Ngày đầy gió trong Nhà Trắng

Ngày 7 tháng 4 được coi là một ngày thảm khốc ở Hoa Kỳ, ghi nhận 12.722 cái chết do Covid-19, tăng 1.736 so với ngày hôm trước. Đây là sự gia tăng kỷ lục về số người chết ở Hoa Kỳ cho đến nay.

Trong một giờ đen tối như vậy, nhiều người kỳ vọng Tổng thống Donald Trump sẽ củng cố hình ảnh của mình như một “nhà lãnh đạo trong chiến tranh”. Đối mặt với “kẻ thù vô hình” khi đất nước chờ đợi Covid-19 đạt đến đỉnh cao, nền kinh tế rơi vào bế tắc.

Trump phát biểu tại cuộc họp báo của Nhà Trắng vào ngày 7 tháng Tư. Quyết định sa thải Glenn A. Fine, tổng thanh tra chịu trách nhiệm giám sát viện trợ tài chính trị giá hơn 2 nghìn tỷ đô la Mỹ, khiến mọi người lo lắng rằng ông đang làm như vậy. Chưa đầy một tuần sau khi Trump sa thải Michael Atkinson, tổng thanh tra của cộng đồng tình báo Hoa Kỳ, người đã đệ đơn khiếu nại. Báo cáo Trump với Trump như một phần của cuộc điều tra về việc loại bỏ ông. Nhà bình luận của CNN Stephen Collinson cho biết đây là một dấu hiệu khác cho thấy Trump đang sử dụng cuộc khủng hoảng Covid-19 để loại bỏ những người “đàn áp” quyền lực của ông.

Đảng Dân chủ cảnh báo rằng chính Trump đang theo dõi chi tiêu của người đóng góp lớn nhất. Việc giải cứu một lần. Trump trước đây đã hứa sẽ loại bỏ một điều khoản khỏi dự luật yêu cầu tổng thanh tra báo cáo các khoản thanh toán này cho Quốc hội. A. Bản luận tội của Fine được coi là “cuộc phản công” mới nhất của Trump vì công việc đại tu của ông đã bác bỏ ông. –Một ngày trước, Trump đã chỉ trích tổng thanh tra và Bộ Dịch vụ của Bộ Y tế. Một người Mỹ tiết lộ rằng thiết bị bảo vệ tại các bệnh viện tuyến đầu của họ không đủ sức chống lại Covid-19.

Tính đến ngày 7 tháng 4, Hoa Kỳ đã ghi nhận gần 400.000 ca nhiễm trùng và gần 13.000 ca tử vong. Bởi vì Covid-19 vẫn là khu vực dịch bệnh lớn nhất trên thế giới, mặc dù ban đầu mọi người hy vọng sẽ bắt đầu giảm tỷ lệ lây nhiễm ở trung tâm của dịch bệnh ở New York.

7/4 Ngày Bộ trưởng Hải quân Hoa Kỳ Thomas Modi từ chức. Sau khi Modi đưa ra quyết định này, Modi đã chỉ trích nặng nề, bởi vì anh ta chỉ trích cựu cơ trưởng của hàng không mẫu hạm Theodore Roosevelt, Đại tá Brett Crozier, và anh ta đã kêu gọi sơ tán hơn 4.000 thủy thủ trên tàu. Vì vậy, để tránh sự xuất hiện của “bi kịch nCoV”. -Những sự kiện này có thể có tác động sâu sắc đến hình ảnh của Hải quân Hoa Kỳ, nhưng Trump dường như đang tìm kiếm một “cách để làm rung chuyển nó”. “Tôi không có tác dụng gì trong việc này. Tôi không biết Đại tá Croyer, nhưng tôi nghe nói rằng ông ta là một người rất tốt.” Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang nói. -Nhưng anh quay lại sau. Chỉ trích Crozier. Trump nói: “Ông ấy không nhất thiết là Ernest Hemingway. Ông ấy đã phạm sai lầm, nhưng cuộc sống thật tồi tệ. Tôi ghét phải chứng kiến ​​những điều tồi tệ xảy ra.” Cựu Bộ trưởng Bộ trưởng Hải quân Modley đã tổ chức một cuộc họp báo tại Lầu Năm Góc. gặp gỡ. 02 tháng 4. Ảnh: Bộ Quốc phòng Mỹ.

Khi Trump đe dọa cắt giảm đóng góp tài chính cho Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), cơn bão 7/4 ở phía tây Nhà Trắng tiếp tục. Những nỗ lực chống Covid-19 … Nhưng Trump đã bối rối khi ông từ chối yêu cầu này vài phút sau đó. Ông nói: “Tôi không nói có, nhưng chúng tôi sẽ xem xét lại vấn đề này.” Một ngày sau, Trump tiếp tục tấn công Tổ chức Y tế Thế giới, tuyên bố rằng Hoa Kỳ chưa nhận được giá trị của số tiền đã trả, và thậm chí còn đe dọa điều tra tổ chức này.

Vào ngày 7 tháng 4, thư ký báo chí Nhà Trắng Stephanie Grisham đột ngột từ chức, mặc dù ông chưa bao giờ tổ chức một cuộc họp báo sau gần một năm tại vị. Cuộc họp báo của Nhà Trắng được tổ chức bởi Trump hoặc một quan chức cấp cao trong chính quyền của ông.

Nhà Trắng sau đó đã tuyên bố rằng Kayleigh McEnany, thư ký báo chí cho chiến dịch năm 2020 của Trump, sẽ thay thế Grisham. McNerney được cho là đã ca ngợi thực tế rằng, nhờ có Trump, chúng tôi không thể thấy các bệnh như Covid-19 xuất hiện ở Hoa Kỳ. Chính phủ – Trump đã có một ngày hỗn loạn tại cuộc họp báo Covid-19 Nó đã kết thúc, nhưng bao gồm nhiều chủ đề khác nhau cùng một lúc. Trong buổi họp báo, mặc dù bản thân ông gần đây đã bỏ phiếu về gian lận, ông đã chỉ trích hình thức bỏ phiếu qua email khi xác nhận rằng gian lận đã xảy ra.

Thời báo New York tiết lộ rằng cùng ngày, cố vấn kinh doanh Nhà Trắng Peter Navarro (Peter Navarro), một nhà kinh tế cấp cao, đã viết trong một bản ghi nhớ vào tháng 1 rằng Covid-19 có thể trở thành một “đại dịch toàn cầu”, mang lại cho nền kinh tế Gây thiệt hại hàng tỷ đô la và đe dọa sức khỏe của anh ta. Hàng triệu người Mỹ.

Khi được hỏi về bản ghi nhớ Navarro, Trump đã nói như vậyTập tin này đã không được biết đến cho đến vài ngày qua. Trump nói: “Tôi đã không nhìn thấy họ, tôi cũng không tìm kiếm họ.” Trước khi lập luận rằng ông có cùng quan điểm với Navarro, ông quyết định dừng tất cả các chuyến bay từ Trung Quốc. Nhưng theo Collinson, Trump đã đánh giá thấp tác động của Covid-19 cho đến đầu tháng 3.

Khi được hỏi tại sao ông không chia sẻ ý kiến ​​tương tự với Navarro và didn Cảnh báo người Mỹ về sự nguy hiểm của đại dịch, Trump nói, báo cáo Tôi sẽ lên tiếng và điều này sẽ xảy ra. Tôi là người ủng hộ tinh thần của đất nước này. Tôi không muốn gây hỗn loạn và sợ hãi. Coll Collinson nói rằng sự hỗn loạn và xung đột trong chính quyền Trump không chỉ khiến mọi người nghi ngờ về chiến lược hiện tại là kiểm soát Covid-19 tại Nhà Trắng, mà còn gây ra nhiều lo ngại. Điều này cũng làm tăng nghi ngờ về trách nhiệm của Trump đối với việc thiếu sự chuẩn bị cho đại dịch cúm ở Hoa Kỳ.

Sau đó, Trump quay sang chỉ trích các phóng viên tại cuộc họp báo. Khi ông chỉ ra rằng thử nghiệm nCoV vẫn là “một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ”, ông gọi phóng viên Fox News là “khủng khiếp”. -Trump phiên bản bằng lời nói chiến đấu với truyền thông mang lại nhiều lợi ích cho anh ta trong chiến dịch năm 2016 và hầu hết các nhiệm kỳ tổng thống đầu tiên. Cuộc họp báo cũng thuyết phục những người ủng hộ tin vào bài phát biểu của Trump, hơn là xem những gì ông đã làm trong thực tế. Nó từng là một công cụ giúp Trump liên lạc thành công với những người ủng hộ.

Tuy nhiên, cuộc thăm dò ý kiến ​​mới nhất do CNN / SSRS công bố vào ngày 8 tháng 4 cho thấy ngày càng có nhiều người tỏ ra lo ngại về nó. Trump đã ứng phó với cuộc khủng hoảng Covid-19 như thế nào trong những tuần gần đây. Khoảng 55% người Mỹ nói rằng chính phủ liên bang đã làm rất ít để ngăn chặn sự lây lan của nCoV tại Hoa Kỳ, với mức tăng 8% chỉ trong một tuần. Quản lý khủng hoảng. Nhưng như thường lệ, khoảng 80% đảng Cộng hòa cho biết chính phủ đã làm rất tốt, và sự hỗ trợ của họ dành cho Trump vẫn ổn định ở mức 44%.

“Chúng tôi đã thấy một đại dịch. Chúng tôi đã thấy thông báo của Trump tại cuộc họp báo ngày 7 tháng Tư của Nhà Trắng. Nhiệm kỳ của ông:” Đây là một biểu hiện quan ngại tại một thời điểm đau đớn ở Hoa Kỳ. Vào thời điểm đó, tổng thống được yêu cầu thể hiện sự lãnh đạo nhất quán và thái độ kiên định “, nhà bình luận viết.

Thanh Tâm (theo CNN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP