Đại tướng ủng hộ nghỉ hưu, Trump bày tỏ lo ngại về nội các quân sự

Donald Trump (trái) và Tướng Michael Flynn. Ảnh: George Frey-Hai tháng trước khi nhậm chức, nội các của Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump đang được thành lập. Nhiều tướng lĩnh đã nghỉ hưu gõ cửa tổng thống đắc cử để “phỏng vấn xin việc”, bao gồm cả những người có bất đồng nghiêm trọng với chính quyền Obama. Tổng thống đắc cử có kế hoạch nghỉ hưu và đảm nhận các vị trí quan trọng như giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA). Tuy nhiên, ông Trump đã thể hiện thái độ cởi mở như vậy đối với các tướng lĩnh đã nghỉ hưu, điều này đặt ra câu hỏi về sự cân bằng giữa nền tảng quân sự và dân sự trong chính phủ tương lai. Theo tờ New York Times, việc Trump chưa bao giờ có kinh nghiệm quân sự hoặc nước ngoài khiến vấn đề này càng trở nên rõ ràng hơn. –Trump đã giải thích tuần trước tại sao anh ta xem xét giữ các tướng ở những vị trí quan trọng trong nội các mới. Ông nói: “Tôi nghĩ rằng đã đến lúc chọn tướng.” “Hãy nhìn vào những gì đã xảy ra. Chúng tôi không thể thắng, chúng tôi không thể đánh bại bất cứ ai.”

Rơi vào chuyến đi của các quan chức quân sự có thể phản ánh Trump Thực tế là không có nhiều sự lựa chọn trong nền công vụ. Nhiều người đã gia nhập chính phủ Cộng hòa phản đối công khai phong trào tỷ phú, đặc biệt là sau khi “người phụ nữ đẹp lòng” xuất hiện trong vụ bê bối. -Trump tự thề sẽ không còn cần chúng nữa và hứa sẽ “thoát khỏi đầm lầy”, ám chỉ việc tái tổ chức của Washington.

Cựu nhà phân tích quốc phòng Robert Goldich (Robert Goldich) có lịch sử 44 năm. Để nói rằng sự chú ý của Trump đối với các tướng lĩnh đã nghỉ hưu có thể là chưa từng có.

Tướng ba sao Michael Flynn (Michael Flynn) là một người đã được xác nhận là thành viên nội các. Vị trí mới của Cố vấn an ninh quốc gia. Vị trí này không yêu cầu sự chấp thuận của Thượng viện Hoa Kỳ, nhưng nó rất quan trọng đối với quá trình ra quyết định của tổng thống.

Do bất đồng với cấp trên, ông Flynn sẽ buộc phải từ chức Giám đốc Cơ quan Tình báo Quân đội Hoa Kỳ vào năm 2014. . Sau đó, ông chỉ trích mạnh mẽ cách tiếp cận của chính quyền Obama trong việc chống lại ISIS và ủng hộ Trump từ đầu cuộc bầu cử. Trong số những người mà Trump xem xét có hai lính thủy đánh bộ bốn sao đã nghỉ hưu: James Mattis – ứng cử viên Bộ trưởng Quốc phòng, John Kelly, người có thể trở thành Bộ An ninh Nội địa bộ trưởng, mục sư. . Những cái tên khác được đề cập bao gồm Tướng Jack Keane đã nghỉ hưu và cựu giám đốc CIA của chính quyền Obama, Tướng David Petraeus bốn sao. Do một vụ bê bối tình yêu và rò rỉ thông tin mật cho các nhà viết tiểu sử, ông Petraeus đã được yêu cầu lãnh đạo Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) từ năm 2011 đến 2012.

Ông Kelly vừa nghỉ hưu năm nay và sự nghiệp của ông đang bùng nổ. Trên cùng là vị trí chỉ huy của Bộ Tư lệnh miền Nam Hoa Kỳ. Liên quan đến việc đóng cửa Vịnh Guantanamo, ông không đồng ý với Nhà Trắng và bày tỏ nghi ngờ rằng vào thời điểm đó, quân đội Hoa Kỳ cho phép phụ nữ tham gia vào bất kỳ vị trí chiến đấu nào – Donald Trump (trái) đã gặp Tướng James Mattis tại New Jersey vào ngày 19 tháng 11. Ảnh: Reuters – Đáng lo ngại, Bing West, cựu trợ lý bộ trưởng quốc phòng, tuyên bố rằng cách tiếp cận khôn ngoan của ông Trump, là tìm một vị tướng đã nghỉ hưu. “Đất nước đang trong một trận chiến dài. Hoàn toàn hợp lý khi tìm kiếm kinh nghiệm của những người có thể chứng minh rằng họ có thể chiến đấu.” – Nỗi sợ ảnh hưởng quân sự bắt nguồn từ truyền thống bổ nhiệm các quan chức dân sự kiểm soát các vấn đề quân sự lâu dài của Hoa Kỳ. Đây được coi là cơ sở của một quy tắc cấm các tướng lĩnh hiện tại hoặc đã nghỉ hưu báo cáo với Bộ trưởng Bộ Quốc phòng. Giáo hoàng Hiến pháp Hoa Kỳ quy định rằng khi tổng thống là chỉ huy, quyền kiểm soát dân sự của quân đội được thực thi và Quốc hội được trao quyền. Quyền tuyên chiến và xác định ngân sách quốc phòng. – Việc bổ nhiệm quá nhiều cựu tướng vào các vị trí dân sự có thể làm tăng mối lo ngại rằng ông Trump có xu hướng quân sự hóa chính sách đối ngoại của Mỹ hoặc tạo cho quân đội quá nhiều ảnh hưởng trong quá trình ra quyết định liên quan đến chiến tranh và hòa bình. Tuy nhiên, Richard Fontaine, chủ tịch của Trung tâm an ninh New American, đã bác bỏ quan điểm này. Ông nói rằng các cố vấn dân sự của chính quyền George W. Bush đã nhiệt tình bày tỏ sự đánh giá cao về cuộc tấn công năm 2003 vào Iraq.Theo kinh nghiệm của tôi, các cựu chiến binh ít có khả năng hỗ trợ can thiệp quân sự ở nước ngoài hơn các quan chức dân sự. “Fontane nói.

Tuy nhiên, cũng có những tướng lĩnh đã nghỉ hưu bày tỏ lo ngại về điều này. Khi ông Trump đưa nhiều người sinh ra trong quân đội làm đồn an ninh quốc gia.

” Mối quan tâm lớn nhất là Có quá nhiều tướng trên sân khấu chính trị. Đây không phải là một điều tốt, “Mark Hertling nói. Đã nghỉ hưu và phản đối vị tướng ba sao của ông Trump”, nhưng vì tổng thống thiếu kiến ​​thức quân sự và ngoại giao, những người này chỉ có thể nói vài lời. Tướng Hertling nghĩ rằng Matisse là một nhà lãnh đạo có tư duy chiến lược. Tướng Mattis không tiết lộ liệu ông có được bổ nhiệm vào cuối tuần trước hay không. Nếu điều này xảy ra, ông Trump cũng phải chờ Quốc hội phê chuẩn, bởi vì các sĩ quan phải nghỉ hưu ít nhất 7 năm trước khi được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Quốc phòng. 2013.

Kể từ ngày Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ nhậm chức vào năm 1947, chỉ có một ngoại lệ được nêu ra: vị tướng năm sao George C. Marshall trở lại và nghỉ hưu với tư cách là Bộ trưởng Ngoại giao. Sau Thế chiến thứ hai, Tổng thống Haar đã chọn Ry Truman làm Bộ trưởng Quốc phòng năm 1950. Vào thời điểm đó, ông Marshall vẫn còn trong quân đội và không bị cách chức cho đến năm 1959. Trường hợp ngoại lệ duy nhất. Luật xác nhận rằng ‘`tài liệu sẽ không được hiểu là một quan chức quân sự được Quốc hội phê chuẩn để duy trì việc bổ nhiệm các sĩ quan quốc phòng trong tương lai .”- Xem thêm: Tướng quân` `Chiến binh’ ‘- Ông chủ tiềm năng của Lầu năm góc Cố vấn an ninh quốc gia gây tranh cãi của Lampe – Huang Yuan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP