốc gia khác nhau về sức mạnh quân sự của Bắc Kinh. Nhưng Yang Triyuan nói rằng Bắc Kinh sẽ thể hiện sức mạnh của mình mà không ngần ngại. Tình hình trong khu vực sẽ ổn định hơn do lực lượng đe dọa. Yang Jiesai nói: Hòa bình đe dọa khu vực sẽ không dám hành động liều lĩnh. “Qiao Liang, Đại tướng của Không quân Trung Quốc, nói:” Trung Quốc sẽ có nhiều phương tiện đa dạng và phong phú hơn, đồng thời nghiêm ngặt và linh hoạt để giải quyết các tranh chấp trên biển. “Quan điểm yếm thế – nhưng không có đơn vị chiến đấu hoặc chúng ta hãy bắt đầu với tàu sân bay ở Liêu Ninh, vì vậy các nhà quan sát tin rằng tàu chiến này trông giống như một bước đi mang tính biểu tượng mang lại uy tín cho Hải quân Trung Quốc, không phải là ngay lập tức Thay đổi chất lượng của đội quân này.

Các nhà phân tích nói rằng Trung Quốc vẫn thiếu máy bay chiến đấu và hàng không mẫu hạm đã được chứng minh, và các hàng không mẫu hạm cập nhật đã không giúp Bắc Kinh đi theo con đường riêng của mình. Nó giống như một động lực cho sự phát triển hơn nữa. Đinh nói rằng tàu sân bay Liêu Ninh sẽ có tác động tâm lý đến khu vực do tính biểu tượng của nó, nhưng không thể thay đổi toàn bộ cán cân và ngay lập tức có được sức mạnh. Điều này là do trong tương lai, tàu chiến sẽ được sử dụng chủ yếu như các tàu sân bay khác của Trung Quốc. Nền tảng đào tạo của Liêu Ninh .

Tàu sân bay từ Liêu Ninh đến Đại Liên 9/24. Ảnh: Associated Press

Ukraine đã chế tạo Varyag cho hải quân của mình vào những năm 1980. Đây là tên ban đầu của tàu Liêu Ninh Tuy nhiên, nước này sau đó đã bán thân tàu cho Trung Quốc vào năm 1998. Con tàu sau đó được kéo về Trung Quốc, nơi nó được trang bị động cơ và hệ thống định vị. Một xưởng đóng tàu ở Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh, đã tân trang lại hoàn toàn con tàu .— -Nhưng đây không phải là điều duy nhất Trung Quốc cần làm. Một vấn đề khác là sự phát triển của máy bay chiến đấu và đào tạo phi công có thể điều khiển máy bay hạ cánh trên tàu sân bay. Ralph Cossa, nhà phân tích quân sự tại Trung tâm nghiên cứu chiến lược và quốc tế, Hoa Kỳ ) Đó là nó .- “Hoạt động vận chuyển không dễ dàng. Việc tân trang tàu là ‘Phát triển phi đội trên một hàng không mẫu hạm là một vấn đề khác’, Xhosa nói.

Trung Quốc đang phát triển máy bay chiến đấu J-15.Ăng-ten dành riêng cho tàu sân bay Liêu Ninh. Hình ảnh được đăng trên trang web của Trung Quốc cho thấy chiếc máy bay này nằm trên boong tàu sân bay, nhưng khả năng thực sự của nó chưa được xác nhận.

“Một con tàu không thể được gọi là tàu sân bay. Tướng Qiao nói thêm rằng ông tin rằng Trung Quốc sẽ sớm có thể chế tạo một phi đội để chiến đấu với các hàng không mẫu hạm. Quân đội. Người Nhật, thậm chí trong vài năm tới, “Xhosa nói.

Các nhà phân tích vẫn tin rằng Trung Quốc sẽ chủ yếu tìm kiếm các cơ hội đào tạo và uy tín cho các tàu Liêu Ninh. Điều này cũng sẽ giúp Hải quân có tiếng nói lớn hơn trong khu vực. Cuối cùng, để có một tàu sân bay có đủ “răng nanh”, Trung Quốc sẽ có rất nhiều việc phải làm.

Nhất Nam (Tóm tắt)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP