Tên lửa của Trung Quốc làm cho Hoa Kỳ khó khăn hơn ở Biển Đông

Người Trung Quốc đã mang hệ thống tên lửa HQ-9 đến Paracels. Ảnh: trdefence – Chính quyền Obama chỉ trích nặng nề Bắc Kinh khi cáo buộc quân đội Trung Quốc triển khai tên lửa tiên tiến tới đảo Fulin ở quần đảo Hoàng Sa ở Việt Nam. Ngoại trưởng Mỹ Kerry tuyên bố rằng họ sẽ tổ chức các cuộc thảo luận nghiêm túc với Trung Quốc về việc quân sự hóa Biển Đông. Đồng thời, Trung Quốc tuyên bố đã triển khai phòng thủ trong khu vực trong một thời gian dài và hứa sẽ tiếp tục tăng cường phòng thủ trong khu vực. “Đây là một phản ứng với Bắc Kinh. Đội tuần tra Hoa Kỳ đã thực hiện các cuộc tuần tra gần sự chiếm đóng bất hợp pháp của Trung Quốc tại quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa. Vào cuối năm ngoái và đầu năm nay.

Mặc dù hai bên rõ ràng không quan tâm đến khả năng xung đột, nhưng họ rõ ràng không quan tâm đến khả năng xung đột, nhưng họ Lập trường cứng rắn của Trung Quốc đã làm giảm khả năng giải quyết ngoại giao của họ và làm tăng thêm nguy cơ đối đầu quân sự. — Tạp chí Phố Wall phán quyết rằng Hoa Kỳ và Trung Quốc khó có thể nhượng bộ. Trung Quốc đang thực hiện các bước ngày càng triệt để để chứng minh quân đội. Tổng thống Obama đã hứa sẽ tổ chức Hội nghị các nhà lãnh đạo Đông Nam Á tại California trong tuần này và Hoa Kỳ sẽ giúp chống lại các hành động hung dữ của Bắc Kinh trong khu vực.

Khi Washington tiếp tục tuần tra vùng biển phía nam Trung Quốc, Bắc Kinh đang tăng cường sự hiện diện quân sự trong khu vực. William Choong, một chuyên gia an ninh châu Á tại Viện nghiên cứu quốc tế, cho biết, chúng ta có thể thấy nhiều xung đột hơn giữa hai bên. “Chiến lược (IISS), đánh giá …” Cần giám sát chặt chẽ các rủi ro ăn miếng trả miếng, đặc biệt là rủi ro tính toán sai lầm “, giáo sư an ninh khu vực Rory Medcalf nói. Đánh giá của Đại học Quốc gia Úc Châu Á Thái Bình Dương. – Mùa xuân này, Tòa án Trọng tài Quốc tế Hague sẽ phán quyết về tính hợp lệ của các yêu sách chủ quyền của Trung Quốc. Trung Quốc tự ý phác họa một “đường chín đoạn”, chiếm phần lớn Biển Đông và đến các khu vực có chủ quyền khác. Trung Quốc triển khai các tên lửa đất đối không trên đảo Phú Lan, một phần của quần đảo Hoàng Sa ở Việt Nam, minh họa thêm tầm quan trọng của phán quyết của Tòa án Công lý Quốc tế.

Theo chính sách đối ngoại, các chuyên gia tin rằng tòa án có thể đưa ra quyết định chống lại Trung Quốc. Tuy nhiên, họ thiếu các công cụ để buộc Trung Quốc áp dụng nó. Ngay từ khi bắt đầu phiên tòa, Bắc Kinh đã nói rõ rằng họ sẽ không hợp tác. Mira Rapp-Hooper từ Trung tâm An ninh Mỹ mới cho biết họ sẽ buộc Trung Quốc phải thi hành. Lệnh của tòa án có thể phải dựa vào Hoa Kỳ, ví dụ, thông qua sự điều hướng tích cực giữa các thực thể Trung Quốc. Quốc được xây dựng trái phép ở Biển Đông.

“Nếu họ thêm các phần mới vào bản đồ, chúng tôi phải hành động ngay lập tức để củng cố tòa án “Phán quyết”, một quan chức Thượng viện Hoa Kỳ nói. Cựu quan chức và nhà phân tích của Hoa Kỳ nói rằng sau phán quyết, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ sẽ khởi động một chiến dịch ngoại giao quan trọng để thúc đẩy điều này như một quyết định dần dần. Bước ngoặt có thể là một giải pháp hòa bình cho Đông Nam Á và các khu vực khác. Các tranh chấp đã làm gương và đặt tiền lệ. “Tôi nghĩ rằng chiến lược của Hoa Kỳ là khuyến khích nhiều quốc gia ủng hộ phán quyết của tòa án và kêu gọi chuyên gia CSIS Glaser nói:” Trung Quốc tuân thủ. ” Phán quyết của Tòa án Trọng tài Quốc tế chống lại Trung Quốc là đáng xấu hổ đối với Bắc Kinh. Nhưng Bắc Kinh có thể quyết định đánh mất danh tiếng của mình để thực hiện các yêu sách chủ quyền của mình, bởi vì Bắc Kinh đã tính toán rằng cho đến nay, Washington và các chính phủ châu Á khác chưa sẵn sàng cho cuộc đối đầu quân sự. Hoặc trả thù kinh tế ở Biển Đông.

Bất kể tòa án làm gì, không ai muốn Bắc Kinh từ bỏ yêu cầu của mình hoặc hủy bỏ các hoạt động trục vớt. thực hiện. Nhưng đối với Washington, kết quả tốt nhất đối với họ có thể là đóng băng quân sự hóa của Trung Quốc.

Tuy nhiên, ngay cả Hoa Kỳ đã quyết định thành lập, tăng cường tuần tra hải quân, tăng cường hợp tác quân sự với các đối tác và đồng minh châu Á, và củng cố sức mạnh kinh tế. Có lẽ đã quá muộn để thiết lập liên kết với Hiệp định Thương mại Thái Bình Dương. Bắc Kinh dường như kiên quyết về các lợi ích quan trọng của mình ở Tây Thái Bình Dương.Ngay cả khi bạn có mối quan hệ kinh doanh với Washington. Một cựu quan chức Mỹ nói: “Họ có lợi thế. Họ đang tìm kiếm lợi thế lớn nhất”. Chủ tịch Ủy ban Vũ trang Thượng viện McCain nói: “Hoa Kỳ cần xem xét nhiều cách hơn để đáp trả các hành động của Bắc Kinh.” Tần suất là không đủ. Ông nói rằng để Bắc Kinh thực sự rút lui, Washington phải thực hiện “các chính sách rủi ro cao mà chúng tôi đã miễn cưỡng cân nhắc cho đến nay”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP