Đông Âu tránh được cơn ác mộng Covid-19 ở Tây Âu

Theo dữ liệu từ Đại học Johns Hopkins, tính đến ngày 12 tháng 4, 350 trên một triệu người ở Tây Ban Nha đã bị giết bởi Covid-19, 322 ở Ý, 314 ở Bỉ, 202 ở Pháp và 145 ở Anh. Trong khi đó, Romania thua 15, CH Séc 12, Ba Lan 5 và Slovakia 0,4.

Tuần trước, những người biểu diễn đường phố biểu diễn trên mái nhà Prague, Cộng hòa Séc. Ảnh: Agence France-Presse.

Lý do cho mâu thuẫn này là các nước nghèo nhất ở Trung và Đông Âu nhận ra rằng hệ thống y tế tương đối yếu của họ sẽ bị Covid-19 áp đảo. Do đó, họ quyết định cô lập cộng đồng và hạn chế hành động của họ nhanh hơn.

Các chuyên gia y tế công cộng tin rằng khi dân số của khu vực tăng lên, tốc độ và tính quyết đoán của họ đóng một vai trò rất quan trọng. Đối với người cao tuổi, có ít bác sĩ hơn Tây Âu. Bệnh viện không có thiết bị cần thiết để đối phó với lũ lụt nghiêm trọng của bệnh nhân. Ngoài ra, nCoV xuất hiện muộn ở Đông Âu vì có ít giao thông liên lục địa trong khu vực. Và Tây Âu. Khi nCoV lan rộng, người Đức vẫn tổ chức lễ hội hóa trang, người Ý đổ xô vào và người Anh vẫn tham gia các buổi hòa nhạc. Tại Hoa Kỳ, trong kỳ nghỉ xuân, nhiều người đổ xô đến các bãi biển dọc theo Vịnh Mexico. Những hoạt động này sau đó được tiết lộ là “sự cố siêu truyền nhiễm”.

Mãi đến ngày 24 tháng 3, nó mới bị chặn trên toàn quốc, ghi nhận hơn 8.000 trường hợp và 422 người chết. Ngược lại, Cộng hòa Séc đã đóng cửa các trường học và biên giới vào ngày 12 tháng 3, và trường hợp đầu tiên của đất nước được tìm thấy trong vòng chưa đầy hai tuần. Lúc đó, họ mới báo cáo 100 trường hợp.

Cùng ngày, Slovakia đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp sáu ngày sau khi trường hợp đầu tiên được phát hiện. Ngày hôm sau, Ba Lan đã đóng cửa biên giới, quán bar, nhà hàng và trung tâm mua sắm và đăng ký 17 trường hợp sau 9 ngày kể từ khi dịch bệnh bùng phát.

“Chúng tôi tin rằng hệ thống bệnh viện là không đủ. Khả năng phục hồi”, Adam Vojtěch, Bộ trưởng Bộ Y tế Séc cho biết. “Chúng tôi phải trả lời sớm.”

Vào ngày phong tỏa Prague ở Cộng hòa Séc, Thủ tướng Anh, ông Vladimir Johnson nói với công chúng rằng họ có thể tiếp tục hỗ trợ trong các sự kiện thể thao lớn. Hai ngày trước, Tổng thống Mỹ Trump nói: “Chúng tôi đã sẵn sàng, chúng tôi đang làm những điều tuyệt vời. Virus sẽ biến mất. Hãy bình tĩnh.”

Tại thành phố New York, Thống đốc Andrew Cuomo (Andrew Cuomo) 2/3 khoe rằng thành phố có hệ thống chăm sóc sức khỏe tốt nhất thế giới và cho biết: Tình hình ở đây sẽ không tệ như trước đây. ‘Các quốc gia khác’. Thành phố New York đã ghi nhận 15.000 trường hợp, tức là ba tuần sau khi trường hợp đầu tiên được phát hiện. Ở phương Tây và Hoa Kỳ, người ta tin rằng các công ty có công nghệ tiên tiến và hệ thống y tế tốt có thể xử lý mọi thứ. Điều này tạo ra một ảo tưởng rằng họ sẽ có thời gian và công cụ để chống lại dịch bệnh này. Đột nhiên Sławomir Dbski, giám đốc Viện các vấn đề quốc tế Ba Lan, một trung tâm nghiên cứu tại Warsaw, cho biết – các nước Đông Âu đã sẵn sàng thực hiện các biện pháp giám sát mạnh mẽ. Ba Lan yêu cầu nghi phạm nCoV tải xuống ứng dụng để báo cáo nơi cư trú của họ. Cảnh sát đã sử dụng dữ liệu vị trí để xác minh những người nghi ngờ vi phạm quy tắc kiểm dịch. Slovakia đã phê duyệt một đạo luật cho phép chính phủ thu thập dữ liệu cá nhân từ các dịch vụ viễn thông để theo dõi chuỗi lây nhiễm. Một tiểu bang ở Balkans, Bắc Macedonia, có lệnh giới nghiêm ở một độ tuổi nhất định. Những người trên 67 tuổi nhận được thẻ giao thông công cộng miễn phí và không được phép rời khỏi nhà sau buổi trưa. -Western Europe vẫn đang tranh cãi về các ứng dụng như vậy vì lý do riêng tư. Tuy nhiên, một số nhà dịch tễ học tin rằng những biện pháp này phải được thực hiện để hạn chế nhiễm trùng.

Các quốc gia tuyên bố phong tỏa trước đó hiện đang bắt đầu sống bình thường. Họ đã chọn tùy chọn “sống chung với lũ lụt”, giúp cho hoạt động dễ dàng hơn một chút, nhưng đảm bảo rằng NCoV sẽ không vượt quá khả năng xử lý của bệnh viện. Tuy nhiên, các quan chức y tế cảnh báo rằng số trường hợp mới có thể tăng mạnh trở lại, khiến chính phủ phải thực hiện “các biện pháp ngăn chặn”. – Đầu tuần trước, Cộng hòa Séc đã bắt đầu nới lỏng phong tỏa, cho phép các cửa hàng và sân tennis mở cửa trở lại. Nhưng các nhà lãnh đạo Séc cho biết họ có thể đóng cửa một số biên giới trong hai năm để tránh “làn sóng lây nhiễm thứ hai”. Biện pháp này sẽ phá vỡ chuỗi cung ứng và thương mại của EU.

Ba Lan bắt đầu dỡ bỏ phong tỏa trong tuần này. Slovakia có thể thực hiện các bước tương tự sớm. Các nhà máy xe hơi của đất nước đã mở cửa trở lại vào tuần trước.Ban đầu, vấn đề đã được chuẩn bị đầy đủ cho cuộc khủng hoảng và nhân viên y tế phàn nàn về nguồn lực hạn chế trên mạng xã hội. Tuy nhiên, họ đã tránh được sự hỗn loạn xuất hiện trong các bệnh viện ở New York, Pháp và Tây Ban Nha. Trước đại dịch, thế giới phương Tây đã mất cảnh giác. Nhân vật chính không còn phải lo lắng về bệnh dịch và tự tin vào tiến bộ công nghệ. , Thánh Dębski nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP