Ba tình huống gây ra Chiến tranh Triều Tiên

Sau khi Seoul công bố báo cáo điều tra về trách nhiệm của Bình Nhưỡng đối với vụ chìm tàu ​​Cheonan, xe tăng quân sự Hàn Quốc đã tiến hành tập trận tại khu vực giáp ranh với Triều Tiên. Ảnh: Agence France-Presse. – Theo tạp chí Time, nguy cơ bùng nổ chiến tranh một lần nữa mang lại những hậu quả không thể tưởng tượng được, do đó, nhiều tổ chức quân sự như Lầu Năm Góc, quân đội Hàn Quốc và Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc đã nhận trách nhiệm. Rất nhiều thời gian suy nghĩ. Thỏa thuận ngừng bắn giữa hai nước đã tồn tại được 57 năm, nhưng vẫn chưa có hiệp ước hòa bình. Giờ đây, sau khi Hàn Quốc cáo buộc Triều Tiên đánh chìm tàu ​​chiến của Hàn Quốc, tình hình đã trở nên nghiêm trọng hơn kể từ khi Bình Nhưỡng đe dọa biến Seoul thành một vùng biển lửa Lửa hồi năm 1994. Ủy viên Hội đồng Nhà nước Trung Quốc Dai Bingguo nói rằng Seoul đã nói rõ rằng họ không tìm cách trả đũa quân sự, và cả Washington và Bắc Kinh đều nhấn mạnh tầm quan trọng của “cái đầu lạnh”. Nói chuyện với Ngoại trưởng Hillary Clinton trong tuần này. Tuy nhiên, các bên lo ngại rằng trong những căng thẳng như dây, nguy cơ chiến tranh sẽ được loại bỏ hoàn toàn.

Vậy chiến tranh sẽ bắt đầu như thế nào? Các nhà phân tích và quan chức quân sự từ Hoa Kỳ và Hàn Quốc đồng ý rằng sẽ khó để hai bên tuyên bố chiến tranh, một lực lượng toàn diện. Ngay cả Triều Tiên, ngay cả với vũ khí hạt nhân, sẽ không mạo hiểm phát động một cuộc chiến toàn diện như một mối đe dọa, bởi vì nó sẽ chấm dứt chế độ Bắc Triều Tiên. Một nhà bình luận quân sự từ Seoul nói. “Tuy nhiên, các cuộc xung đột lẻ tẻ có thể xảy ra, có thể dẫn đến thảm họa chiến tranh nếu chúng không được kiểm soát đúng cách. Theo các chuyên gia quân sự, ba tình huống sau đây có thể kích hoạt chiến đấu.

NLL- đường màu đỏ trên bản đồ. Bình Nhưỡng không nhận ra biên giới này và tin rằng nó phải di chuyển về phía nam. Ảnh: continalsecurity.org

Bờ biển phía tây của bán đảo Triều Tiên từng là nơi khủng hoảng và vẫn là khu vực nguy hiểm nhất. Trước khi tàu Cheonan bị đắm, đã có ba cuộc đụng độ hải quân giữa hai bên xung quanh biên giới NLL. Đây là đường biển hiện tại do lực lượng Liên Hợp Quốc do Hoa Kỳ lãnh đạo năm 1953. Triều Tiên không công nhận Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương và tin rằng biển nên được công nhận Rút lui về phía nam.

Với vụ chìm tàu ​​Cheonan, Biển Tây đã trở thành địa điểm nổi tiếng nhất trên bán đảo Triều Tiên. Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-bak nói rằng bất kỳ tàu nào ở phía bắc, kể cả tàu đánh cá theo mùa của ngư dân, Sẽ không vượt qua biên giới phía nam. Đối với cuộc phản công của Bình Nhưỡng, nhấn mạnh rằng không có tàu phía Nam nào được chào đón ở vùng biển phía bắc. Một nhà ngoại giao phương Tây ở Seoul nhận xét: Trong trường hợp này, nó giống như tìm một cây kim trong đống cỏ khô, chỉ là chờ đợi tất cả các bên. tia lửa. “Ở khu vực DMZ – một trong những tàn dư của Chiến tranh Lạnh là mô hình chiến tranh tâm lý: Hàn Quốc đã quay sang Triều Tiên để truyền bá các thông điệp và tuyên truyền chống Bình Nhưỡng. Là một phần của thỏa thuận Bắc-Hàn, điều này đã dừng lại sáu năm trước. Tiếp tục để trả đũa vụ việc Cheonan.

Nhà nghiên cứu cấp cao Hàn Quốc Zhang Chengchang tin rằng chiến tranh tâm lý tiếp tục sẽ khiến Triều Tiên gặp nguy hiểm. Tức giận .. Bình Nhưỡng tuyên bố sẽ bắn những người nói tiếng Hàn Quốc ở Khu phi quân sự (DMZ). Các chuyên gia quân sự ở Seoul nói rằng nếu Triều Tiên thực sự làm điều đó, “đó sẽ là một cuộc xâm lược nghiêm trọng và Triều Tiên sẽ phải đối mặt với điều đó. “Cuộc chiến tranh tầm cỡ – Nếu có một vụ nổ súng ở khu phi quân sự – như đôi khi xảy ra trong thời gian gần đây – trong tình hình căng thẳng hiện nay, đây sẽ là điều kiện tiên quyết cho thảm họa. Một nhà ngoại giao cấp cao của Mỹ nói,” Trong những tuần và tháng tới, “một cuộc đấu súng khó có thể xảy ra. Điều quan trọng nhất là không để tình hình leo thang. Nếu tình hình vượt khỏi tầm kiểm soát, phía chúng tôi hoàn toàn nhận thức được sự nguy hiểm.”

– Chính phủ Bắc Hàn hiện đã tuyên bố Trả thù cho bất kỳ hành động quân sự. “Cựu quan chức nói .

Thanh Mai (người dịch)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP