Cuộc tấn công Syria nhìn từ Israel

Sau khi Israel bị ném bom tại một trại khủng bố Palestine gần Damascus, Israel đã ra quyết định cho Syria và một số quốc gia khác mở rộng cuộc chiến chống khủng bố tới các quốc gia này để che chở và hỗ trợ những kẻ khủng bố và chỉ huy muốn làm hại Israel và công dân của họ Gợi ý. – Lần này, nội các Israel quyết định không trả đũa Yasser Arafat ở Ramallah. Trại tị nạn Ein Saheb chỉ cách thủ đô Syria 8 km, có tầm quan trọng chính trị. Tuy nhiên, tại thời điểm bị tấn công, máy bay Israel không bị buộc phải bay qua không phận Mascus. Các mục tiêu như Ein Saheb dễ bị tổn thương trước các tên lửa tầm xa. Từ vụ đánh bom đến tuyên bố của chính phủ Syria, khoảng thời gian cho thấy sự sốc và bối rối của những người nắm quyền lực ở Damacus là hàng giờ.

Ahmed Jibril đã tiến hành nhiều cuộc tấn công vào Israel trong trại tị nạn do Mặt trận Thống nhất Giải phóng Palestine thành lập, với sự hợp tác chặt chẽ của quân đội Syria. Ngoại trừ Fatah, tất cả các tổ chức du kích của người Palestine đã được thành lập tại đây, và các giáo viên Iran cũng xuất hiện. Syria cũng là trụ sở của Hezbollah.

Trước vụ đánh bom tự sát của nhà hàng Maxim Haifa ở Syria, Israel đã đặt ra vấn đề nhắm vào các mục tiêu Syria. Gần đây, với việc Hamas giảm, Jihad Hồi giáo đã tăng cường nỗ lực đưa những kẻ đánh bom tự sát vào lãnh thổ Israel.

Vào tối thứ bảy sau sự kiện Haifa, rõ ràng mục tiêu trả thù sẽ không phải là Jenin, người phụ nữ bị đánh bom. Người Ả Rập nghĩ rằng thủ phạm chưa được đào tạo ở Ein Saheb có vẻ vô lý. Không phải tất cả những người tấn công Trung tâm Thương mại Thế giới đều được huấn luyện tại trại Osama bin Laden, người Afghanistan, nhưng không có lý do gì để không ném bom căn cứ Al Qaeda chịu trách nhiệm vào ngày 11 tháng 9. Có trụ sở tại Trung Á.

Bằng cách tấn công Syria, Israel chấp nhận rằng những nỗ lực ngoại giao của Washington trong vài tháng qua đã bị hủy hoại. Các biện pháp trừng phạt kinh tế là không đúng sự thật. Điều này có nghĩa là gì? Hoa Kỳ đã không thể thuyết phục Syria chấm dứt hỗ trợ cho những kẻ khủng bố, khiến Israel quyết tâm hành động. Việc Syria trở thành thành viên của Hội đồng Bảo an sẽ không những không ngăn chặn mà còn khuyến khích Tel Aviv, bởi vì nó sẽ tạo cơ hội cho chính phủ Do Thái nhấn mạnh tầm quan trọng của vấn đề này, bởi vì các thành viên Hội đồng Bảo an là một quốc gia hỗ trợ các tổ chức khủng bố.

Trong cuộc thảo luận trước cuộc tấn công, Tel Aviv đã xem xét khả năng Syria có thể phản công trên lãnh thổ Israel. Tuy nhiên, họ biết rằng Damacus sẽ tránh đối đầu quân sự với người Do Thái vì quân đội của họ có thể không thể đánh bại Israel. Người dân và các tổ chức bị ảnh hưởng gián tiếp bởi hành động này chỉ có khả năng phóng tên lửa vào lãnh thổ Israel.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP